Đa năng trong thế giới phẳng: Giỏi mọi việc: Tại sao không? / Emilie Wapnick; Nguyên Chính dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 273tr.; 21cm

Thứ hai - 28/08/2023 22:17 212 0
Da nang trong the gioi phang
Da nang trong the gioi phang
     Bạn muốn là ai khi lớn lên? Đó là một câu hỏi quen thuộc mà tất cả chúng ta đều được hỏi khi còn là trẻ con. Dù có vẻ vô hại, những câu hỏi đó lại để lại hậu quả chẳng ngờ được khi bạn lớn lên. Nó có thể làm bạn cảm thấy như mình chỉ được phép chọn một công việc, một niềm đam mê, một điều duy nhất nào đó để đặt làm sứ mệnh của bản thân. Nói tóm lại, nó làm cho bạn có cảm giác mình chỉ được phép chọn lấy đúng một nhân dạng, và không được phép thay đổi nữa. Thế nhưng, nếu bạn có quá nhiều sở thích và đam mê thì sao? Thế thì rắc rối sẽ bắt đầu. Nếu bạn chạy theo mọi sở thích của mình, nhiều khả năng bạn sẽ bị người đời đánh giá là "bá nghệ bá vơ". Nhưng nếu không làm như thế, bạn sẽ sống cả cuộc đời trong tiếc nuối.
     Quyển sách “Đa năng trong thế giới phẳng: Giỏi mọi việc: Tại sao không?” của tác giả Emilie Wapnick do Nguyên Chính dịch dành cho những người không muốn chỉ tập trung vào một thứ duy nhất và bỏ rơi tất cả những đam mê của mình. 
     Sách do nhà xuất bản Thế Giới phát hành năm 2020, dày 273 trang chia thành 3 phần: Phần đầu tác giả sẽ giúp bạn hiểu rằng việc bản thân mình có rất nhiều sở thích, dự án và sự hiếu kỳ đối với nhiều điều khác nhau không biến bạn thành người "bá nghệ bá vơ". Thay vào đó, bạn là một multipotentialite: một người đa năng lực theo đuổi sự sáng tạo, một kiểu người "quý hiếm" với nhiều sức mạnh đáng kinh ngạc mà bạn chưa khám phá hết. Tiếp đến là các phương pháp giúp người đa năng lực có thể thực hiện các công việc mình mong muốn hiệu quả, các hình mẫu công việc phù hợp và cách kết hợp chúng. Cuối cùng là những thách thức mà một người đa năng lực phải đối mặt để xây dựng cuộc đời xung quanh những niềm đam mê của bản thân và cách chúng ta giải quyết chúng
     Emilie Wapnick sẽ mang đến cho bạn một lời khuyên nghề nghiệp khác biệt. Thay vì cho rằng bạn nên tập trung phát triển sự nghiệp ở một lĩnh vực nào đó, Wapnick sẽ trình bày một kế hoạch mà từ đây, tương lai của bạn sẽ bền vững và cần sự hòa trộn của tất cả niềm đam mê của bạn. Bạn có thể là bất cứ ai, làm bất cứ điều gì mà mình muốn mà không cần phải sống khác với con người đa dạng trong mình.
     Sách được Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ với mã số:
     Ký hiệu phân loại: 650.1 / Đ100N
     PHÒNG MƯỢN: MA.024657; MA.024658
     PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.059911

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây