THÔNG TIN TRUYỀN THANH 2008

• Ngày viết bài: 12/12/2008 - Lượt xem thứ 490

   Chuyên mục truyền thanh - Tuần 60 (01/12 – 07/12/2008)

I. KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Kính thưa quý vị và các bạn!

Trong chuyên mục “Khoa học và cuộc sống” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các thông tin sau “Siêng năng và thận trọng – bí quyết sống lâu” và bài “Paracetamol và melamine là tác nhân gây nguy cơ ngộ độc cao cho con người” được trích từ Báo Cần Thơ.

Siêng năng và thận trọng – bí quyết sống lâu

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện: Những người thành đạt trong sự nghiệp, như lãnh đạo doanh nghiệp, vận động viên Olympic và nguyên thủ quốc gia bình quân sống thọ hơn người bình thường khoảng 4 năm. Họ cho rằng đức tính siêng năng và thận trọng không những là chìa khóa dẫn đến thành công mà còn là bí quyết giúp sống lâu, ngay cả khi công việc của họ có nhiều áp lực hơn người khác.

Sau khi phân tích 20 nghiên cứu được tiến hành trước đó để so sánh hành vi của 8.900 người với tuổi thọ của họ, Tiến sĩ Howard Friedman ở Đại học California phát hiện những người có tinh thần trách nhiệm cao thường sống lâu hơn người bình thường 2-4 năm, bất chấp tác động của điều kiện kinh - tế xã hội và trí thông minh – hai yếu tố được cho giúp gia tăng tuổi thọ. Tiến sĩ Friedman cho biết, sở dĩ người siêng năng và thận trọng sống lâu là do họ có cuộc sống ổn định và ít căng thẳng hơn người bình thường. Bên cạnh đó, những người này cũng ít hút thuốc lá và uống rượu nên hạn chế được những rủi ro liên quan đến bệnh tật.

Paracetamol và melamine là tác nhân gây nguy cơ ngộ độc cao cho con người

Tại Hội nghị khoa học Quốc tế Việt - Mỹ về Chuyên đề chống độc diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-11 ở Hà Nội, các chuyên gia về chống độc của Mỹ đã chỉ ra những loại ngộ độc thường gặp phổ biến trong cuộc sống hiện nay là: ngộ độc pracetamol, thủy ngân, rượu, thuốc diệt chuột, hóa chất diệt nấm và một số hóa chất gây nhiễm độc gan, thận... Đặc biệt vấn đề ngộ độc melamine xuất hiện trong sữa, một số thức phẩm khác đã gây ra ngộ độc cho hàng ngàn trẻ em Trung Quốc bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới khoa học và người dân.

Theo các chuyên gia Melamine, khi kiểm tra bằng một số xét nghiệm protein đơn giản sẽ không thể phát hiện ra hàm lượng melamine có trong thực phẩm. Chất melamine khi đưa vào cơ thể con người có thể làm tắc nghẽn ống thận gây ra suy thận cấp. Ngoài ra, một loại ngộ độc cũng được các chuyên gia cảnh báo là ngộ độc paracetamol. Paracetamol là một loại thuốc được dùng khá phổ biến tại Việt Nam khi điều trị giảm đau, hạ sốt. Tuy nhiên, tổng liều dùng hàng ngày không nên vượt quá 4 g với người lớn và 90mg/kg với trẻ em. Việc lạm dụng paracetamol dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc. Những triệu chứng ngộ độc ban đầu thường nghèo nàn, sau tăng dần với những biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, rối loạn ý thức... Ngộ độc gan, suy thận, toan chuyển hóa hoặc hôn mê... cũng là những biểu hiện của việc dùng paracetamol quá liều.

Bên cạnh đó, theo Bộ Y tế Việt Nam, ngộ độc hóa chất diệt chuột, hóa chất trừ sâu là một trong những nguyên nhân đứng đầu trong các loại ngộ độc ở Việt Nam, với hàng trăm vụ ngộ độc hàng năm. Đa số các bệnh nhân đều ở lứa tuổi trẻ, phụ nữ đã sử dụng thuốc diệt chuột để tự tử hoặc bị xâm nhập vào thức ăn khi ngấm vào cơ thể thuốc diệt chuột gây ra tình trạng đau đầu, yếu cơ, ngủ lịm, mệt mỏi, thủng dạ dày, ruột, tụt huyết áp, rối loạn thần kinh vận động và cảm giác... dẫn đến tử vong rất nhanh.

II. DANH NGÔN HỒ CHÍ MINH

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Danh ngôn Hồ Chí Minh” tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý vị và các bạn câu nói của Bác “Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc”

Ngày 18-12-1954, Bác đến thăm và nói chuyện với nam, nữ thanh niên học sinh các trường Nguyễn Trãi, Chu Văn An và trường Trưng Vương ở Hà Nội. Bác khẳng định:

“Thanh niên là một bộ phận quan trọng của dân tộc . Dân tộc bị nô lệ thì thanh niên cũng bị nô lệ. Dân tộc được giải phóng thì thanh niên mới được tự do. Vì vậy, thanh niên phải hăng hái tham gia vào cuộc đấu tranh của dân tộc.

Nhiệm vụ chính của thanh niên học sinh là học… Học để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, làm cho dân giàu, nước mạnh, tức là để làm tròn nhiệm vụ người chủ của nước nhà”.

III. GIỚI THIỆU SÁCH

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 02 quyển sách :

- Văn hóa văn nghệ dân gian Cần Thơ

- Những nguyên tắc vàng của CEO

VĂN HÓA VĂN NGHỆ DÂN GIAN CẦN THƠ

Từ lâu, Cần Thơ – Tây Đô đã được nhiều nhà khoa học, sử học, văn hóa học nghiên cứu và giới thiệu nhiều trang sách, báo nhằm làm sáng tỏ chân lý về vùng “gạo trắng nước trong” và tinh thần “yêu nước thiết tha” của nhân dân Cần Thơ.

Quyển sách “Văn hóa, văn nghệ dân gian Cần Thơ” do Phân hội dân gian TP. Cần Thơ tập hợp một số bài viết của một số tác giả hội viên thuộc về lĩnh vực nghiên cứu, sưu tầm và biên khảo những vấn đề có liên quan đến sự hình thành và phát triển Cần Thơ. Qua đây nhằm giới thiệu những nét chấm phá về lịch sử, văn hóa, văn nghệ dân gian của một thành phố trẻ đang bước vào thời kỳ “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước.

Sách dày 332 trang, phần đầu giới thiệu chặng đường hình thành và phát triển TP. Cần Thơ. Tiếp đến, là một số bài viết về những nét sinh hoạt tinh thần: Đình chùa, tín ngưỡng, lễ hội, văn nghệ dân gian. Ở đây người đọc có dịp hiểu biết thêm về đình Cần Thơ, chùa Ông, lễ hội Kỳ Yên, lễ cúng trăng của người Khmer, ca dao, hát đối và một số nhạc sĩ cổ nhạc tài danh của đất Cần Thơ.

Ở phần sinh hoạt vật chất, sách giới thiệu về những nét đặc trưng trong lao động sản xuất, làng nghề và ẩm thực của Cần Thơ. Từ các loại đặc sản như: dâu Phong Điền, chanh núm Long Tuyền, bánh tét lá cẩm, bánh bao mít, tàu hủ, v.v...cho đến các làng nghề như: xóm cối, xóm mê bồ, xóm thúng, xóm đan lưới, xóm cơm rượu sẽ được giới thiệu ở đây.

Trong phần Dấu xưa, người đọc sẽ đến với một số bài viết về rạch Cái Khế, Cầu Xéo, nhà cổ Bình Thuỷ, về một thời đi xe kéo, xe ngựa của người dân Cần Thơ. Những câu ca dao ân tình: “Leng keng nhạc ngựa trong sương. Ai về quê cũ chung đường thì đi” vẫn làm xao động lòng người dù cho ngày nay: Đường quê đường tỉnh. Ào ào ô tô. Bóng người xà ích. Thành hồn muôn xưa” . Tiếp theo đó, sách cũng dành một số trang cho các bài viết về sinh hoạt vật chất và đời sống tâm linh của người Hoa và người Khmer ở Cần Thơ.

Trong phần phụ lục là những bài viết đề cập đến văn hóa và du lịch, hướng phát triển tiềm năng của Cần Thơ.

Như lời giới thiệu của ban biên tập quyển sách: “Đây không phải là một tác phẩm nghiên cứu chuyên sâu mà là cuốn sách về du lịch có ý nghĩa gợi ý đất nước con người cùng các giá trị văn hóa Cần Thơ”. Xin trân trọng giới thiệu quyển sách “Văn hóa, văn nghệ dân gian Cần Thơ” đến các bạn.

NHỮNG NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA CEO

CEO là từ viết tắt của cụm từ: Chief Executive Officer dịch sang tiếng Việt là “Giám đốc điều hành”. Họ là người chịu trách nhiệm điều hành các chính sách của hội đồng quản trị.

“Những nguyên tắc vàng của CEO” quyển sách của 2 tác giả Mary Key và Dennis Stearns do Nguyễn Trọng Quang biên dịch, Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2008.

Sách dày 246 trang, nội dung chuyển tải những hướng dẫn của các tác giả về những nguyên tắc hữu ích và thiết thực dành cho CEO (những người quản lý, điều hành kinh doanh) thông qua câu chuyện của nhân vật Joe. Qua chuyến hành trình quay về với các mối quan hệ quá khứ, hiện tại và tương lai với gia đình, đồng nhiệp và nhân viên, Joe đã khám phá lại những giá trị, sứ mệnh, ý nghĩa đã thúc đẩy thành công và hạnh phúc cá nhân. Tiếp theo là những ví dụ thực tế, hàng trăm kỹ năng và công cụ, những chiến lược hành động cho sự thành công nghề nghiệp lẫn cuộc sống riêng tư được rút ra từ hơn 50 CEO của các công ty thành công ở Mỹ. Những CEO được nêu ra trong quyển sách là những người đã tìm thấy được sự cân bằng và mãn nguyện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Có thể nói, với những phân tích và dẫn chứng từ các điển hình thực tế, quyển sách đã nêu lên được ba lĩnh vực quan trọng đối với một CEO. Đó là sứ mệnh chuyển tải được mục đích của tổ chức; thu hút và giữ chân những nhân giỏi và có kỹ năng cảm xúc; xây dựng nền văn hóa đề cao trách nhiệm và đòi hỏi sự hoàn hảo.

Được Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2008, quyển sách “Những nguyên tắc vàng của CEO” thật sự là một tập hợp những nguyên tắc tuy đơn giản nhưng hiệu quả để áp dụng trong kinh doanh và cuộc sống. Quyển sách là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các doanh nhân, các sinh viên, học viên chuyên ngành kinh tế.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Mã số: MA.8986

IV. NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

1. Giới thiệu về hoạt động thư viện

Bạn đọc thân mến!

Chuyên mục về thư viện tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn “Những bản đồ xưa đẹp như những bức tranh quý..." được trích từ tạp chí Thư viện Việt Nam.

Từ ngày 13 đến ngày 25/10/2008 tại Thư viện Quốc Gia Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Thư viện phối hợp tổ chức triển lãm “Bản đồ Hà Nội cổ và vùng phụ cận” . Đây là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng hướng về Đại Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vào năm 2010.

Cuộc triển lãm nhằm giới thiệu tới đông đảo bạn đọc bộ tư liệu quý với 55 tấm bản đồ được xuất bản từ thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, giúp bạn đọc có thêm một góc nhìn về một Hà Nội xưa, thêm tự hào về Thủ đô ngàn năm văn hiến và hình dung rõ nét hơn về quá trình đô thị hóa, phát triển của Hà Nội. Cuộc triển lãm cũng là một minh chứng cho sự hợp tác ngày càng chặt chẽ về văn hóa giữa Việt Nam và Pháp trong nhiều năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ di sản và phát huy di sản thư tịch dưới mọi hình thức, cụ thể là dự án “Phát huy hệ thống thư tịch cổ ở các nước Đông Nam Á” do Chính phủ Pháp tài trợ.

Bộ sưu tập bản đồ cổ Hà Nội và vùng phụ cận mà Thư viện Quốc gia trưng bày gồm 55 bản đồ, có niên đại khác nhau từ năm 1873 đến năm 1965. Các bản đồ được phục chế và số hoá trong khuôn khổ Quỹ Đoàn kết ưu tiên Phát huy hệ thống thư tịch cổ của các nước Đông Nam Á đã cho thấy sự thay đổi đô thị của thủ đô Việt Nam trải qua trong hơn một thế kỷ.

Nếu như kinh tế thành phố Hà Nội đã chuyển biến rõ rệt từ mười lăm năm trở lại đây, ít ai còn nhớ được rằng thành phố cũng đã mở rộng địa lý với tốc độ rất nhanh. Qua cuộc triển lãm, chúng ta có thể nhận thấy quá trình tiến triển này, cũng như những thay đổi trong cách thể hiện không gian bằng hình ảnh.

Có thể sắp xếp 55 bản đồ này thành 3 phần, tương ứng với giai đoạn lịch sử của Thăng Long Hà Nội:

1. Gồm 19 bản đồ, với bản đồ có niên đại sớm nhất là của Phạm Đình Bách vẽ năm 1873 và 18 bản đồ khác có cùng niên đại Đồng Khánh (1886 – 1888). Có thể coi đây là các bản đồ thuộc loại cổ, do người Việt Nam vẽ, chưa theo tỷ lệ chính xác mà còn mang tính ước lệ. Tuy nhiên, các bản đồ này vẫn cho chúng ta hình dung tương đối về quang cảnh Thăng Long – Hà Nội lúc bấy giờ với những đình, chùa, đền miếu, những khoảng mặt nước ao hồ xanh, và đặc biệt là hình ảnh Hà Nội xây theo kiểu Vauban đầu thời Nguyễn vẫn còn nguyên vẹn. Các bản đồ này được vẽ trước sau nhau hơn một chục năm nhưng đều hiện lên một hình ảnh phường – thị của Hà Nội chưa có những chuyển biến theo hướng đô thị hóa hiện đại.

2. Phần phong phú nhất của sưu tập này chính là các bản đồ có niên đại từ 1883 đến 1941, phần lớn đều được chú thích bằng tiếng Pháp, do người Pháp vẽ hoặc xuất bản. Đặc điểm đầu tiên nổi bật của các bản đồ này là có phương hướng chính xác, tỷ lệ rõ ràng, theo đúng nguyên tắc vẽ bản đồ hiện đại. Giai đoạn này Hà Nội có những thay đổi về nhiều góc độ: Hà Nội đang dần chuyển mình từ thành phố nhượng địa đến thành phố Hà Nội, Hà Nội được qui hoạch và xây dựng theo kiểu phương tây…Và vì vậy, diện mạo Hà Nội qua những tấm bản đồ cũng có nhiều đổi thay. Nếu trong các bản đồ trước năm 1894, chúng ta còn thấy rất rõ hình ảnh thành Hà Nội vuông vắn, nằm ở phía tây của khu phố cổ thì từ bản đồ 1899 trở đi, bóng hình tòa thành này đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó dần dần là các con phố được qui hoạch dọc ngang hình bàn cờ.

3. Phần thứ ba của sưu tập được bắt đầu bằng tấm bản đồ năm 1945, năm thứ nhất của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đây là tấm bản đồ đầu tiên (sắp theo thứ tự thời gian) trong sưu tập được ghi hoàn toàn bằng tiếng Việt, do phòng Công thự toàn Thị chính và phòng ấn loát địa chính thực hiện. Cũng chỉ có 3 bản đồ (1945, 1946 và 1949) có niên đại trước năm 1954 là viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, do người Việt in ấn và phát hành.

Ngay trong những ngày đầu trưng bày, triển lãm đã giành được cảm tình của đông đảo bạn đọc tham quan.Trong sổ ghi cảm tưởng của triển lãm, một sinh viên đã viết “Những bản đồ xưa đẹp như những bức tranh quý...cách bài trí triển lãm thật tinh tế với không gian ấn tượng, với hoa cúc vàng, với mùi hương tinh khiết của hoa sứ... “

Cuộc triển lãm này cho chúng ta một cái nhìn lịch sử xuyên suốt gần một thế kỷ về những biến đổi diện mạo cũng như những bước chuyển mình trong quá trình quy hoạch, xây dựng và đô thị hoá của Hà Nội và vùng phụ cận. Tư liệu bản đồ cũng là một trong nguồn sử liệu quan trọng để nghiên cứu về Thăng Long Hà Nội.

2. Chuyên đề về thanh niên

Các bạn thân mến!

Chăm chỉ là một đức tính tốt đẹp của những người hiếu học, muốn phấn đấu vươn lên. Sự cần cù, chăm chỉ mà chúng ta muốn đề cập chính là muốn nói đến việc con người ta biết quý trọng thời gian, chăm chỉ học tập, suy nghĩ, tìm tòi thực tiễn và tổng kết. Chuyên mục về thanh niên tuần này, chúng tôi xin gởi đến quý vị và các bạn bài viết “Chăm chỉ là sự bảo đảm cho thành công của sự nghiệp” của Thụy Vũ được trích từ tạp chí Thế giới Phụ nữ.

Phần lớn những người nổi tiếng, có được thành công lớn đều là những người hết sức chăm chỉ. Có thể nói, bất kể một sự thành công nào cũng không thể tách rời sự chăm chỉ “Thiên tài 99% là sự chăm chỉ”.

Thực tế đã chứng minh rằng, chăm chỉ sẽ châm lên ngọn đuốc của trí tuệ. Tri thức của một con người có nhiều hay không, điều quan trọng nằm ở chỗ họ chăm chỉ đến mức nào. Những người lười biếng chắc chắn sẽ không có được thành công gì trong sự nghiệp của mình, sẽ không bao giờ biến mình trở thành một người thông minh. Chỉ có những người cần cù, chăm chỉ mới có thể tìm thấy tri thức thật sự cho mình trong biển cả tri thức mênh mông của nhân loại. Maxim Gorki đã nói “Thiên tài bắt nguồn từ sự chăm chỉ”. Còn một vĩ nhân khác lại nói “thiên tài là người có năng lực phấn đấu làm việc không biết mệt mỏi”. Điều đó có nghĩa rằng, chỉ cần bạn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, biết chăm chỉ thì chắc bạn sẽ có được những thành công trong sự nghiệp của mình.

Trong cuộc sống, những người suốt ngày nhàn rỗi, chẳng có việc gì để làm thì dù cho họ có thân thiện, có tốt đến đâu đi chăng nữa, hoặc cho dù họ có nổi tiếng nhưng chắc chắn họ không thể có được hạnh phúc đích thực trong quá khứ, hiện tại và cả trong tương lai. Bởi cuộc sống là phải lao động, lao động chính là cuộc sống. Yêu công việc của mình, tôn trọng lao động, đó là những tiền đề để cho bạn giữ cho mình những phẩm chất tốt đẹp. Chỉ khi nào bạn yêu công việc và tôn trọng lao động, bạn mới có thể thoát ra khỏi những tư tưởng tiêu cực, những phiền não, đau khổ do sự ích kỷ, tư lợi đem đến. Nếu như nhìn từ ý nghĩa đơn giản nhất thì người nào muốn được vui vẻ, nhàn hạ, họ cũng sẽ cần phải lao động. Không lao động sẽ không xứng đáng hưởng những sự vui vẻ mà lao động đem lại. Có người đã nói: “Cho dù bị thuê làm việc gì đó, trong lúc làm việc rất gian khổ, chúng ta vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Được nghỉ ngơi, vui chơi một cách thích đáng là điều tất yếu nhưng sự nghỉ ngơi đó phải là thành quả của quá trình lao động vất vả thì nó mới có ý nghĩa. Có như vậy, nó mới khiến chúng ta cảm nhận được niềm vui nghỉ ngơi sau những giờ làm việc vất vả. Chỉ có như vậy, cuộc sống của chúng ta mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”.

Phương pháp tốt nhất để chiến thắng sự ưu phiền và vô vị chính là cố gắng, chăm chỉ làm việc. Hãy lao động với toàn bộ niềm tin của mình, tự nhiên niềm vui sẽ đến bên cạnh, cảm giác vô vị, đơn điệu sẽ biến mất và hiệu quả công việc sẽ giúp bạn tạo ra niềm vui mới.

Bạn nên nhớ rằng, làm việc cần cù, chăm chỉ lao động một cách vui vẻ chính là những tố chất mà một người có năng lực, lao động hiệu quả cần phải có.

V. GIẢI TRÍ

Kết thúc chương trình hôm nay, chúng tôi xin gởi đến quý vị và các bạn bản tình khúc hòa tấu Trịnh Công Sơn “Diễm xưa”. Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe.

Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh hôm nay đến đây xin tạm dừng. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

         Các bài khác »
  1. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 63 (22/12 – 28/12/2008) ( Ngày viết bài: 06/01/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 522 )
  2. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 62 (15/12 – 21/12/2008) ( Ngày viết bài: 23/12/2008 - Ngày xem gần nhất: 21/07/2019 - Số lượt xem: 516 )
  3. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 61 (08/12 – 14/12/2008) ( Ngày viết bài: 12/12/2008 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 522 )
  4. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 59 (24/11 – 30/11/2008) ( Ngày viết bài: 01/12/2008 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 506 )
  5. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 58 (17/11 – 23/11/2008) ( Ngày viết bài: 01/12/2008 - Ngày xem gần nhất: 21/07/2019 - Số lượt xem: 506 )
  6. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 57 (10/11 – 16/11/2008) ( Ngày viết bài: 11/11/2008 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 509 )
  7. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 56 (03/11 – 09/11/2008) ( Ngày viết bài: 11/11/2008 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 521 )
  8. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 55 (27/10 – 02/11/2008) ( Ngày viết bài: 11/11/2008 - Ngày xem gần nhất: 21/07/2019 - Số lượt xem: 508 )
  9. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 54 (20/10 – 26/10/2008) ( Ngày viết bài: 11/11/2008 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 507 )
  10. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 53 (13/10 – 19/10/2008) ( Ngày viết bài: 11/11/2008 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 251 )


Bạn đang xem trang 1 / 3
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO MỚI

LƯỢT TRUY CẬP

THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ - SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH TP. CẦN THƠ


+ Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Điện thoại: 0292.3820967 - Fax: 0292.3820601 - Email: thuviencantho@gmail.com

+ Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ

+ Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật: Phòng CNTT - Thư viện TP. Cần Thơ

+ Chú ý: Trang thông tin điện tử hiển thị tốt nhất trong trình duyệt Google Chrome với độ phân giải màn hình 1024 x 768

+ Ngày cập nhật 22/12/2017