Cơ sở toán học của môn toán tiểu học / Trần Diên Hiển chủ biên, Nguyễn Thuỷ Chung. - H. : Đại học Sư phạm, 2018. - 308tr. : Hình vẽ, bảng; 24cm

Thứ bảy - 14/09/2019 03:26 8.455 0
Cơ sở toán học của môn toán tiểu học / Trần Diên Hiển chủ biên, Nguyễn Thuỷ Chung. - H. : Đại học Sư phạm, 2018. - 308tr. : Hình vẽ, bảng; 24cm
Một trong những quan điểm xây dựng chương trình và sách giáo khoa Toán tiểu học ở Việt Nam thời gian gần đây là tiếp cận được xu thế hiện đại của toán học thế giới theo phương thức phù hợp với thực tế giáo dục của đất nước. Các kiến thức cơ bản của toán học được trình bày dưới những quan điểm của toán học cao cấp, toán học hiện đại.
Cơ sở toán học của môn toán tiểu học” là quyển giáo trình rất hữu ích dành cho các giáo viên dạy toán ở bậc tiểu học, đáp ứng nhu cầu về tài liệu học tập cho học viên cao học và công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học.
Quyển sách có độ dày 308 trang gồm 5 phần.
Phần 1 đề cập tới cơ sở của việc hình thành các khái niệm toán học, các kí hiệu toán học và các phép suy luận thường dùng trong quá trình dạy học toán ở bậc tiểu học.
Phần 2 trình bày những công cụ tối thiểu giúp xử lí các số liệu thống kê gặp phải trong hoạt động nghiên cứu khoa học giáo dục ở tiểu học và hiểu được cơ sở của mạch kiến thức thống kê trong môn toán tiểu học.
Phần 3 trình bày những cơ sở của mạch kiến thức các yếu tố hình học ở Tiểu học, bao gồm phương pháp tiên đề trong lí thuyết hình học, việc hình thành các khái niệm các hình hình học, các quan hệ hình học và xác định các hình hình học.
Phần 4 trình bày cơ sở toán học của ba tập hợp số (tự nhiên, phân số và số thập phân) là nội dung cốt lõi của môn Toán tiểu học, bao gồm: xây dựng mỗi tập hợp số bằng công cụ của toán học hiện đại, chứng minh các tính chất của quan hệ thứ tự, các phép toán trong mỗi tập hợp số, qua đó so sánh với cách trình bày trong môn Toán tiểu học.
Phần 5 trình bày cơ sở toán học của một số phương pháp giải toán ở Tiểu học. Qua đó giúp giáo viên tự tin và tìm ra cách hướng dẫn học sinh đi tới lời giải của các bài toán.
Quyển sách do Trần Diên Hiển và Nguyễn Thủy Chung biên soạn, Nxb. Đại học Sư phạm ấn hành năm 2018, với các kiến thức phong phú, là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và bài tập, sẽ giúp giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong môn học.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 372.7/C460S
- DL.17095
* Phòng Mượn:
- 372.7/C460S
- MA.19371, MA.19372

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây