Các di tích lịch sử - văn hoá tín ngưỡng nổi tiếng Việt Nam / Đoàn Trọng Cường, Mai Kim Thành, Phạm Huy Tường...; Trí Thức Việt biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 203tr.; 21cm. - (Tủ sách Việt Nam - Đất nước - Con người)

Thứ sáu - 24/01/2020 01:47 1.188 0
Các di tích lịch sử - văn hoá tín ngưỡng nổi tiếng Việt Nam / Đoàn Trọng Cường, Mai Kim Thành, Phạm Huy Tường...; Trí Thức Việt biên soạn. - H. : Hồng Đức, 2019. - 203tr.; 21cm. - (Tủ sách Việt Nam - Đất nước - Con người)

Trải qua bao thăng trầm cùng lịch sử, Việt Nam đã chứng kiến nhiều sự kiện và những chiến công hiển hách của dân tộc trong công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Có thể nói mỗi tấc đất, mỗi địa danh ở nước ta đều là những di tích, những thắng cảnh đẹp và nổi tiếng với nhiều huyền thoại.
Quyển sách “Các di tích lịch sử - văn hoá tín ngưỡng nổi tiếng Việt Nam” do Trí Thức Việt biên soạn, Nxb. Hồng Đức ấn hành năm 2019 sẽ giới thiệu đến các bạn các di tích lịch sử - văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng của dân tộc, và là những minh chứng hùng hồn nhất cho thấy sự đa dạng về văn hóa ở mỗi vùng miền.
Với độ dày 203 trang, quyển sách giới thiệu đến các bạn những địa danh như: Khu di tích Đền Hùng - một quần thể kiến trúc tín ngưỡng linh thiêng và độc đáo, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Khu di tích Cổ Loa, Chùa Trấn Quốc, Khu di tích chiến thắng Bạch Đằng, Một số di tích lịch sử cách mạng của Tuyên Quang, ATK Định Hóa Thái Nguyên, Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Di tích lịch sử Pắc Bó, Chùa Thiên Mụ,…
Ngoài ý nghĩa là nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng cho nhân dân, những di tích này còn là những di sản văn hóa, những công trình nghệ thuật có giá trị được sáng tạo nên bởi sự thông minh, bàn tay khéo léo của nhân dân lao động. Đa số các di tích còn tồn tại cho tới ngày nay đều là những di tích, danh thắng nổi tiếng, những công trình có giá trị phục vụ  cho việc tham quan, nghiên cứu, học tập của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước.
Quyển sách “Các di tích lịch sử - văn hoá tín ngưỡng nổi tiếng Việt Nam” chứa đựng nhiều thông tin hữu ích sẽ là cẩm nang của mỗi người trong hành trình tìm hiểu cội nguồn dân tộc.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.7 / C101D
- DV.056726
* Phòng Mượn:
- 959.7 / C101D
- MG.009800, MG.009801

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây