THÔNG TIN TRUYỀN THANH 2009

• Ngày viết bài: 10/11/2009 - Lượt xem thứ 517

   Chuyên mục truyền thanh - Tuần 103 (26/10 – 01/11/2009)

I. KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Khoa học và cuộc sống” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Nguy cơ mắc bệnh động mạch vành” của tác giả Thùy Mai được trích từ Tạp chí Thế giới Phụ nữ.

Bệnh động mạch vành là một dạng bệnh tim do tắc nghẽn động mạch cung cấp máu cho tim gây ra. Nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch là bởi lắng đọng mỡ lên thành động mạch, dẫn tới xơ vữa động mạch.

Cần biết rằng, quả tim là một khối cơ rỗng có nhiệm vụ bơm máu cung cấp cho toàn bộ cơ thể. Để duy trì sự hoạt động bình thường, cơ tim cần được cung cấp đủ máu giàu oxy qua hệ thống động mạch vành phải và trái. Các động mạch này chia thành các nhánh nhỏ hơn tới nuôi từng vùng cơ tim. Bệnh động mạch vành xuất hiện khi một hoặc nhiều nhánh động mạch bị tắc nghẽn một phần hay hoàn toàn do các mảng xơ vữa. Khi hoạt động thể lực, cơ thể cần thêm oxy nên cơ tim phải làm việc nhiều hơn như tăng co bóp, tăng tần số tim, huyết áp tăng… Do đó, nhu cầu oxy của cơ tim cũng tăng lên. Nếu một nhánh động mạch vành bị hẹp, sự cung cấp máu cho vùng cơ tim bị thiếu, dẫn đến cơn đau thắt ngực và nhồi máu cơ tim.

Triệu chứng của bệnh mạch vành có thể thay đổi, từ không có triệu chứng gì đến cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim và nặng hơn là đột tử (tử vong đột ngột do ngừng tim). Các triệu chứng của bệnh mạch vành thay đổi tùy thuộc vào mức độ tổn thương thực thể của động mạch vành và giới tính. Ở nhiều người đàn ông, triệu chứng đầu tiên của bệnh mạch vành là cơn đau tim, song với phụ nữ, triệu chứng đầu tiên lại thường là cơn đau tức ngực. Khi người phụ nữ có cơn đau tim thì triệu chứng thường biểu hiện rõ hơn so với nam giới như: Đau ngực, buồn nôn, khỏ thở và mệt mỏi.

Qua nhiều công trình nghiên cứu, các chuyên gia y học đã đưa ra “danh sách” những người có nguy cơ mắc bệnh động mạch vành như sau: Người bị cao huyết áp, người mắc bệnh tiểu đường, bị rối loạn mỡ máu, người thừa cân và béo phì, người có lối sống ít vận động, tiểu sử gia đình có người bị nhồi máu cơ tim trước 60 tuổi, người bị chứng stress kéo dài,…

Thông thường, đàn ông mắc bệnh mạch vành có nguy cơ đột tử cao hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên bệnh cao huyết áp, bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành ở phụ nữ lại có diễn biến phức tập hơn.

Để phòng ngừa bệnh động mạch vành, trước tiên bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, cụ thể là không uống bia rượu, không hút thuốc lá, không ăn thịt mỡ và da động vật, ăn ít muối và hạn chế những thức ăn chứa nhiều cholesterol như phủ tạng động vật, bơ, kem… đồng thời tăng các loại thức ăn như cá, các loại đậu và rau quả. Một điều không thể thiếu được trong phòng chống bệnh mạch vành là phải duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý, tránh thừa cân và béo phì. Cuối cùng, việc đều đặn rèn luyện cơ thể như đi bộ, chạy chậm, bơi lội hay thực hiện các bài tập thể dục thể thao,… cũng là những yếu tố phòng bệnh mạch vành hiệu quả.

II. NGÀY NÀY NĂM XƯA

Kính thưa quý vị và các bạn!

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2009). Chuyên mục “Ngày này năm xưa” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên đó.

Lý Tự Trọng tên thật là Lê Hữu Trọng, con trai cụ Lê Khoan (tức Lê Hữu Đạt), quê ở làng Việt Xuyên - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh và cụ Nguyễn Thị Sờm, quê ở huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh. Ngay từ nhỏ, Lý Tự Trọng đã tỏ ra là người sớm hiểu biết, có khả năng học tốt nhiều ngoại ngữ như tiếng Thái, Việt, Anh, Pháp, Nga; được nuôi dưỡng trong môi trường cách mạng, Lý Tự Trọng sớm hiểu được nỗi khổ cực của nhân dân ta dưới chế độ cai trị của thực dân phong kiến. Lên 9 tuổi, Lý Tự Trọng được cha mẹ cho đi học tiếng Xiêm, tiếng Trung Quốc tại trường tiểu học thị trấn Nakhon, Thái Lan. Anh ra sức học tập và nung nấu quyết tâm làm cách mạng.

Cuối năm 1926, Lê Hữu Trọng được tổ chức Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội chọn sang Quảng Châu - Trung Quốc học tập và được Bác Hồ đưa vào nhóm “Thiếu niên tiền phong Việt Nam” , một hình thức tổ chức thanh thiếu niên cộng sản đầu tiên của cách mạng Việt Nam. Lê Hữu Trọng được Bác Hồ đổi tên là Lý Tự Trọng (cùng họ với Lý Thụy - tên gọi bí mật của đồng chí Nguyễn Ái Quốc lúc bấy giờ). Lý Tự Trọng và các thành viên trong nhóm “Thiếu niên tiền phong Việt Nam” được bồi dưỡng về kiến thức nói chung và đặc biệt là nhiệm vụ cách mạng Việt Nam. Sau đó Lý Tự Trọng được Bác Hồ giới thiệu vào học tại một trường Trung học của Chính phủ Tôn Trung Sơn ở Quảng Châu. Qua một thời gian ngắn, Lý Tự Trọng đã thông thạo tiếng Trung và được cử làm liên lạc cho Tổng bộ Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội ở Quảng Châu. Vốn thông minh hoạt bát, mưu trí, Lý Tự Trọng đã góp phần tích cực vào việc liên lạc giữa Tổng bộ Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí Hội với đảng bạn và cán bộ cách mạng Việt Nam hoạt động tại Trung Quốc, đồng thời tổ chức việc chuyển thư từ, tài liệu của Đảng về nước.

Đến giữa năm 1929, tình hình cách mạng đã có chuyển biến mới. Các tổ chức cộng sản ở Việt Nam lần lượt ra đời. Lý Tự Trọng được cử về nước hoạt động tại Sài Gòn - Chợ Lớn đảm nhận nhiệm vụ liên lạc trong và ngoài nước cho Xứ uỷ Nam Kỳ; đồng thời Lý Tự Trọng được giao một nhiệm vụ đặc biệt, vận động tập hợp thanh niên trong các nhà máy, trường học để thành lập Đoàn thanh niên cộng sản. Mặc dầu công việc hết sức nguy hiểm, bọn mật thám suốt ngày lùng sục, nhưng nhờ tài trí thông minh, Lý Tự Trọng đã vượt qua tất cả và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp kỷ niệm một năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái, Xứ uỷ Nam Kỳ quyết định tổ chức một đợt tuyên truyền tố cáo các tội ác của thực dân Pháp và kêu gọi quần chúng đấu tranh. Ngày mồng 8 tháng 02 năm 1931, lợi dụng lúc bà con đi xem bóng đá ở sân vận động Sài Gòn tập trung rất đông, các chiến sỹ cách mạng đã tổ chức một cuộc mít tinh chớp nhoáng. Cờ đỏ búa liềm dương cao. Một đồng chí đứng lên diễn thuyết kêu gọi quần chúng đánh đổ thực dân Pháp. Giữa lúc ấy, tên mật thám Pháp Lơ - gơ - răng và bọn cảnh sát đi cùng đã ập tới. Không còn cách nào khác để cứu đồng chí mình, Lý Tự Trọng đã rút súng bắn chết tên mật thám cứu thoát đồng chí diễn thuyết. Bị vây hãm ráo riết, Lý Tự Trọng đã bị bắt. Thực dân Pháp đưa anh về giam ở bốt Ca - ti - na và tra tấn vô cùng dã man nhưng anh không khai báo nửa lời.

Giam cầm tra tấn ở khám lớn Sài Gòn một thời gian không thu được kết quả, bọn chúng đưa anh ra xử án. Run sợ trước phong trào cách mạng, chính quyền thực dân Pháp ở Đông Dương đã mở một phiên toàn đại hình để xử một chiến sỹ cộng sản Việt Nam chưa đầy 18 tuổi. Lý Tự Trọng đã bị kết án tử hình. Đứng trước cái chết, Lý Tự Trọng không hề run sợ, anh đã chủ động biến phiên toà của đế quốc thành một diễn đàn của người chiến sỹ cộng sản. Khi luật sư bào chữa xin bọn thực dân “mở lượng khoan hồng” vì Lý Tự Trọng chưa đến tuổi trưởng thành, “hành động thiếu suy nghĩ”, anh đã gạt phắt đi và dõng dạc nói: “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu việc tôi làm, tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, chứ không thể có con đường nào khác”.

Trong những ngày cuối cùng ở xà lim án chém, Lý Tự Trọng vẫn lạc quan yêu đời, tin tưởng vào sự thắng lợi của cách mạng. Mặc dầu bị xiềng xích nhưng hàng ngày anh vẫn tập thể dục, đọc Truyện Kiều, động viên các bạn trẻ nêu cao ý chí cách mạng. Thực dân Pháp đã không dám xử công khai Lý Tự Trọng. Lợi dụng lúc nửa đêm về sáng ngày 21 tháng 11 năm 1931, chúng đã hèn hạ dựng máy chém ở ngay khám lớn Sài Gòn hòng giết anh trong im lặng; nhưng tấm gương đấu tranh kiên cường anh dũng và những tiếng hô của anh: “Đả đảo thực dân Pháp”, “Đảng cộng sản Đông Dương muôn năm”, “Cách mạng Việt Nam thành công muôn năm” đã cổ vũ mạnh mẽ, tạo một làn sóng căm phẫn phản đối tội ác của thực dân Pháp đối với tù nhân trong khám lớn Sài Gòn. Lý Tự Trọng đã hiên ngang bước lên máy chém, hát vang bài Quốc tế ca.

Tinh thần cách mạng bất khuất của Lý Tự Trọng đã làm cho kẻ thù vô cùng khiếp sợ và đã động viên cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng trong cả nước lúc bấy giờ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Lý Tự Trọng tuy ngăn ngủi nhưng anh đã nêu một tấm gương chói lọi cho các thế hệ thanh niên noi theo. Hình ảnh và chí khí người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên. Câu nói của anh “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng…” đã trở thành lý tưởng sống và vũ khí chiến đấu của của thanh niên Việt Nam từ đó cho đến hôm nay và mãi mãi sau này.

III. GIỚI THIỆU SÁCH

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 02 quyển sách :

- Những chuyện kể về tinh thần lạc quan, vượt khó của Bác Hồ

- Giáo trình kiến trúc máy tính

NHỮNG CHUYỆN KỂ VỀ TINH THẦN LẠC QUAN,

VƯỢT KHÓ CỦA BÁC HỒ

"Chuyện kể về tinh thần lạc quan, vượt khó của Bác Hồ" là quyển sách do Phan Tuyết - Bích Diệp sưu tầm, tuyển chọn, Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2009

Với hơn 100 trang, sách chuyển tải đến người đọc 58 câu chuyện kể và các bài nói, bài viết, thư của Bác Hồ thể hiện tinh thần lạc quan, vượt gian khó trong mọi hoàn cảnh.

Qua đây, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh Bác Hồ ngồi dịch sử Đảng, Bác rèn luyện sức khỏe, Bác dầm mưa dãi năng, trèo đèo lội suối đi chiến dịch ...

Những câu thơ tức cảnh của Bác cho chúng ta thấy một tin thần lạc quan tuyệt vời:

"Sáng ra bờ suối tối vào hang

Cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng

Bàn đá chông chênh dịch sử Đảng

Cuộc đời cách mạng thật là sang".

Những câu chuyện như: Bác đi chiến dịch biên giới, Bác Hồ ở lán Khuổi Nậm, Tết kháng chiến đầu tiên, Bác thay chữ "Tuổi" thành chữ "Xuân",.... chúng ta càng thêm hiểu biết về cuộc đời làm cách mạng gian khổ nhưng rất lạc quan của Người. Cuộc sống của Bác Hồ bao giờ cũng giản dị vui tươi. Bác làm từ việc lớn, như lãnh đạo cách mạng, đến việc bình thường nhất, như xây bột, giã gạo, vác gỗ... Những ai được gần Bác đều thấy cảm phục bởi phong cách gần gũi, bình dị và lạc quan vượt qua khó khăn gian khổ của Bác.

Như chuyện kể Bác đi chiến dịch biên giới. Chuyến đi kéo dài hơn một tháng, riêng đi bộ hết 29 ngày. Một hôm đi mãi từ sáng đến trưa không nghỉ. Mọi người mệt nhưng không dám đề nghị Bác cho nghỉ. Đến một đoạn đường có cây to, thấy nhân dân treo khẩu hiệu “Hồ Chủ tịch muôn năm!”, Bác cười vui vẻ và hỏi:

- Đố các chú: đồng bào treo bảng gì kia?

Anh em trả lời:

- Thưa Bác, khẩu hiệu “Hồ Chủ tịch muôn năm” ạ!

Bác cười và nói:

- Không phải, Hồ Chủ tịch muốn nằm đây!”

Được lời như cởi tấm lòng, anh em đề nghị Bác cho tạt vào rừng nghỉ. Bác đồng ý.

Bên cạnh đó, các bài nói, bài viết, thơ của Bác thể hiện tinh thần lạc quan, vượt khó của Bác cũng được tập hợp giới thiệu ở phần cuối quyển sách. Đó là các bài như: Pác Pó hùng vĩ, Vào nhà ngục huyện Tĩnh Tây, Tự khuyên mình, Giải đi sớm, Đêm không ngủ, Sáu mươi tuổi, Khổ tận cam lai, Lòng tin tưởng, Chúc năm mới v.v... Hầu hết ở phần này là những bài thơ của Bác được chọn lọc thể hiện về tinh thần lạc quan và ý chí vượt gian khổ để làm cách mạng, đem độc lập - tự do - hạnh phúc cho dân tộc.

Chúng ta hãy đọc một bài thơ của Bác có tựa đề "Trời hửng":

Sự vật vần xoay đà định sẵn,

Hết mưa là nắng ửng lên thôi;

Đất trời một thoáng thu màn ướt,

Sông núi muôn trùng trải gấm phơi;

Trời ấm, hoa cười chào gió nhẹ,

Cây cao, chim hót rộn cành tươi;

Người cùng vạn vật đều phơi phới

Hết khổ là vui vốn lẽ đời".

Hãy đọc từng câu, từng chữ và suy ngẫm lời của Bác để rút ra những điều quý báu trước hết là cho bản thân mình. Tinh thần, ý chí, nghị lực, niềm tin của Bác chắc chắn cũng sẽ có ở mỗi người chúng ta.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách "Chuyện kể về tinh thần lạc quan, vượt khó của Bác Hồ" đến bạn đọc. Sách được xuất bản năm 2009 hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Mã số MH. 5384

GIÁO TRÌNH KIẾN TRÚC MÁY TÍNH

Ngày nay, việc phát triển công nghệ thông tin là chìa khóa để bước vào nền kinh tế tri thức, hướng tới một xã hội thông tin. Việt Nam là một trong những nước tiếp thu những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới theo nguyên tắc "đi tắt đón đầu" để phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế.

Tuy nhiên để có thể phát triển công nghệ thông tin một cách lâu dài và bền vững, chúng ta không chỉ đào tạo, cập nhật những kiến thức mới nhất mà trong nội dung đào tạo không thể thiếu việc trang bị cho người học những kiến thức nền tảng, phát huy tính sáng tạo, chủ động của học viên trong việc tiếp thu thành tựu khoa học mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong sự phát triển kinh tế.

Quyển "Giáo trình kiến trúc máy tính - dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp" do Đinh Thúy Duyên biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành sẽ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về máy tính. Với gần 300 trang kèm nhiều hình minh họa, quyển sách gồm 8 chương chuyển tải các nội dung như:

1. Giới thiệu chung về kiến trúc máy tính

2. Biểu diễn thông tin trong máy tính

3. Kỹ thuật số

4. Bộ vi xử lý

5. Hệ thống nhớ

6. Hệ thống vào/ ra

7. Các bộ vi xử lý tiên tiến

8. Lập trình hợp ngữ

Đây là những kiến thức cơ bản về kiến trúc máy tính. Kiến thức này là cơ sở lý thuyết để học viên có thể thực hành bảo trì máy tính và mạng máy tính. Từ nền tảng này học viên có thể cập nhập thêm các kiến thức mới, công nghệ mới ở các nguồn thông tin khác như tài liệu tham khảo, mạng Internet để nâng cao hiểu biết của mình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Xin trân trọng giới thiệu quyển "Giáo trình kiến trúc máy tính - dùng trong các trường trung học chuyên nghiệp" đến các bạn.

Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Mã số: MD. 6563

IV. NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

1. Giới thiệu về hoạt động thư viện

Bạn đọc thân mến!

Chuyên mục về thư viện tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn “Thư viện di động cho người nghèo”

Quỹ Dariu, một tổ chức phi chính phủ của Thụy Sỹ, sáng ngày 8-10 đã triển khai thư viện di động để phục vụ người nghèo với mục tiêu giúp tiếp cận với sách, phim khoa học liên quan tới sản xuất nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe người dân.

Thư viện di động này của Dariu sẽ cung cấp khoảng 2.000 cuốn sách và hàng trăm đĩa VCD trong giai đoạn thí điểm. Mỗi người trong tổng số 35 nhân viên tín dụng hiện tại sẽ là một thư viện di động, cho khách hàng mượn sách, băng đĩa tại các cuộc họp nhóm hàng tuần ngay tại địa điểm họp nhóm trong chương trình tài chính vi mô của tổ chức. Quỹ Dariu dự kiến sẽ tăng gấp đôi số đầu sách và băng đĩa cho thư viện di động sau sáu tháng hoạt động.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc quỹ cho biết có khá nhiều hộ gia đình ở khu vực nông thôn không có đủ điều kiện tài chính để mua sách và tiếp cận với những thông tin, kiến thức mới trong cuộc sống. Mỗi năm, có hàng trăm đầu sách về nông nghiệp, chăn nuôi được in, nhưng mỗi đầu sách chỉ được in với số lượng 1.000-2.000 bản. Ngoài ra, sách cho trẻ em cũng được in với số lượng lớn nhưng chủ yếu tập trung ở thành thị. Phụ huynh và trẻ em ở khu vực nông thôn, miền núi không có khả năng để mua sách, truyện để đọc.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2002 với trọng tâm là tài chính vi mô và hỗ trợ phát triển giáo dục, Dariu hiện đang cung cấp dịch vụ tài chính vi mô cho hơn 11.000 hộ gia đình có thu nhập thấp tại Vĩnh Long và Đồng Nai.

2. Chuyên đề về thanh niên

Các bạn thân mến!

Chuyên mục về thanh niên tuần này xin gởi đến quý vị và các bạn bài viết “Nuôi dưỡng nghị lực và sự kiên nhẫn” được trích từ Tạp chí Thế giới phụ nữ.

Nhiều khi chúng ta thường thấy có những người làm việc mới được một tháng, nếu chưa thành công, thu nhập chưa được như ý đã liền bỏ việc, mặc dù đó là công việc mà họ ưa thích. Trong thực tế, những người giữ thái độ và thói quen như vậy, thành công sẽ không bao giờ đến với họ bởi vì bỏ cuộc, buông trôi là một thái độ sống, thói quen sống tiêu cực, không thể tồn tại trong những người có chí tiến thủ.

Bạn cần biết rằng, dù làm bất cứ điều gì, nếu bỏ cuộc sẽ không bao giờ có cơ hội thành công. Ngay khi bạn đã có tới 99% nguyện vọng thành công nhưng vẫn còn 1% ý muốn bỏ cuộc thì cũng rất khó có được thành công. Gần như chắc chắn rằng, rất nhiều người khi bắt tay vào làm một việc gì đấy đều gặp những trở ngại, khó khăn, như thu nhập ban đầu rất thấp. Thế nhưng, điều đó chẳng có gì đáng băn khoăn cả, vì mỗi chúng ta đều có thể tiến bộ nhanh chóng và rồi thu nhập cũng sẽ dần được nâng lên.. Chỉ có điều, bạn cố gắng đừng nản lòng. Nếu bạn đã chọn sự nghiệp này và biết mình cần phải làm gì thì chỉ cần bạn có nghị lực, kiên trì là đến cùng, bạn sẽ có thể có những thay đổi mau chóng. Đã có những ví dụ trong cuộc sống minh chứng cho việc này. Chẳng hạn nhiều nhà khoa học, nhà bác học nổi tiếng, để có được sự thành công, họ đã phải bỏ ra không chỉ là sức lực mà còn là thời gian 10, 15 năm, có khi là cả cuộc đời để thực hiện biết bao thí nghiệm, trải qua bao nhiêu thất bại. Có một câu nói nổi tiếng: “Ở thiên tài 99% sự cần cù và chỉ có 1% là sự thông minh”. Vì thế, trong mọi công việc cũng như trong cuộc sống, việc kiên nhẫn, cần cù theo đuổi mục tiêu của mình sẽ làm cho bạn dễ dàng vươn tới sự thành đạt.

Chẳng ai ngay từ đầu đã có được nghị lực và sự kiên nhẫn, mà tự mình qua tháng năm, qua thời gian mà xây, bồi dưỡng. Sự chuyên tâm, chăm chú vào công việc với nghị lực và sự kiên nhẫn, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

V. GIẢI TRÍ

Kính thưa quý vị và các bạn!

Kết thúc chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe bản hòa tấu nước ngoài “Just tell me you love me”.

Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh hôm nay đến đây xin tạm dừng. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

         Các bài khác »
  1. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 111 (21/12 – 27/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 552 )
  2. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 110 (14/12 – 20/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 526 )
  3. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 109 (07/12 – 13/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 535 )
  4. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 108 (30/11 – 06/12/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 530 )
  5. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 107 (23/11 – 29/11/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 525 )
  6. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 106 (16/11 – 22/11/2009) ( Ngày viết bài: 05/01/2010 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 550 )
  7. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 105 (08/11 – 15/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 520 )
  8. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 104 (02/11 – 08/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 20/07/2019 - Số lượt xem: 503 )
  9. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 102 (19/10 – 25/10/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 22/07/2019 - Số lượt xem: 514 )
  10. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 101 (12/10 – 18/10/2009) ( Ngày viết bài: 09/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 21/07/2019 - Số lượt xem: 254 )


Bạn đang xem trang 1 / 5
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO MỚI

LƯỢT TRUY CẬP

THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ - SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH TP. CẦN THƠ


+ Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Điện thoại: 0292.3820967 - Fax: 0292.3820601 - Email: thuviencantho@gmail.com

+ Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ

+ Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật: Phòng CNTT - Thư viện TP. Cần Thơ

+ Chú ý: Trang thông tin điện tử hiển thị tốt nhất trong trình duyệt Google Chrome với độ phân giải màn hình 1024 x 768

+ Ngày cập nhật 22/12/2017