Hội nhập quốc tế : Chương trình bồi dưỡng chuyên đề dành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân

Thứ sáu - 15/01/2021 02:52 1.967 0
Hội nhập quốc tế : Chương trình bồi dưỡng chuyên đề dành cho cán bộ, đảng viên và nhân dân
    Trong những năm qua, công cuộc đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đã đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử. Trong đó, chính sách của Đảng về mở rộng quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế trong thời kỳ đổi mới, nước ta đã đạt được những thành tựu rất quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh quốc gia, nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.
    Nhằm cung cấp tài liệu bồi dưỡng tư tưởng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên từng lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực hội nhập quốc tế, Thư viện TP. Cần Thơ trân trọng giới thiệu quyển sách “Hội nhập quốc tế” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, NXb. Chính trị Quốc gia xuất bản năm 2017.  
    Sách gồm 219 trang, trình bày 4 chuyên đề gồm:
    Chuyên đề 1 “Quan điểm, chủ trương, giải pháp về hội nhập quốc tế ở nước ta”.
    Chuyên đề 2 “Chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế”.
   Chuyên đề 3 “Hội nhập quốc tế về văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững trận địa tư tưởng văn hóa”.
    Chuyên đề 4 “Hội nhập quốc tế về quốc phòng, an ninh”. 
    Đây là những nội dung giúp người đọc hiểu rõ về quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, các quan điểm chỉ đạo cũng như chủ trương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta trong thực hiện hội nhập quốc tế. Trong đó phân tích rõ yêu cầu chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, cũng như nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ và phát triển văn hóa dân tộc, giữ vững trận địa tư tưởng trong quá trình hội nhập quốc tế. Đặc biệt, nêu rõ tư duy mới của Đảng Cộng sản Việt Nam về chủ động, tích cực hội nhập quốc tế về quốc phòng, an ninh, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy nhiều lĩnh vực hợp tác giữa Việt Nam và các nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
    Quý vị và các bạn có thể tra tìm quyển sách “Hội nhập quốc tế” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 327.597 / H452NH
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.054029;
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018626; MA.018627

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây