THÔNG TIN TRUYỀN THANH 2009

• Ngày viết bài: 21/12/2009 - Lượt xem thứ 582

   Chuyên mục truyền thanh - Tuần 111 (21/12 – 27/12/2009)

I. KHOA HỌC VÀ CUỘC SỐNG

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Khoa học và cuộc sống” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Hiểu thêm về mày đay” của Đạt Tú được trích từ Tạp chí Thế giới Phụ nữ.

Mày đay là tình trạng phản ứng của các mạch máu ở dưới da, gây phù tại chỗ, làm cho da nổi lên các vết đỏ, bề mặt trơn và ngứa.

Về cơ chế bệnh lý, mày đay xuất hiện là do phản ứng miễn dịch của cơ thể. Khi cơ thể tiếp xúc với một chất dị ứng thì lập tức sẽ xảy ra phản ứng miễn dịch qua trung gian các tế bào. Các chuỗi phản ứng này làm phóng thích chất histamine trong da, từ đó làm các mạch máu giãn nở và làm gia tăng sự thẩm thấu của thành mạch, khiến cho lớp sưng phù lên thành các nốt đỏ ở ngoài da.

Nguyên nhân nổi mày đay khá đa dạng, hầu hết các trường hợp đều có liên quan tới cơ địa mẫn cảm di truyền (bố, mẹ hay anh, chị em mắc bệnh) hoặc do cơ thể mắc bệnh hen, do sử dụng thuốc, do thức ăn hoặc cơ thể bị nhiễm trùng... Ngoài ra, các yếu tố như thời tiết, ánh sáng, phấn hoa, bụi trong nhà, lông thú, những người mắc chứng táo bón hoặc suy giảm chức năng thải độc của gan, thận cũng có thể dẫn tới nổi mày đay.

Hình dạng của các nốt mày đay không giống nhau, có khi nổi lên thành từng nốt nhỏ, khi tập trung từng mảng lớn, dạng vằn vèo hay tròn, nổi gò lên trên mặt da. Hầu hết những bệnh nhân nổi mày đay thường ngứa, càng gãi càng ngứa nhiều hơn. Trường hợp mày đay nặng có thể vừa bị ngứa, vừa khó thở, dẫn đến mạch ngoại biên bị giảm, gây choáng váng và nguy hiểm đến tính mạng, vì thế chúng ta không nên coi thường bệnh này.

Tuy nhiên, đa số các trường hợp nổi mày đay là lành tính, chỉ gây ngứa ở nhiều mức độ và ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần, làm cho người bệnh ngứa ngáy, khó chịu. Nhưng mọi người cũng không nên chủ quan và khi cơ thể nổi mày đay cần đến ngay thầy thuốc chuyên khoa để được chẩn đoán, điều trị bệnh kịp thời. Khi bị mày đay lâu ngày không chữa trị có nguy cơ trở thành mãn tính, rất khó chữa.

Để hạn chế ngứa khi nổi mày đay, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, cà phê... vì chúng làm tăng độ nhạy cảm của thần kinh trung ương và thần kinh ngoại vi, gây ngứa. Mặt khác, nên hạn chế dùng tay để cào gãi, chà xát lên các vết mẩn ngứa, nhằm hạn chế tổn thương da, gây nhiễm trùng. Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng các thức ăn hải sản, tránh tiếp xúc với phấn hoa, bụi và không nên nuôi các loại súc vật như chó, mèo trong nhà.

II. NGÀY NÀY NĂM XƯA

Kính thưa quý vị và các bạn!

Chuyên mục “Ngày này năm xưa” tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn ý nghĩa Ngày Thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1944).

Năm 1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tháng 6-1941, Người chủ tọa Hội nghị Trung ương lần thứ 8 tại Pác Bó. Hội nghị quyết định thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất lấy tên là “Việt Nam Độc lập Đồng minh hội” gọi tắt là Việt Minh, xây dựng và phát triển các lực lượng vũ trang để chuẩn bị tranh thủ thời cơ, đi từ “khởi nghĩa từng phần trong từng địa phương” để “mở đường cho một cuộc Tổng khởi nghĩa to lớn giành chính quyền trong cả nước”.

Sau Hội nghị ấy, đội du kích Bắc Sơn được đổi tên là Cứu quốc quân. Ngày 15-9-1941, trung đội Cứu quốc quân 2 được thành lập tại rừng Khuôn Mánh, xã Tràng Xá, châu Vũ Nhai, tỉnh Lạng Sơn. Đầu năm 1944, căn cứ Bắc Sơn – Vũ Nhai mở rộng sang châu Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) và trung đội Cứu quốc quân 3 được thành lập ngày 25-2-1944 ở Khuổi Kịch, Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang).

Giữa năm 1944, tình hình thế giới có nhiều chuyển biến mau lẹ. Hồng quân Liên Xô chuyển sang phản công thắng lợi trên nhiều mặt trận. Tháng 8-1944, Trung ương Đảng kêu gọi nhân dân “Cầm vũ khí, đuổi thù chung”. Không khí chuẩn bị khởi nghĩa sôi sục khắp nơi. Cuối năm 1944, nhân dân vùng Cao – Bắc – Lạng sẵn sàng hưởng ứng khởi nghĩa.

Tháng 10-1944, sau một thời gian hoạt động ở nước ngoài, Chủ tịch Hồ Chí Minh về nước chỉ thị hoãn cuộc khởi nghĩa Cao – Bắc – Lạng. Người nói: “Thời kỳ cách mạng hòa bình phát triển đã qua, nhưng thời kỳ toàn dân khởi nghĩa chưa tới... Cuộc đấu tranh bây giờ phải từ hình thức chính trị tiến lên hình thức quân sự. Song hiện nay, chính trị còn trọng hơn quân sự. Phải tìm ra một hình thức thích hợp thì mới có thể đẩy phong trào tiến lên”.

Để đáp ứng yêu cầu đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ thị thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Trong chỉ thị ghi rõ: “Tên Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự, sẽ chọn lọc trong hàng ngũ các du kích Cao – Bắc – Lạng số cán bộ, đội viên kiên quyết, hăng hái nhất và sẽ tập trung một phần lớn vũ khí để lập ra đội quân chủ lực...

Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là đội quân đàn anh, mong chóng có những đội đàn em khác.

Tuy lúc đầu, quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang... nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc, khắp đất nước chúng ta...”.

Chấp hành chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại châu Nguyên Bình, Cao Bằng, trong một khu rừng nằm giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo. Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao cho đồng chí Võ Nguyên Giáp tổ chức lãnh đạo và tuyên bố thành lập Đội. Đội gồm 34 người (có 3 nữ) chia thành 3 tiểu đội, có chi bộ Đảng lãnh đạo. Vũ khí của đội gồm có 34 khẩu súng các loại. Sau lễ thành lập, toàn đội đã ăn một bữa cơm nhạt, không rau, không muối để tượng trưng cho tinh thần chịu đựng gian khổ của người chiến sĩ cách mạng.

Năm 1990 theo Nghị quyết 02 của Bộ Chính trị, ngày 22-12 hàng năm trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân.

III. GIỚI THIỆU SÁCH

Trong chuyên mục giới thiệu sách tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 02 quyển sách :

- Đại tướng tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp – Đại tướng của nhân dân, của hòa bình

- Giáng sinh nhiệm mầu

ĐẠI TƯỚNG TỔNG TƯ LỆNH VÕ NGUYÊN GIÁP

ĐẠI TƯỚNG CỦA NHÂN DÂN CỦA HÒA BÌNH

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2009), Thư viện TP. Cần Thơ xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách "Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân, của hòa bình" do Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2009.

Sách dày 240 trang, nội dung gồm 4 phần chính:

Phần 1: Giới thiệu về tuổi trẻ và những năm tháng cuộc đời của Đại tướng, gồm những tư liệu gốc, tư liệu chuẩn xác giúp hiểu một cách đúng đắn về cuộc đời Đại tướng. Đặc biệt có bản Sắc lệnh ngày 20/11/1948 của Chủ tịch Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa viết: "Ông Võ Nguyên Giáp, Tổng chỉ huy quân đội quốc gia và dân quân tự vệ nay là cấp đại tướng kể từ ngày ký". Sắc lệnh số 121/SL về tổ chức Bộ Tổng tư lệnh quân đội Quốc gia và dân quân Việt Nam, và Nghị định cử Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tổng Tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam. Tiếp đến là những bức thư gửi các lực lượng vũ trang Việt Nam của Chủ tịch Hồ Chí Minh xác nhận sự tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là "Anh cả của quân đội", của cán bộ, chiến sĩ quân đội nhân dân và dân quân tự vệ.

Phần 2: Gồm những bài của các tướng lĩnh, các nhà lãnh đạo, các nhà nghiên cứu, cán bộ, chiến sĩ quân đội và nhân dân viết về chiến công, đức độ của Đại tướng và lòng kính trọng đối với vị đại tướng văn võ song toàn, vô vàn kính yêu.

Phần 3 là những bài viết của các nhà nghiên cứu, bạn bè thế giới đối với Đại tướng.

Phần 4 là phần phụ lục, giới thiệu một số trong hơn 200 câu đối, bài thơ mừng Đại tướng - thượng thượng thọ của các cơ quan, đoàn thể, các địa phương, các cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ... Qua đây giúp chúng ta cảm nhận rõ hơn về tình cảm, lòng kính trọng, biết ơn của quân dân Việt Nam đối với Đại tướng. Chúng ta hãy đọc một bài thơ của Hội cựu chiến binh phường Trần Hưng Đạo - thành phố Hà Nội tặng Đại tướng:

"Đẩy lùi ba đế quốc

Thu lại toàn non sông

Dưới cờ Hồ Chí Minh

Quân dân ta anh hùng

Nguyên soái của Bác Hồ

Chiến công nối chiến công.

Một thời chinh chiến hương dân tộc

Tên họ anh hùng khắc núi sông

Thu nay tuổi hạc đầu bạc trắng

Lão tướng lòng son vẫn thắm hồng".

Tuy những tư liệu trong quyển sách chưa thật tương xứng với tầm vóc của Đại tướng, nhưng quyển sách là một tài liệu giúp người đọc có được những hiểu biết đáng quý về một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng của nhân dân, của hòa bình.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách "Đại tướng Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân, của hòa bình" đến bạn đọc. Mã số MG. 5093 tại Thư viện TP. Cần Thơ.

GIÁNG SINH NHIỆM MẦU

Noel. Giáng sinh. Chỉ là một đêm lạnh. Thế nhưng,... Gần như tất cả trẻ thơ đều ngong ngóng đợi. Đợi ông già Noel. Đợi một niềm vui bất ngờ. Đợi một điều kỳ diệu.

Người ta hay nói với trẻ con: "Ông già Noel có thực đấy, ông có thực như tình yêu, lòng quảng đại và sự tận tụy đang hiện hữu quanh ta... Chưa có ai từng thấy ông già Noel, nhưng không có nghĩa là không có ông già Noel... Chỉ có niềm tin, tình yêu, trí tưởng tượng,.. mới có thể vén mở bức màn che phủ điều kỳ diệu đó".

Giáng sinh nhiệm màu. Cho đến lúc lớn lên, bạn vẫn và sẽ càng thấy điều nhiệm màu, không chỉ khi nhận được một "quà tặng bất ngờ" của cuộc sống, hay từ một ai đó như là ông già Noel.

Vì còn có điều nhiệm màu hơn nữa. Một em bé đã gửi thư cho ông già Noel: "Ông khỏi mang quà đến cho cháu nữa. Mùa xuân vừa rồi, thằng em cháu về trời,... cháu chỉ xin ông mang dùm đồ chơi về trời cho em cháu... Cháu để đồ chơi nơi góc bếp, ông mang hết về cho nó và đừng để gì cho cháu cả".

Bạn sẽ cảm nhận được điều gì trong tình yêu của em bé? "Đó là thứ tình yêu khiến cho ta nhìn ra bên ngoài cá nhân ta. Chính tình yêu khiến ta không còn chăm chú và những vấn đề riêng của mình và cho ta thấy nhu cầu của người khác. Thứ tình yêu này làm cho phép mầu nhiệm của điều kỳ diệu trở thành hiện thực".

Giáng sinh là một ngày lành để chúng ta học cách vượt qua khó khăn, trân trọng từng niềm vui cho một ai đó đang cần sẻ chia.

Chỉ là một đêm lạnh. Nhưng tinh thần nồng ấm của Giáng sinh nhiệm màu lan tỏa khắp nhân gian.

Vâng, các bạn hãy tìm đọc quyển sách "Giáng sinh nhiệm màu" của Nhà xuất bản trẻ ấn hành để cùng sẻ chia và trao nhau quà tặng là 23 câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn được in trong sách. Mỗi một câu chuyện là khác nhau từ nhân vật đến hoàn cảnh, diễn biến nhưng có một điểm chung được hướng đến đó là tình yêu thương giữa người và người. Đó chính là điều tạo nên Giáng sinh nhiệm màu, đồng thời giúp mọi người cảm nhận và thấy được tinh thần nồng ấm trong đêm lạnh luôn hiện hữu quanh ta.

Xin trân trọng giới thiệu quyển sách đến bạn đọc. Mã số MV. 35016

IV. NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

1. Giới thiệu về hoạt động thư viện

Bạn đọc thân mến!

Chuyên mục về thư viện tuần này, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn bài viết “Khai trương thư viện số tại UNESCO” được trích từ Tạp chí Thư viện Việt Nam.

Thư viện số hóa thế giới, một trang web truy cập miễn phí để tìm kiếm các cuốn sách, bản đồ, bản thảo, phim và ảnh quý hiếm từ khắp nơi trên toàn thế giới đã được khai trương tại trụ sở của UNESCO ở Paris (Pháp).

Thư viện này sẽ bao gồm những tài liệu vô giá từ chữ viết của người Trung Quốc cổ đại hay của người Ba Tư đến những tấm ảnh thủa sơ khai của người Mỹ Latinh. Đây là thư viện số hóa chính thức thứ 3 trên thế giới, sau thư viện tìm kiếm sách của Google và một dự án mới của Liên minh châu Âu có tên là Europeana.

Mục đích của thư viện sách này là nhằm thu hẹp khoảng cách giàu-nghèo về số hóa giữa các quốc gia, mở rộng những nội dung “không phương Tây” trên trang web và thúc đẩy sự hiểu biết tốt đẹp hơn giữa các nền văn hóa cũng như cung cấp một nguồn truyền dạy kiến thức toàn cầu.

Được khai trương bởi Tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) cùng 32 đối tác, trang web này là con đẻ của James Billington, Hiệp hội người thủ thư, thư viện lớn nhất thế giới.

Thư viện thế giới này sẽ phục vụ bạn đọc bằng 7 ngôn ngữ cơ bản gồm tiếng Ả-rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha – với nhiều bản bổ sung thuộc các ngôn ngữ khác.

Các thư viện và viện văn hóa từ Brazil đến Anh, Trung Quốc, Ai Cập, Pháp, Nhật, Nga, Ả-rập Xê-út và Mỹ đã tham gia đóng góp nội dung cũng như chuyên môn cho Thư viện số hóa thế giới.

Những người xây dựng thư viện này hi vọng sẽ thiết lập quan hệ đối tác với 60 quốc gia vào cuối năm nay, trong đó Morocco, Uganda, Mexico và Slovakia đã đăng ký tham gia dự án.

Nhà tiên phong trong lĩnh vực thư viện số, Google đã khai trương dự án “Tìm kiếm sách Google” hồi cuối năm 2004 và cho biết đã có 7 triệu cuốn sách được chụp và tải lên trên trang mạng books.google.com.

Các cuốn sách trên tài nguyên công đều có trên Google và có thể tải cả bản đủ, trong khi người dùng sẽ chỉ có thể tiếp cận miễn phí 20% số bản sách có tác quyền thì họ có thêm một lựa chọn khác là trả tiền để được xem đầy đủ cả kho sách.

Microsoft cũng đã triển khai dự án thư viện trực tuyến của riêng mình hồi cuối năm 2006 nhưng đã bỏ rơi dự án này 18 tháng sau đó, sau khi đã chụp được khoảng 750.000 tác phẩm.

Được xem là đối thủ của Google Books, thư viện số hóa của Liên minh châu Âu, European, cũng đã được khai trương khá ầm ĩ hồi tháng 11/2008 và đã bị phá sản chỉ vài giờ sau đó do có quá nhiều người truy cập.

Hoạt động trở lại kể từ hồi đầu năm tại địa chỉ www.europeana.eu, phiên bản đầu của thư viện này được cài đặt để hoạt động tới cuối năm 2010 và hiện đang thu hút khoảng 40.000 lượt người ghé thăm mỗi ngày. Europeana cho phép người dùng tiếp cận miễn phí khoảng 6 triệu cuốn sách, phim, tranh, ảnh, bản thu âm, bản đồ, bản thảo, báo được lưu trữ trong các thư viện châu Âu. Mục tiêu của dự án là có khoảng 10 triệu sản phẩm được chụp và tải lên trang web vào năm 2010. Đây là con số rất khiêm tốn so với số lượng 2.5 tỷ cuốn sách hiện đang có mặt tại các thư viện công cộng ở châu Âu.

2. Chuyên đề về thanh niên

Các bạn thân mến!

Áp lực công việc quá nặng trong một thời gian dài dễ khiến cho bạn bị stress nặng, gây mỏi mệt trong cả từng giấc ngủ, dẫn đến năng suất làm việc thấp và lúc nào bạn cũng thấy bất an, lo lắng vì vẫn còn một khối công việc đang chờ bạn. Bạn sẽ làm gì để vượt qua áp lực ấy? Chuyên mục về thanh niên tuần này xin gởi đến quý vị và các bạn bài viết “Vượt qua áp lực công việc” được trích từ Tạp chí Thanh niên.

Thư giản để lấy lại hứng khởi

Đang lúc tinh thần mệt mỏi, thì dù công việc có bận rộn và gấp gáp đến đâu, bạn cũng không thể hoàn thành tốt được. Tốt nhất, bạn nên để mình thư giãn và thoải mái ít nhất là trong một vài giờ như đi siêu thị, xem chương trình ca nhạc hay tán gẫu với bạn bè... Khi cảm thấy tư tưởng thoải mái hơn, bạn hãy tự hỏi xem mình đang thật sự cần gì? Điều gì đối với bạn là quan trọng nhất? Bạn hãy liệt kê câu trả lời của mình lên giấy, càng chi tiết càng tốt. Từ đó, bạn có thể chia mức độ ưu tiên cho những việc cần phải làm, theo tầm quan trọng, theo tiến độ, khó hay dễ... rồi làm từ từ từng việc, từng bước một để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhờ bạn bè, đồng nghiệp tư vấn, giúp đỡ thêm. Đôi khi, chỉ một gợi ý nhỏ của đồng nghiệp lại giúp bạn giải quyết triệt để được vấn đề mà mình đang gặp phải.

Cân bằng cuộc sống

Thông thường, ai cũng mong muốn mình tiến xa trong công việc, thành công trong cuộc sống, trong khi cuộc sống còn muôn vàn khó khăn ở phía trước, nếu không muốn bị “cuốn” vào vòng áp lực của công việc thì làm việc gì dù lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải có kế hoạch lâu dài và đặc biệt là phải biết cân bằng cuộc sống của chính mình.

Lạc quan để đam mê và phấn đấu

Bây giờ, đời sống vật chất đã khá giả hơn, chuyện cơm áo gạo tiền không còn là vấn đề bức bách, do vậy chúng ta phải biết yêu thương chính bản thân mình và tận hưởng cuộc sống. Người lạc quan là người luôn suy nghĩ tích cực, luôn tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống. luôn lạc quan để đam mê và phấn đấu trong công việc, lạc quan để vượt qua áp lực, lạc quan để đứng dậy sau thất bại, lạc quan để sáng tạo và mạnh dạn hơn trong công việc.

Khẳng định bản thân

Người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để tận dụng cơ hội tự khẳng định mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu là trong cuộc sống ai cũng có thể mắc phải lỗi lầm và gặp thất bại, do vậy bạn đừng tự hành hạ mình với sự lo lắng, sợ hãi. Thay vào đó nên ghi nhớ những lỗi lầm để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Nếu thực sự bạn cảm thấy công việc không phù hợp và vượt quá năng lực của mình, bạn hãy mạnh dạn nêu ý kiến, đề xuất được sếp và đồng nghiệp giúp đỡ giãn bớt công việc cho bạn. Thậm chí, bạn có thể mạnh dạn xin chuyển đổi sang một lĩnh vực công việc mới mà bạn thấy phù hợp với khả năng, năng lực của mình. Rất có thể bạn sẽ thành công ở một vị trí khác tốt hơn, với tinh thần làm việc hăng say hơn. Điều này rất quan trọng, bởi nó đem lại cho bạn sức khỏe, hạnh phúc và niềm tin vào cuộc sống.

V. GIẢI TRÍ

Kính thưa quý vị và các bạn!

Kết thúc chương trình hôm nay, mời các bạn thưởng thức bài hát “Jingle Bells – We wish you a Merry Christmas” . Chúc quý vị và các bạn hưởng một giáng sinh vui vẻ.

Các bạn thân mến! Chương trình phát thanh hôm nay đến đây xin tạm dừng. Cám ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại.

         Các bài khác »
  1. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 110 (14/12 – 20/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 552 )
  2. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 109 (07/12 – 13/12/2009) ( Ngày viết bài: 21/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 566 )
  3. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 108 (30/11 – 06/12/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 568 )
  4. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 107 (23/11 – 29/11/2009) ( Ngày viết bài: 02/12/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 557 )
  5. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 106 (16/11 – 22/11/2009) ( Ngày viết bài: 05/01/2010 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 582 )
  6. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 105 (08/11 – 15/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 548 )
  7. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 104 (02/11 – 08/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 531 )
  8. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 103 (26/10 – 01/11/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 18/08/2019 - Số lượt xem: 547 )
  9. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 102 (19/10 – 25/10/2009) ( Ngày viết bài: 10/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 535 )
  10. Chuyên mục truyền thanh - Tuần 101 (12/10 – 18/10/2009) ( Ngày viết bài: 09/11/2009 - Ngày xem gần nhất: 19/08/2019 - Số lượt xem: 270 )


Bạn đang xem trang 1 / 5
SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
THÔNG BÁO MỚI

LƯỢT TRUY CẬP

THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ - SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO & DU LỊCH TP. CẦN THƠ


+ Địa chỉ: Số 01 Phan Đình Phùng, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

+ Điện thoại: 0292.3820967 - Fax: 0292.3820601 - Email: thuviencantho@gmail.com

+ Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Thị Thùy Giang, Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ

+ Thiết kế và chịu trách nhiệm kỹ thuật: Phòng CNTT - Thư viện TP. Cần Thơ

+ Chú ý: Trang thông tin điện tử hiển thị tốt nhất trong trình duyệt Google Chrome với độ phân giải màn hình 1024 x 768

+ Ngày cập nhật 22/12/2017