THÔNG TIN TRUYỀN THANH 2009

• Ngày viết bài: 02/12/2009 - Lượt xem thứ 557

   Chuyên mục truyền thanh - Tuần 107 (23/11 – 29/11/2009)

I. KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Kính thưa quý vị và các bạn!

Dị ứng thực phẩm là một trong những rắc rối sức khỏe thường gặp trong cuộc sống. Theo Hiệp hội dị ứng và miễn nhiễm Mỹ, khoảng 30% dân số bị dị ứng ít nhất một vài thực phẩm và tình trạng này có thể xảy đến ở bất kỳ độ tuổi nào. Chuyên mục “Khoa học và cuộc sống” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Một số kiến thức về dị ứng thực phẩm” của Hoài An được trích từ Tạp chí Thế giới Phụ nữ.

Mọi thực phẩm đều có khả năng gây dị ứng

Dị ứng thực phẩm là do cơ thể quá mẫn cảm với các chất trong thức ăn, khiến cơ thể tự tạo ra kháng thể để chống lại sự xâm nhập của chúng vào cơ thể.

Theo nghiên cứu, hầu như tất cả thực phẩm đều có thể gây ra những biểu hiện dị ứng khác nhau trên cơ thể của tứng người, riêng các nhóm thực phẩm có nhiều chất đạm thường xuyên có mặt trong danh sách gây dị ứng (90% nguyên nhân). Dẫn đầu có thể kể đến đồ biển (cua, tôm, cá), kế đến là sữa, trứng, các loại hạt như đậu phộng, hạt điều hoặc những loại rau đậu như đậu hòa lan, bắp, lúa mì, đậu nành.

Dị ứng tuổi trưởng thành

Ở người tuổi trưởng thành, các loại hải sản, hạt, quả và rau như cần tây, khoai tây, hành tây, tỏi và mùi tây được xem là một trong số các tác nhân chính gây dị ứng. Cơ thể bị dị ứng thường có dấu hiệu nhận biết khá rõ rệt như da nổi mẩn đỏ, ngứa, sưng, nôn mửa, đầy hơi dẫn đến đau bụng hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, người bệnh có thể bị suyễn, khó thở… Những biểu hiện này có thể xảy ra trong vòng một vài giờ hoặc ngay sau khi ăn. Thậm chí những người quá nhạy cảm thì chỉ cần nêm nếm hoặc ngửi món ăn là cũng đủ bị dị ứng tức thì!

Dị ứng thực phẩm được xem là một “tai nạn” sức khỏe thường xảy ra, nên cách tốt nhất để phòng và trị là cần ghi lại nhật ký ăn uống để tìm ra nguyên nhân dị ứng chính xác nhằm hạn chế dùng thực phẩm ấy. Đây là phương pháp hiệu quả nhất nhưng cũng có thể gây nhiều phiền toái vì người dị ứng sẽ phải quen với việc phải tránh tiếp xúc với loại thực phẩm gây dị ứng đó lâu dài.

Dị ứng ở trẻ nhỏ

Trẻ còn nhỏ có cơ thể khá mẫn cảm với nhiều loại thức ăn. Những thực phẩm kích thích dị ứng có thể là hải sản, trứng gà, bột mì, sữa (Khoảng 5-7,5% trẻ thường bị dị ứng với loại thực phẩm giàu protein này). Lý do là vì cơ thể của trẻ chưa có khả năng nhận biết đâu là “bạn”, đâu là “thù” và lầm tưởng các thức ăn gây dị ứng là tác nhân gây bệnh. Theo thời gian, cơ thể trẻ sẽ nhận biết được điều này và các triệu chứng dị ứng sẽ dần biến mất khi trẻ lớn lên.

Cho đến nay, mặc dù đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khác nhau về lĩnh vực dị ứng ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu rõ hoàn toàn nguyên nhân gây ra dị ứng thực phẩm, cũng như tại sao lại có một số trẻ bị dị ứng còn một số trẻ khác lại không. Tuy nhiên, đừng quá sợ hãi với dị ứng, ai cũng có thể bị chứng này, chỉ cần có hiểu biết về dị ứng thì có thể phòng ngừa và có thái độ ứng phó thích hợp.

Nếu trẻ bị dị ứng thực phẩm, cha mẹ cần quan tâm đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng của trẻ, cả ở nhà lẫn ở trường. Trước hết, hãy theo dõi để biết trẻ mẫn cảm với các loại thực phẩm nào. Khi đi mua thực phẩm cho trẻ, hãy đọc kỹ các thành phần của sản phẩm. Tư vấn bác sĩ để có cách chăm sóc trẻ và chuẩn bị một số thuốc men cần thiết tại nhà. Sau một thời gian, có thể tình trạng dị ứng sẽ hết đi.

II. NGÀY NÀY NĂM XƯA

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn ý nghĩa Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12/1987)

Kể từ khi hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (AIDS) được báo cáo lần đầu tiên năm 1981, đến nay bệnh AIDS đã cướp đi sinh mạng của 13,9 triệu người.

Chương trình phối hợp phòng chống HIV/AIDS của Liên Hiệp quốc ước tính trên thế giới sẽ có 40 triệu người nhiễm HIV. Hậu quả do đại dịch gây ra sẽ xóa đi công sức của nhân loại về tăng tuổi thọ, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, phá vỡ gia đình và ảnh hưởng đến ổn định xã hội. Những thành tựu của loài người đang bị đảo ngược. Như vậy, HIV/AIDS là vấn đề toàn cầu, không thể giải quyết một cách riêng rẽ trong nước, trong bối cảnh quốc tế hóa trên mọi lĩnh vực không ngừng được tăng lên. Bởi thế, công cuộc phòng chống HIV/AIDS đòi hỏi phải có biện pháp toàn cầu. Nhiều quốc gia nghèo đang cần sự hỗ trợ các nguồn lực của quốc tế, của các nước giàu hơn. Các nước công nghiệp cũng có thể tìm thấy các chiến lược đổi mới về dự phòng và chăm sóc từ cuộc chiến với AIDS ở các nước đang phát triển.

Từ thực tế đó, ngày 1-12-1987 Tổ chức Y tế thế giới đã thông qua chương trình hành động phòng chống AIDS toàn cầu, lấy ngày này làm Ngày thế giới phòng chống AIDS. Đây là một sự kiện quốc tế nhằm tăng cường sự nỗ lực của nhân loại để chặn đứng sự lây lan của HIV/AIDS. Mục tiêu của nó là mở rộng các kênh truyền thông, tiếp xúc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, dần dần tạo ra một tinh thần bao dung toàn xã hội.

Ở Việt Nam, từ khi phát hiện ra trường hợp nhiễm HIV đầu tiên vào tháng 11 năm 1990, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo phòng chống AIDS.

Ngày 11-9-1995, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có Chỉ thị 52/CT/TW “Về lãnh đạo công tác phòng chống AIDS”, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành lệnh phòng chống AIDS, Chính phủ coi phòng chống AIDS là chương trình quốc gia, ưu tiên và có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác này. Vì sức khỏe, vì cuộc sống của chúng ta, vì tương lai của thế hệ trẻ, mọi người hãy tích cực tham gia phòng chống AIDS.

III. GIỚI THIỆU SÁCH

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 02 quyển sách :

- Tìm hiểu luật phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV – AIDS)

- Ngôn ngữ các loài hoa

TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG, CHỐNG NHIỄM VIRUS

GÂY RA HỘI CHỨNG SUY GIẢM MIỄN DỊCH

MẮC PHẢI Ở NGƯỜI (HIV – AIDS)

Xác định rõ HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm hoạ đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của dân tộc, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự và an tòan xã hội, đe doạ sự phát triển bền vững của đất nước; Nhà nước ta đã ban hành Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS), gọi tắt là Luật Phòng, chống HIV/AIDS.

Năm 2007, Nhà xuất bản Lao động đã ấn hành quyển sách “Tìm hiểu Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV – AIDS)” do Luật gia Tô Thu Hà biên soạn.

Quyển sách gồm 3 phần:

Phần đầu tiên nêu lên những điều cần biết về Luật Phòng, chống HIV/AIDS và giới thiệu một số kiến thức chung. Ở đây quyển sách giải thích HIV là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải do vi rút HIV gây ra, thường được biểu hiện thông qua các nhiễm trùng cơ hội, các ung thư và dẫn đến tử vong. AIDS là giai đoạn cuối cùng của quá trình nhiễm HIV. Thời gian từ khi nhiễm HIV đến khi chuyển thành bệnh AIDS trung bình là 05 năm. Hiện nay, ở tất cả 64 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và trên 95% xã phường, thị trấn trong của nước đều có người nhiễm HIV. Vì thế việc phòng, chống HIV/AIDS và quản lý, chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân.

Phần hai trình bày những nội dung chủ yếu của Luật phòng chống HIV/AIDS. Luật gồm 6 chương 50 điều quy định các vấn đề về phòng, chống HIV/AIDS, các biện pháp chuyên môn kỹ thuật y tế trong phòng, chống HIV/AIDS; quy định việc điều trị, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV và các điều kiện đảm bảo thực hiện biện pháp phòng, chống HIV/AIDS.

Phần cuối quyển sách là phụ lục trình bày nguyên văn Luật Phòng, chống HIV/AIDS do Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 29 tháng 6 năm 2006 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2007.

Tìm hiểu và trang bị kiến thức về HIV/AIDS thật sự là điều rất cần thiết cho mọi người. Quyển sách “Tìm hiểu Luật phòng, chống nhiễm vius gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS)” sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về vấn đề này. Từ đó góp phần chung sức cùng nhau nâng cao ý thức thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Mã số: MA. 8175

NGÔN NGỮ CÁC LOÀI HOA

Từ lâu ở các nước phương Tây, người ta thường tặng hoa cho nhau. Thói quen tốt đẹp này hiện nay đang rất thịnh hành ở Việt Nam. Nhưng tặng hoa cũng giống như tặng quà, không đơn giản chút nào. Người tặng phải chú ý đến đối tượng và hoàn cảnh cụ thể, nếu không dễ gây hiểu nhầm, nhiều khi còn phản tác dụng.

Kiến thức đầu tiên của tặng hoa là phải hiểu được ngôn ngữ của các loài hoa, bởi mỗi loài hoa mang lại những tình cảm và ý nghĩa khác nhau qua sự nhân cách hóa của con người.

"Ngôn ngữ các loài hoa" là quyển sách do Hoàng Mai biên soạn, Nhà xuất bản lao động ấn hành sẽ cung cấp những kiến thức thú vị về các loài hoa cho người đọc. Với độ dày 176 trang, sách lần lượt giới thiệu ý nghĩa màu sắc các loài hoa, cách chọn màu hoa trong những dịp trọng đại, Ý nghĩa của đường nét khi cắm hoa, Phương pháp giữ hoa lâu tàn. Đặc biệt, sách dành nhiều trang giới thiệu đến người đọc 50 loài hoa thường được lựa chọn để trưng bày, trao tặng nhiều nhất. Đó là hoa hồng, hoa cúc, hoa sen, hoa lan, hoa mai, cẩm chướng, lay ơn, lyly, thủy tiên, loa kèn, v.v... Theo từng trang sách, người đọc sẽ lần lượt bắt gặp những hình ảnh minh họa sinh động các loài hoa, đồng thời những sự tích, những bài thơ hay về hoa sẽ đem đến cho các bạn những phút giây thư giãn bổ ích.

Hy vọng rằng quyển sách "Ngôn ngữ các loài hoa" sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết để vun đắp đời sống tinh thần ngày càng phong phú, có thể tự tạo ra cái đẹp, niềm vui cho bản thân và mọi người thông qua những loài hoa mà thiên nhiên ban tặng.

Xin giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Mã số MV.14554.

IV. NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

1. Giới thiệu về hoạt động thư viện

Bạn đọc thân mến!

Chuyên mục về thư viện tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn “Thư viện “nhân dân” ở Nghệ An ” được trích từ báo Công an nhân dân.

Thư viện do những người dân trong khối Trung Hòa (phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An), góp sách báo thành lập từ năm 2002 để phục vụ các em học sinh, sinh viên và mọi người dân. Hiện nay, thư viện đã có đến 3.000 đầu sách báo các loại để mọi người đọc.

Ngày chủ nhật, tại nhà văn hóa khối Trung Hòa (phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An), rất đông các em nhỏ cặm cụi ngồi đọc sách. Ông Thái Khắc Hoàng cẩn thận xếp những cuốn sách vào tủ. Ông hồ hởi nói: "Từ ngày có thư viện này, bọn trẻ con ở đây không còn chơi game và lông nhông ngoài đường nữa".

Đó là thư viện do những người dân trong khối góp sách báo thành lập từ năm 2002 để phục vụ các em học sinh, sinh viên và mọi người dân. Hiện nay, thư viện đã có đến 3.000 đầu sách báo các loại để mọi người đọc. Nhiều người gọi cái thư viện nhỏ này là thư viện "nhân dân".

Ý tưởng thành lập thư viện xuất phát từ những trăn trở về việc trẻ em trong khối thường xuyên chơi game và sa vào những trò chơi vô bổ. Mục đích là để thanh thiếu niên và mọi người dân có nơi đọc sách báo phục vụ học tập, làm việc và giải trí. Thấy có ích, mọi người tích cực hưởng ứng. UBND phường dành cho một ít tiền và hai tủ sách "làm vốn" đặt ở nhà văn hóa. Các loại sách báo đều do người dân trong khối ủng hộ. Ai có loại sách gì bổ ích thì đóng góp.

Người ít thì một vài cuốn, có người nhiều như bác Nguyễn Tiến Chương thì đem cả bộ sách triết học và sách về Hồ Chí Minh cả mấy chục cuốn tặng. Chẳng mấy chốc, mấy tủ sách đã chật cứng. Các loại sách cũng được sắp xếp theo chủng loại. Có đủ cả các loại sách về khoa học, kinh tế, văn hóa, lịch sử, danh nhân, văn học... và nhiều loại báo. Mỗi khi có sách hay mới ra thì thư viện đều cố gắng bổ sung để mọi người cùng đọc.

Lãnh đạo khối cử ra một Ban quản lí làm việc không công trong đó Tổ trưởng là bác Nguyễn Bá Công, phụ trách theo dõi sổ sách là bác Nguyễn Tiến Chương, còn bác Thái Khắc Hoàng phụ trách việc đặt mua sách báo cho thư viện.

Từ khi có thư viện này, nhiều người đến đọc sách báo thường xuyên. Có hôm nhà văn hóa không còn chỗ cho bạn đọc. Nhiều nhất là các em thiếu nhi đến đọc báo và các loại truyện thiếu nhi. Ngoài ra, còn có cả các cụ già đã nghỉ hưu hay những anh chị sinh viên đến tìm tài liệu học tập hoặc làm đề tài tốt nghiệp. Nhìn mấy đứa trẻ say sưa đọc sách mới thấy được thư viện hoạt động hiệu quả và có ích.

2. Chuyên đề về thanh niên

Các bạn thân mến!

Bạn chỉ có thể thành công thực sự khi bạn có đủ sự tự tin để làm việc đó. Xóa bỏ những mặc cảm, lo lắng hay những suy nghĩ tiêu cực để sống và làm việc, chắc chắn bạn sẽ đạt được những thành công cho riêng mình. Ngược lại nếu bạn luôn lo sợ thất bại thì có khi thất bại sẽ tìm đến nhanh chóng. Chuyên mục về thanh niên tuần này xin gởi đến quý vị và các bạn bài viết của Hải Nguyệt “Vươn tới thành công” được trích từ Tạp chí Thanh niên.

Lạc quan

Lạc quan là một trong số những yếu tố quyết định việc một người sẽ đi trên con đường thành công hay rẽ về ngã thất bại. Trong cả đời người, không ai có thể mãi thành công và cũng chẳng có ai mãi mãi thất bại. Điều quan trọng chính là ở quan niệm của mỗi người. Luôn lạc quan, coi thất bại là “mẹ” của thành công, không nản chí, khi vấp ngã thì tự kiểm điểm bản thân và sửa chữa để hướng về phía trước, sớm muộn thành công cũng đến với bạn. Ngược lại, tiêu cực, chán nản, bế tắc, bất mãn sau những lần thử thách ban đầu sẽ đẩy bạn đến bờ vực của sự thất bại. Thực tế, có những người đạt được thành công không phải nhờ vào công sức của họ. Những “lối đi vòng” đã giúp họ đạt được điều họ muốn. Tuy nhiên, bạn không nên và không được phép “tị nạnh”, so sánh với họ. Bởi mỗi người có con đường đi riêng của mình.

Tích lũy kiến thức

Thành công thực sự không bao giờ đến với kẻ lười biếng. Chính vì vậy, bạn phải không ngừng tích lũy kiến thức cần thiết cho bản thân và học hỏi ở những người xung quanh. Sách vở đem cho bạn tri thức, trí tuệ; Những người xung quanh sẽ giúp bạn trưởng thành về tính cách. Nếu bạn thực sự ham học hỏi và biết học những kiến thức đúng đắn, sớm muộn thành công cũng đến với bạn. Ngược lại, người tự mãn, tự bằng lòng với chính mình sẽ tụt hậu và đánh mất bản thân. Cuộc sống luôn bao gồm rất nhiều nhu cầu, những đòi hỏi, tuy nhiên bạn phải biết cố gắng vượt qua và duy trì quá trình học hỏi của mình, Đó có thể là những thú vui, những nhu cầu hưởng thụ nhưng cũng có thể là những sức ép của nghĩa vụ với gia đình. Nếu bạn buông mình theo những đòi hỏi của cuộc sống và lười biếng không chịu học hỏi, bạn sẽ đánh mất cả những gì bạn đang có.

Học hỏi từ thất bại

Đừng bao giờ vội ngã lòng trước thất bại. Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng ít nhất một vài lần phải trải qua cảm giác thất bại. Đừng vội phóng đại mọi chuyện, thổi phồng thất bại mà mình gặp phải. Sau mỗi lần thất bại, bạn cần nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận lại tất cả để rút ra cho mình bài học bổ ích. Mỗi thử thách sẽ rèn luyện cho bạn một bản lĩnh để phấn đấu và hoàn thiện mình nhiều hơn. Cũng đừng trách vì sao khó khăn luôn đến với bạn mà không phải với người khác. Sự thực thì mỗi người đều có những vấn đề riêng của mình. Chỉ có một con đường duy nhất là nỗ lực làm việc và chờ đợi, thành công rồi sẽ mỉm cười.

“Lớn lên” cùng thành công

Không ít người may mắn đạt được những thành công ngay từ khi mới bước vào đời. Nhưng không phải tất cả số họ sau này đều thành đạt. Có một bộ phận vội vàng tự mãn và ảo tưởng về chính bản thân mình. Họ không muốn học hỏi, không thèm nghe lời chỉ bảo, hướng dẫn của người khác và cho rằng mình đã hoàn hảo. Nếu gặp phải một thất bại nào đó, họ sẽ đổ lỗi cho người khác và thậm chí bất mãn cho rằng, mọi người ghen với tài của mình, ghen với thành công mà mình sớm đạt được. Chính vì vậy, nếu bạn may mắn sớm đạt được thành công, bạn cần phải biết tự kiềm chế bản thân mình, nỗ lực học hỏi nhiều hơn.

V. GIẢI TRÍ

Kính thưa quý vị và các bạn!

Kết thúc chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe lại bài hát “Ngọn trúc đào” , sáng tác Anh Bằng.

Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh hôm nay đến đây xin tạm dừng. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

         Các bài khác »
  1. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 111 (21/12 – 27/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 581 )
  2. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 110 (14/12 – 20/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 552 )
  3. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 109 (07/12 – 13/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 566 )
  4. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 108 (30/11 – 06/12/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 568 )
  5. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 106 (16/11 – 22/11/2009) ( Ngày viết bài: 05/01/2010 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 582 )
  6. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 105 (08/11 – 15/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 548 )
  7. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 104 (02/11 – 08/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 531 )
  8. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 103 (26/10 – 01/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 547 )
  9. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 102 (19/10 – 25/10/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 535 )
  10. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 101 (12/10 – 18/10/2009) ( Ngày viết bài: 09/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 270 )


Bạn đang xem trang 1 / 5
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO MỚI

LƯỢT TRUY CẬP

THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ - SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH TP. CẦN THƠ


+ Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Điện thoại: 0292.3820967 - Fax: 0292.3820601 - Email: thuviencantho@gmail.com

+ Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ

+ Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật: Phòng CNTT - Thư viện TP. Cần Thơ

+ Chú ý: Trang thông tin điện tử hiển thị tốt nhất trong trình duyệt Google Chrome với độ phân giải màn hình 1024 x 768

+ Ngày cập nhật 22/12/2017