Dấu chân in đậm trên quê hương, đất nước / Lê Phước Thọ; Bùi Quang Huy chủ biên. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 463tr. : 20tr. ảnh màu; 24cm

Thứ hai - 03/05/2021 23:42 1.474 0
Dấu chân in đậm trên quê hương, đất nước / Lê Phước Thọ; Bùi Quang Huy chủ biên. - H. : Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2020. - 463tr. : 20tr. ảnh màu; 24cm
   Đồng chí Lê Phước Thọ (Sáu Hậu) - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa IV,V,VI,VII, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương sinh ra và trưởng thành ở Cà Mau. Ông đã chứng kiến cảnh đất nước nô lệ, lầm than và trực tiếp  chịu sự áp bức, bóc lột của của chế độ thực dân phong kiến nên đã sớm đến với cách mạng. Là người được rèn giũa, đi lên từ cơ sở, ông kinh qua rất nhiều vị trí lãnh đạo ở địa phương, trực tiếp cầm súng chiến đấu, cùng nhân dân miền Nam đi trọn con đường kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ năm 1975 đến nay, đồng chí liên tục công tác góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bằng tấm gương trong sáng, giản dị, nhân hậu, suốt đời vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng chí Lê Phước Thọ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng bào, đồng chí, anh em nơi đồng chí từng công tác gắn bó.
    Quyển sách “Dấu chân in đậm trên quê hương, đất nước” là hồi ức của tác giả ghi lại những kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời của mình, cũng là nhân chứng lịch sử của những thời khắc gian khổ mà hào hùng của dân tộc. Sách dày 463 trang do Bùi Quang Huy chủ biên, bố cục gồm 4 phần kể về tuổi thơ, gia đình, quê hương, quá trình chiến đấu, trưởng thành, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước và sự cống hiến không mệt mỏi của đồng chí đến khi tuổi đã xế chiều.    
   Trong lời tác giả, đồng chí Lê Phước Thọ đã viết: “Điều mong ước cuối cùng của tôi là các thế hệ tiếp nối hãy ra sức gìn giữ, bảo vệ từng tấc đất và biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, phát triển kinh tế “thịnh vượng” và thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.    
    Với nhiều hình ảnh tư liệu, quyển sách “Dấu chân in đậm trên quê hương, đất nước” là món quà lưu niệm cho con cháu, bạn bè, đồng chí thân thiết của tác giả và cho đời sau.
Trân trọng giới thiệu quyển sách đến quý bạn đọc.
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
   ▪ Ký hiệu phân loại: 959.704092 / D125Â
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.019017
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MG.010415; MG.010414

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây