THÔNG TIN TRUYỀN THANH 2009

• Ngày viết bài: 02/12/2009 - Lượt xem thứ 569

   Chuyên mục truyền thanh - Tuần 108 (30/11 – 06/12/2009)

I. KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Kính thưa quý vị và các bạn!

Căng thẳng, lo âu là trạng thái tâm lý rất bình thường của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày. Nếu trạng thái lo âu chỉ xảy ra sau khi công việc kết thúc thì đó là trạng thái tâm lý, tình cảm bình thường. Nếu trạng thái lo âu kéo dài dẫn đến mất ăn, mất ngủ, không tập trung làm việc, gây rối loạn tâm thần thì được coi là bất thường và ảnh hưởng đến sức khỏe một cách trầm trọng. Chuyên mục “Khoa học và cuộc sống” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Tổn hại sức khỏe vì… lo âu” của Thanh Hòa được trích từ Tạp chí Thế giới Phụ nữ.

Các nhà khoa học cho rằng, lo âu có thể là do sự thay đổi hóa chất ở não bộ, do bệnh tật, hoặc do cá tính con người và kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống… Lo âu là một phản ứng sợ hãi toàn thân trong một trạng thái căng thẳng, bồn chồn, nóng nảy, bối rối, tâm trí bị xáo trộn… khiến con người mất khả năng sắp xếp công việc một cách nhanh chóng, mạch lạc. Khi rơi vào trạng thái lo âu, huyết áp và nhịp tim cũng tăng, đồng thời lượng đường trong máu cũng tăng lên. Lo âu cũng làm nhịp thở tăng để oxy giúp cho cơ bắp hoạt động, đồng tử mắt mở rộng, da trắng bệch, ở một số trường hợp có kèm theo đổ mồ hôi hay hốt hoảng.

Lo âu ảnh hưởng đến giấc ngủ một cách trầm trọng. Khi mất ngủ, hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm nên khả năng phòng bệnh sẽ giảm sút. Mặt khác, lo âu kéo theo mất ngủ, khiến cho da mặt bị nhăn và sạm, từ đó quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Tình trạng lo âu ở mỗi người thường xảy ra khác nhau. Trong khi lo âu căng thẳng, bạn không hề ý thức được tình trạng lo âu đó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn như thế nào. Chỉ sau khi cơn lo âu đã nguôi dần, tinh thần bạn mới mệt mỏi, rã rời và tình trạng sức khỏe suy sụp. Nếu các tình huống lo âu, căng thẳng kéo dài luôn chế ngự bản thân, cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng đau nhức đầu, đau dạ dày, lòng bàn tay đổ mồ hôi, ăn kém ngon miệng và ngủ không ngon giấc. Những triệu chứng trên này chủ yếu do các kích thích tố ở tuyến thượng thận tiết ra.

Lo âu đúng nghĩa là điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày đối với mọi người. Tuy nhiên, những lo âu có tính rối loạn thần kinh, bị ám ảnh, lặp đi lặp lại trở thành nỗi sợ hãi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và là nguy cơ của những cơn đau tim bộc phát, rất nguy hiểm đối với tính mạng.

Để khắc phục tình trạng lo âu, bạn cần phải tập làm chủ các tình huống căng thẳng, giữ được sự thản nhiên khi căng thẳng, đồng thời phải có chế độ ăn uống khoa học. Các nhà chuyên môn cho rằng, luyện tập cơ thể một cách đều đặn bằng phương pháp ngồi thiền là một trong những yếu tố kìm hãm cơn nóng giận và lo âu. Phương pháp học thở cũng rất có ích để điều hòa khí huyết, thư giãn tinh thần, từ đó dễ dàng trút bỏ được căng thẳng và kiểm soát được lo âu. Phương pháp đi bộ, hít thở đều đặn hàng ngày cũng làm cho tinh thần thư giãn, hạn chế lo âu và căng thẳng.

II. NGÀY NÀY NĂM XƯA

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn ý nghĩa Ngày Thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989).

Kết thúc cuộc chiến tranh ái quốc vĩ đại kéo dài trên 30 năm, hơn 4 triệu chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân của ba thứ quân trở về. Tài sản vô giá và duy nhất mà các cựu chiến binh có là truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đã được tôi luyện, thử thách trong chiến đấu. Niềm vui đoàn tụ gia đình chỉ thoảng qua nhanh, mỗi cựu chiến binh đều phải đối mặt với những thử thách mới, phải đương đầu với cuộc sống thực tại đầy khó khăn.

Nguyện vọng tha thiết của các cựu chiến binh lúc này là tập hợp đông đảo lực lượng thành một tổ chức thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhằm mục đích bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, góp nhân sức còn lại xây dựng xã hội mới.

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng ấy, ngày 06-12-1989, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 31 đồng chí. Đồng chí Thượng tướng Song Hào làm Chủ tịch.

Ngày 24-2-1990, Nhà nước đã công nhận về mặt tổ chức và hoạt động của Hội Cựu chiến binh.

Ngày 14-4-1990, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định công nhận Hội Cựu chiến binh là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một đoàn thể đại diện cho ý chí và quyền lợi của cựu chiến binh Việt Nam, là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Hoạt động theo đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Mục đích là phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, giúp đỡ các hội viên, tham gia giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

III. GIỚI THIỆU SÁCH

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 02 quyển sách :

- Ca dao về Hà Nội

- Yoga phục hồi năng lượng

CA DAO VỀ HÀ NỘI

"Thăng Long Hà Nội đô thành

Nước non ai vẽ nên tranh họa đồ"

Thăng Long - Hà Nội, thủ đô yêu dấu luôn là nguồn cảm hứng vô tận để các tầng lớp người dân Việt Nam qua nhiều thế hệ bày tỏ tình yêu hương, đất nước Việt Nam.

Nhằm thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Lao động đã ấn hành quyển sách "Ca dao về Hà Nội" do Nguyễn Bích Hằng sưu tầm biên soạn.

Sách dày 252 trang được soạn thảo công phu, chắt lọc, tuyển chọn từ nguồn tư liệu phong phú trong thực tế sách báo, tạp chí đã xuất bản trong và ngoài nước.

Nội dung sách được chia thành hai phần chính. Phần một là những bài ca dao, câu ca dao nói về phong cảnh, sản vật, văn hóa, con người Hà Nội. Ngay trong những trang đầu tiên, chúng ta sẽ được thưởng thức những câu ca dao gợi hình về bức tranh Thăng Long ngàn năm về trước chứa đựng lòng tự hào, tình yêu mến thủ đô của người dân Việt:

"Năm một nghìn không trăm mười

Vua Lý Thái Tổ cho dời thành xưa

Về Thăng Long dựng kinh đô

Muôn dân chung dựng cơ đồ ông cha

Lâu đài thành quách nguy nga

Có phố, có chợ thật là đông vui

Có sông Hồng thuyền tới lui

Có hồ nước mát thoảng mùi hương sen

Cửa ô xóm phố nối liền

Thăng Long tấp nập trăm miền khơi thông

Nghìn năm còn mãi sử xanh

Thiên thu bền vững Thủ Đô Lạc Hồng"

Tiếp theo, những câu ca dao mô tả các phong tục, hoạt động lễ hội và sự kiện lịch sử của Hà Nội được trình bày trong phần hai của quyển sách.

Cuối quyển sách là phần phục lục với dung lượng hơn 100 trang giúp người đọc tìm hiểu về ngạn ngữ Hà Nội, danh nhân và một số di tích lịch sử, đền, chùa Hà Nội.

Có thể nói, với nội dung phong phú, được tuyển soạn công phu, quyển sách "Ca dao về Hà Nội" không chỉ cung cấp cho người đọc những bài ca dao xưa về Hà Nội mà còn mang đến những câu thơ, bài thơ quen thuộc mang phong cách ca dao dễ nhớ. Đây thực sự là tài liệu hữu ích góp phần cùng bạn đọc qua ca dao để tìm hiểu nghiên cứu, hun đúc tình yêu mến Thăng Long - Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn hiến của chúng ta.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến các bạn. Mã số: MV14561 tại Thư viện TP. Cần Thơ.

YOGA PHỤC HỒI NĂNG LƯỢNG

Trong cuộc sống, chúng ta nếu không chú ý thì thường rơi vào trạng thái thiếu năng lượng, rất dễ sinh ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. Và Yoga là liệu pháp tự nhiên điều trị bệnh cổ xưa và khoa học, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta. Việc luyện tập yoga có thể giúp ta thoát khỏi trạng thái thiếu sức khỏe, đồng thời có thể trị khỏi một vài bệnh mãn tính.

Quyển sách "Yoga phục hồi năng lượng" sẽ góp phần tích cực giúp người đọc tham khảo và có thể tự tập luyện nhằm tiết kiệm, bổ sung và nâng cao năng lượng cơ thể, giữ gìn sức khỏe, tinh thần được thoải mái, vui vẻ.

Sách dày 110 trang, cung cấp các kiến thức để tập luyện yoga được hiệu quả qua 5 nguyên tắc lớn như: Ẩm thực cân bằng bảo vệ năng lượng; Phương pháp hô hấp tích trữ năng lượng; Tập trung ý thức hội tụ năng lượng; Vận động thích hợp nâng cao năng lượng; Thả lỏng thích hợp khôi phục năng lượng.

Bên cạnh đó, sách cũng chỉ ra cách tập luyện hiệu quả đó là: Lấy năng lực bản thân làm chuẩn, tự mình đề ra mức độ tập phù hợp, không cần tập một lần quá nhiều tư thế, chỉ cần hoàn thành kế hoạch tự mình đề ra, khi tập bạn phải lắng nghe và cảm nhận phản ứng của cơ thể. Từ đó, người tập luyện yoga sẽ dần dần tự biết điều chỉnh cơ thể và tinh thần, tạo được trạng thái tâm lý cân bằng.

Với nhiều hình minh họa hướng dẫn chi tiết từng động tác tập luyện, quyển sách "Yoga phục hồi năng lượng" thật sự là tài liệu cần thiết cho những ai không có điều kiện và thời gian đến các lớp học yoga nhưng vẫn có thể tự mình tập luyện những động tác phù hợp.

Sách do Nhà xuất bản Mỹ Thuật xuất bản năm 2009 với độ dày 110 trang.

Xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc. Sách hiện được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Mã số ME. 4025

IV. NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

1. Giới thiệu về hoạt động thư viện

Bạn đọc thân mến!

Chuyên mục về thư viện tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn “Thư viện sách gỗ hiếm có ở Hà Tĩnh” của Hà Tùng Long được trích từ báo Gia đình.

Tương truyền, đây chính là những cuốn “giáo trình” có tuổi đời hơn 200 năm mà danh nhân Nguyễn Huy Oánh cùng các học trò đã kỳ công biên soạn và khắc in để dạy dỗ cho con em trong và ngoài vùng Trường Lưu tại “Phúc Giang thư viện” - một thư viện từng được coi là lớn nhất nhì Đông Nam Á vào thế kỷ XVIII (Theo Đại Nam nhất thống chí).

Những bản sách gỗ này được khắc trên loại gỗ thị, bằng cả chữ Hán lẫn chữ Nôm, với nhiều nội dung phong phú trong đó có cả “Tứ thư ngũ kinh” của Khổng giáo. Hiện 450 bản sách này đang được lưu giữ cẩn trọng tại đền thờ danh nhân Nguyễn Huy Tự ở Trường Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh.

Đỉnh cao của kỹ nghệ khắc ván

Phải thuyết phục mãi anh Nguyễn Huy Từ (hậu duệ đời thứ 8 của Thám hoa Nguyễn Huy Oánh) tộc trưởng chi họ Nguyễn Huy, người được gia tộc giao trông coi, gìn giữ đền thờ Nguyễn Huy Tự và 450 bản sách gỗ quý hiếm này, mới chịu mở rương lấy ra một số bản mộc cho chúng tôi xem. Toàn bộ 450 bản sách gỗ được xếp kín trong một rương tôn loại tốt, đặt ngay dưới bàn thờ. Theo quan sát, các bản sách gỗ đều được khắc chữ ở cả hai mặt, mỗi mặt có khoảng 20 đến 23 hàng chữ, chữ được khắc theo chiều ngang. Chiều dài mỗi mộc bản khoảng 40cm, ngang 20, dày 2cm. Một số bản được khoét rãnh hai bên cạnh ngang. Nếu nhìn vào không ai nghĩ rằng những mộc bản này được khắc bằng tay bởi những con chữ được khắc nối liền nhau một cách tinh xảo, những nét khắc hết sức tròn trĩnh, vuông vắn.

Theo cụ Nguyễn Huy Bá (86 tuổi) hậu duệ đời thứ 17 của dòng họ Nguyễn Huy thì gia phả dòng họ Nguyễn Huy từng ghi rất rõ rằng, dưới thời cụ Thám hoa Nguyễn Huy Oánh (thân sinh của Nguyễn Huy Tự, tác giả truyện Nôm “Hoa Tiên”) những mộc bản này được chính tay cụ Nguyễn Huy Oánh biên soạn hoặc chỉnh trang lại nội dung rồi đưa cho 22 chuyên viên (học trò thân cận) tìm người khắc in. Trong số 22 chuyên viên đó, 12 người nổi tiếng về văn hay, chữ tốt được chọn để ghi từng con chữ của thầy lên ván gỗ cây thị, sau đó sẽ đưa cho các thợ chạm khắc nổi tiếng của vùng Thanh Hóa, Hà Nam, Nam Định khắc. Lúc đương thời, số sách gỗ này nhiều đến mức chứa đầy trong 9 gian nhà ngói của “Phúc Giang thư viện” mà vẫn không hết. Mặc dù sách vở rất nhiều nhưng mỗi loại sách được bó lại thành từng bó, có đánh số hiệu rõ ràng nên không bao giờ lẫn lộn. Một cuốn sách có thể bao gồm nhiều bó sách “khổng lồ”.

Lý giải việc người xưa chọn loại gỗ thị, một loại gỗ hiếm để khắc sách, cụ Nguyễn Huy Bá cho rằng, gỗ cây thị có đặc tính bền dai, lại trơn bóng và có màu sắc đẹp, nhẹ nhàng nên khi khắc chữ rồi bôi mực để in thì không bao giờ bị nhòe, dễ vận chuyển vì nhẹ và đặc biệt là có thể giữ được lâu dài vì không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Mục đích ban đầu của việc khắc những cuốn sách gỗ này được xác định là để in thành sách phân phát cho các học trò nghèo theo học tại “Phúc Giang thư viện” và lưu truyền cho con cháu mai sau.

Năm 1789, sau khi cụ Nguyễn Huy Oánh mất, các học trò và con cháu trong dòng họ Nguyễn Huy tiếp tục kế nghiệp tiền nhân, chiêu mộ học trò đến học ngày càng đông và cho khắc in thêm nhiều loại sách gỗ mới bằng cả chữ Hán lẫn chữ Nôm. Trước năm 1945, “con cháu họ Nguyễn Huy còn giữ được hơn 1.000 bản sách khắc gỗ, chứa chật kín cả một căn nhà ngang của chi trưởng”, đa số là các tác phẩm lớn của cụ tổ Nguyễn Huy Oánh như: Ngũ kinh tứ thư toản yếu (15 quyển), Trường Lưu Nguyễn thị (10 quyển), Hoàng hoa sứ trình đồ (2 quyển), Bắc dư tập lãm, Phụng sứ Yên Kinh tổng ca, Sơ học chi nam, Tiêu tương bách vịnh, Quốc sử toản yếu, Châm cứu toát yếu, Huấn nữ tử ca, Thạc Đình di cảo (2 quyển)...

Trường học lớn nhất nước Việt

Nói đến số mộc bản này không thể không nhắc đến “Phúc Giang thư viện” – nơi sản sinh ra những mộc bản hiếm có này vào những năm cuối thế kỷ XVIII.

Nhiều cụ cao niên của dòng họ Nguyễn Huy cho biết, vào 1764 triều đình nhà Lê cử thám hoa Nguyễn Huy Oánh đi sứ phương Bắc (Trung Quốc). Trong thời gian đi sứ, ông đã gặp rồi kết giao với một nho sinh ở ngoại thành Bắc Kinh. Ông từng ra tay giúp làng của nho sinh này tránh được họa dịch tả và được nho sinh này đáp trả bằng cách dạy cho ông một số thuật ứng dụng trong Kinh Dịch. Năm 1766 ông chính thức kết thúc nhiệm kỳ bang giao, trở về nước tiếp tục công việc cũ của mình. Một lần, khu phố Khâm Thiên ở nam thành Thăng Long bỗng dưng phát hỏa, Nguyễn Huy Oánh đã kêu gọi binh sỹ... ôm rơm đến chữa cháy. Việc làm “ngược đời” bị nhiều người trong triều phản đối nhưng trong cơn nguy biến đành phải để ông làm. Lạ thay, rơm tung đến đâu thì trời mưa trút xuống đến đó và ông đã dập tắt được nạn đại hỏa mà không phải tốn nhiều công sức. Trước “chuyện lạ có thật” này, nhiều kẻ nịnh thần ghen ghét ông đã đặt điều cho ông là có phép thuật lạ. Vua do sợ ông có phép sẽ chiếm ngôi nên cũng tìm cách giáng chức của ông, không cho làm quan nữa. Thời gian này ông bắt đầu trở về quê để lập Thư viện Phúc Giang và bắt đầu công việc dạy học như đã mong muốn từ lâu.

Tuy nhiên, trong một số chính sử thì lại ghi, 15 năm sau kể từ ngày ông đi sứ về nước (tức vào năm 1871) ông được về quê chịu tang bà mẹ kế Trần Thị Cung và ông ở luôn lại quê, không xuất chính nữa. Nghĩa là ông tự cáo quan về ở ẩn chứ không phải bị giáng chức như lời truyền.

Về quê, cụ Nguyễn Huy Oánh cùng các học trò lập nên Thư viện Phúc Giang để dạy dỗ cho học trò vùng Trường Lưu và các tổng xứ lân cận. Chỉ 2 năm sau khi đi vào hoạt động, Phúc Giang thư viện đã thực sự trở thành tâm điểm của văn hóa, giáo dục xứ Nghệ nói riêng và cả nước nói chung, chỉ sau kinh thành Thăng Long thời đó.

“Thử hình dung, giữa một vùng quê nhỏ bé và hẻo lánh xa nơi đô hội có một trường học trải rộng trên hàng chục mẫu đất với hàng trăm học trò, ngày đêm học hành, sinh hoạt quả là chuyện khó tưởng. Chỉ hai năm sau khi trường bắt đầu hoạt động đã nổi tiếng gần xa. Nhà vua đã có tới hai sắc chỉ cho chủ nhân và ngôi trường là “Yên phủ hoằng dụ đại vương” với những lời lẽ trân trọng...” – cụ Bá tâm sự.

Cùng với lập Thư viện Phúc Giang, Nguyễn Huy Oánh còn tổ chức rất nhiều hoạt động khác như khắc gỗ in ấn sách vở, đặt quỹ học điền... Năm 1824, nhà Nguyễn có sắc phong phong cho Nguyễn Huy Oánh là “Phúc Giang thư viện uyên bác chi thần” (Vị thần uyên bác của viện sách Phúc Giang). Thư viện Phúc Giang biến thành một ngôi đền thờ một ông thần hiếm có trong lịch sử mà công trạng không giống với một vị nhân thần nào – ông thần học vấn có công với văn hóa, giáo dục chứ không phải là ông thần có công đánh giặc, dẹp loạn hay khai khẩn. Đền thờ nay không còn nhưng nền cũ và những mộc bản còn sót lại được con cháu Nguyễn tộc hết sức giữ gìn và tôn kính.

2. Chuyên đề về thanh niên

Các bạn thân mến!

Chuyên mục về thanh niên tuần này xin gởi đến quý vị và các bạn bài viết “Bí quyết hạnh phúc với công việc bạn không thích” được trích từ Tạp chí Thanh niên.

Thời buổi kinh tế khủng hoảng, việc làm khan hiếm, bạn có thể buộc phải làm những công việc mình không thích. Do vậy bạn không cảm thấy hạnh phúc.

Gretchen Rubin, tác giả cuốn Blog dự án hạnh phúc, khuyên bạn nên hài lòng với những gì đang có và cố gắng tìm kiếm niềm vui ở những điều đó. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

1. Chăm sóc tốt bản thân

Hạnh phúc trong công việc bắt nguồn từ việc bạn chăm sóc bản thân bạn ra sao trước khi đặt chân đến văn phòng. Gretchen Rubin cho biết rất nhiều nhân viên than phiền về sự buồn chán trong công việc chủ yếu do họ không ngủ đủ giấc.

Theo Gretchen Rubin, tập thể dục thường xuyên, ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc... bạn sẽ có nhiều năng lượng để làm việc.

2. Thay đổi giờ giấc đi làm

Tắc đường, xe buýt quá đông... khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi đi làm. Để cải thiện, bạn hãy sắp xếp thời gian đi làm sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể đề nghị với cơ quan thay đổi giờ làm việc để tránh tắc đường, ví dụ bạn thường làm việc từ 8g30 đến 17g, bạn có thể yêu cầu đổi lại từ 9g đến 17g30.

3. Cải thiện môi trường làm việc

Bàn làm việc của bạn quá bừa bộn, quá nhiều đồ ăn vặt trong văn phòng, phòng bếp bẩn và bốc mùi... tất cả đều khiến bạn cảm thấy chán nản. Để thay đổi, bạn hãy thường xuyên sắp xếp lại bàn làm việc, phân công mọi người dọn dẹp văn phòng...

4. Kết bạn với nhiều người

Nhìn chung người có nhiều mối quan hệ thân thiết thường hạnh phúc hơn so với những người khác. Trong công sở cũng vậy, mối quan hệ với đồng nghiệp là nhân tố quyết định sự hạnh phúc trong công việc. Dù đôi lúc có chuyện không vừa lòng nhưng bạn nên cố gắng vui vẻ. Hãy cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người, không buôn chuyện hoặc nói xấu đồng nghiệp...

5. Yêu cầu những thứ bạn muốn

Bạn cần một chiếc bàn làm việc tốt hơn hay một chú chuột quang cho laptop... hãy yêu cầu công ty cung cấp chúng cho bạn. Bạn cũng có thể đề nghị tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn... Được đáp ứng những yêu cầu chính đáng và hợp lý, bạn sẽ thích thú với công việc hơn.

V. GIẢI TRÍ

Kính thưa quý vị và các bạn!

Kết thúc chương trình hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng nghe lại bản hòa tấu “Ai đưa em về” , sáng tác Nguyễn Ánh 9.

Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh hôm nay đến đây xin tạm dừng. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

         Các bài khác »
  1. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 111 (21/12 – 27/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 582 )
  2. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 110 (14/12 – 20/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 552 )
  3. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 109 (07/12 – 13/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 566 )
  4. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 107 (23/11 – 29/11/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 557 )
  5. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 106 (16/11 – 22/11/2009) ( Ngày viết bài: 05/01/2010 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 582 )
  6. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 105 (08/11 – 15/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 548 )
  7. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 104 (02/11 – 08/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 531 )
  8. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 103 (26/10 – 01/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 547 )
  9. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 102 (19/10 – 25/10/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 535 )
  10. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 101 (12/10 – 18/10/2009) ( Ngày viết bài: 09/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 270 )


Bạn đang xem trang 1 / 5
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO MỚI

LƯỢT TRUY CẬP

THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ - SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH TP. CẦN THƠ


+ Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Điện thoại: 0292.3820967 - Fax: 0292.3820601 - Email: thuviencantho@gmail.com

+ Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ

+ Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật: Phòng CNTT - Thư viện TP. Cần Thơ

+ Chú ý: Trang thông tin điện tử hiển thị tốt nhất trong trình duyệt Google Chrome với độ phân giải màn hình 1024 x 768

+ Ngày cập nhật 22/12/2017