Bà mẹ chạy trốn / Thiên Mạch; Nguyễn Lệ Chi dịch. - H. : Văn học, 2020. - 32tr.; 23x23cm. - (Tủ sách Chống dịch covid-19. Dành cho 7-12 tuổi)

Chủ nhật - 14/03/2021 23:36 160 0
Bà mẹ chạy trốn / Thiên Mạch; Nguyễn Lệ Chi dịch. - H. : Văn học, 2020. - 32tr.; 23x23cm. - (Tủ sách Chống dịch covid-19. Dành cho 7-12 tuổi)
     Là câu chuyện xúc động kể về hoàn cảnh của hai mẹ con cô bé Hoa Hoa trong bối cảnh đại dịch Covid -19 đang hoành hành, quyển truyện “Bà mẹ chạy trốn” của tác giả Thiên Mạch sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dành cho các bạn nhỏ. Truyện do Nguyễn Lệ Chi dịch, Nxb. Văn học xuất bản năm 2020. 
     Với 32 trang in màu sinh động, quyển truyện kể về biến cố đột ngột làm thay đổi cuộc sống của bé Hoa Hoa 6 tuổi chưa từng rời xa mẹ bao giờ phải rơi vào hoàn cảnh éo le. Mẹ của Hoa Hoa đã tự mình quyết định “trốn”, tức là tự thực hiện cách ly vì đã tiếp xúc với người nhiễm Covid - 19 khi đi siêu thị. Trong suốt những ngày cách ly ấy, bé Hoa Hoa phải đối diện với hoàn cảnh rất khó khăn đó là xa mẹ, bố thì chưa về nhà vì đi công tác dài hạn ở nước ngoài. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người, đặc biệt là đội công tác xã hội của khu phố đã giúp hai mẹ con trong những ngày cách ly đầy lo lắng này. 
     Thế mới thấy, trong hoàn cảnh khó khăn ấy đã cô bé trưởng thành hơn, không còn sợ hãi và khóc như trước nữa. Cô bé biết động viên mẹ qua video call: “Mẹ ơi, mẹ đừng sợ nhé! Con và mọi người đã khởi động kế hoạch cứu mẹ rồi!”. Và trong lúc video call với bố, bé Hoa đã khoe rằng mình là một tiểu anh hùng sắp cứu được mẹ rồi. 
     Qua đây, các bạn nhỏ cũng sẽ hiểu biết về Covid - 19, một loại virus lây lan rất nhanh chóng, nguy hiểm được ví như rất nhiều “tiểu yêu quái” qua 3 con đường là: lây truyền qua giọt bụi, lây truyền qua không khí, lây truyền qua tiếp xúc. Việc cần làm để phòng tránh là: Hạn chế đi ra ngoài; Rửa tay thường xuyên; Ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; Ăn đầy đủ dinh dưỡng; Bảo vệ tốt bản thân.
     Các em hãy tìm đọc quyển truyện “Bà mẹ chạy trốn” để biết được bé Hoa Hoa và mẹ cô bé đã ứng phó như thế này với tiểu yêu quái Covid - 19 nhé!
     Sách có tại Phòng Thiếu nhi Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 895.1 / B100M;
    ▪ PHÒNG THIẾU NHI: NB.014525; NB.014526

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay7,763
  • Tháng hiện tại213,411
  • Tổng lượt truy cập4,870,474
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây