Chậm lại một chút : Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại / Claudia Hammond; Trang Quách dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 382tr.; 21cm

Thứ năm - 13/08/2020 22:23 1.318 0
Chậm lại một chút : Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại / Claudia Hammond; Trang Quách dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 382tr.; 21cm
Nếu như ở thế kỷ XIX, thú tiêu khiển là thước đo về địa vị xã hội, thì ở thế kỷ XXI, địa vị xã hội của một người được khẳng định bởi công việc của người đó. Sự bận rộn sẽ phản ánh tầm quan trọng của mỗi người, nhưng cũng khiến con người hiện đại không tránh khỏi những lúc mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.
Thử nghĩ lại về ngày hôm qua xem. Bạn đã có đủ thời gian để sạc đầy pin cho tinh thần và thể chất của bạn chưa? Bạn có cơ hội tạm dừng và nhìn lại chính mình không? Bạn có cơ hội được suy nghĩ trước khi làm không? Nhưng quan trọng là bạn có cơ hội để nghỉ ngơi thực sự chưa?
Quyển sách “Chậm lại một chút: Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại” của tác giả Claudia Hammond do Trang Quách dịch sẽ giúp các bạn suy nghĩ lại về việc nghỉ ngơi, đưa nó vào trong danh sách các việc cần làm trong cuộc sống.
Sách do Nxb. Thế giới xuất bản năm 2020 với độ dày 382 trang đề cập các nội dung về việc cân bằng cuộc sống.
Mở đầu quyển sách là “Lời kêu gọi nghỉ ngơi”, đề cập đến tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi, thư giãn, tác giả viết: Cách làm việc hiện đại, lối sống hiện đại và công nghệ hiện đại là nhứng tác nhân phối kết hợp với nhau để biến việc sống trong thế kỷ XXI trở thành một chuỗi các áp lực nối dài. Nhờ có chiếc điện thoại thông minh, chúng ta không ngừng cảm thấy bị đòi hỏi, bởi dù ta có đang nghỉ ngơi đi chăng nữa, khoảng nghỉ ngơi ngắn ngủi đó cũng có thể bị cắt ngang bởi một cuộc gọi đến bất cứ lúc nào... Chúng ta muốn được nghỉ ngơi nhưng chắc chắn chúng ta không cảm nhận được sự nghỉ ngơi một cách đầy đủ. Ngay từ bây giờ, chúng ta cần trân trọng, công nhận về việc nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi không phải là thứ gì đó xa xỉ, nó là điều thiết yếu và không thể thiếu. 
Tiếp đến, là các bài viết đề cập đến lối sống cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, đặc biệt hướng dẫn những cách nghỉ ngơi phù hợp như: Chánh niệm; Xem tivi; Tắm; Đi bộ; Nghe nhạc; Ở một mình; Dành thời gian với thiên nhiên; Công thức hoàn hảo cho việc nghỉ ngơi;... Trong đó, Đọc cũng là một trong những cách để con người hiện đại sống chậm lại một chút và tìm thấy cảm giác mình được nghỉ ngơi thực sự. Chọn đọc những quyển sách hay, nội dung nhẹ nhàng tích cực sẽ là liệu pháp chữa lành những mệt mỏi trong đời sống.
Trong thực tế, việc nghỉ ngơi như thế nào là tốt nhất thì tùy thuộc hoàn toàn vào sở thích và lựa chọn của mỗi người. Việc dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý sẽ giúp chúng ta có những quyết định sáng suốt, giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe.
Với những dẫn chứng những tình huống cụ thể và hướng dẫn chi tiết, quyển sách “Chậm lại một chút: Nghệ thuật nghỉ ngơi trong cuộc sống hiện đại” sẽ từng bước giúp bạn đọc có thể tận dụng được tối đa các cơ hội nghỉ ngơi trong cuộc sống bận rộn. Đây được xem  là quyển cẩm nang giúp mọi người lưu ý đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và bồi dưỡng thói quen tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 158.1 / CH120L
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058194
▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011162; MH.011163

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây