365 ngày thong dong / Robin Sharma; Dương Thuỳ Dung dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 422tr.; 21cm

Thứ sáu - 18/09/2020 03:13 1.057 0
365 ngày thong dong / Robin Sharma; Dương Thuỳ Dung dịch. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2020. - 422tr.; 21cm
Thật đúng như tựa đề, quyển sách “365 ngày thong dong” do Robin Sharma biên soạn; Dương Thuỳ Dung dịch, Nxb. Trẻ ấn hành năm 2020 sẽ giúp bạn đọc hiểu mình, sống cuộc đời mình mong muốn, theo cách trọn vẹn nhất, thong dong nhất.
Qua 422 trang, sách trình bày những câu trích dẫn hay theo 365 ngày và ở mỗi tháng trong năm là một chủ đề thiết thực về phát triển bản thân gồm: Mục đích sống cao cả; Làm chủ bản thân; Sức mạnh đích thực; Làm chủ số phận; Bản chất đích thực; Can đảm để sống cuộc đời mình; Không có sai lầm, chỉ có bài học; Nhà lãnh đạo không chức danh; Hướng tới thành tựu phi thường; Bước đi nhỏ, thành tựu lớn; Xây dựng mối quan hệ mật thiết; Tận hưởng cuộc sống thong dong. 
Đó là những câu trích dẫn hay, rất đúng với quy luật cuộc sống giúp người đọc nhìn lại mình và hiểu rằng mình cần thay đổi gì để đạt được một cuộc sống thật sự ý nghĩa. Ví dụ một số trích dẫn như: 

“Mục đích là động lực mạnh mẽ nhất trên thế giới. Bí mật của niềm đam mê chính là mục đích”.

“Đi tìm mục đích sống không có nghĩa là bạn phải rời bỏ công việc hiện tại mà bạn đang có. Đơn giản là bạn cần đóng góp nhiều tài năng hơn vào công việc của bạn và tập trung vào những việc mà bạn làm tốt nhất. Ngay từ hôm nay, hãy làm thật xuất sắc trong những việc bạn đang làm. Và ngay cả trong cách mà bạn sống”.

 “Hầu hết mọi người dành nhiều thời gian để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè hơn là lên kế hoạch cho cuộc sống của mình. Hãy suy nghĩ về cuộc sống của bạn. Hãy tự hỏi mình, “tôi dự định sống như thế nào?”. Hãy hỏi bạn được sắp đặt làm những việc gì, những gì mà bạn sẽ không chịu đựng thêm nữa trong cuộc sống và bạn sẽ hướng bản thân tới những tiêu chuẩn xuất sắc nào”.

“Hầu hết mọi người dành những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình ở những nơi mà họ đã biết rõ. Họ không đủ can đảm để đánh liều bước ra khỏi vùng an toàn của họ mà họ thường sợ hãi khi phải rời xa đám đông. Họ muốn hòa nhập nhưng sợ quá nổi bật. Họ ăn mặc như tất cả những người khác, suy nghĩ như những người khác và cư xử như tất cả mọi người, ngay cả khi làm như vậy không phù hợp với họ. Họ không muốn lắng nghe tiếng gọi của trái tim và thử những điều mới, từ chối rời khỏi bến bờ an toàn. Họ làm những gì mà người khác làm. Bằng cách đó, tâm hồn từng một thời tỏa sáng của họ bắt đầu tối dần đi. Thành công chính là thành thật với bản thân và sống một cuộc sống theo cách riêng của bạn”.

“Liều thuốc tốt nhất chống lại nỗi sợ là kiến thức”.

“May mắn không gì khác hơn là sự kết hợp ăn ý giữa quá trình chuẩn bị không ngừng nghỉ và một cơ hội tốt”.

 “Trong xã hội, chúng ta thường coi những người thiếu hiểu biết là yếu đuối. Tuy nhiên, những người không ngại thể hiện sự thiếu hiểu biết và sau đó tìm tòi để khắc phục sự thiếu hiểu biết đó chính là những người tìm ra con đường đi đến trí tuệ trước bất kỳ ai khác”

“Bí mật của hạnh phúc rất đơn giản: tìm ra những gì bạn thật sự thích làm và sau đó dồn tất cả năng lượng của bạn để thực hiện. Một khi bạn tập trung sức mạnh tinh thần và năng lượng của mình để theo đuổi những gì bạn yêu thích, một nguồn năng lượng phong phú dồi dào sẽ tràn vào cuộc sống của bạn, và tất cả những mong muốn của bạn được đáp ứng một cách dễ dàng và uyển chuyển”. 


“Hãy trở thành một người luôn sống với lòng biết ơn và kỳ vọng tích cực. Hãy mơ những giấc mơ lớn, nhưng cũng hãy thưởng thức nơi bạn tìm thấy sự tồn tại của bản thân bất cứ lúc nào. Bản thân hành trình thực sự cũng tốt như kết thúc của nó. Khi bạn có thể duy trì cách suy nghĩ này, cuộc sống chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nguồn tài nguyên phong phú của nó”.

Và còn thật nhiều câu trích dẫn có tác dụng chỉ dẫn và khích lệ người đọc không ngừng khám phá tiềm năng và phát triển bản thân. 
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “365 ngày thong dong” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / B100TR
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058265
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011310

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây