Chuyện tình người lính Trường Sơn / Quốc Đại sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Thanh niên, 2020. - 294tr.; 21cm

Thứ tư - 15/07/2020 20:43 2.004 0
Chuyện tình người lính Trường Sơn / Quốc Đại sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Thanh niên, 2020. - 294tr.; 21cm
“Chuyện tình người lính Trường Sơn” là tựa đề quyển sách do Quốc Đại sưu tầm và tuyển chọn về đề tài tình yêu của người lính. Sách do nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2020 với độ dày 294 trang.
Quyển sách với 22 truyện ngắn và ký là những câu chuyện cảm động tình yêu đôi lứa của những người lính trẻ tuổi gắn liền với tình yêu Tổ quốc thiêng liêng. 

Truyện “Nơi em ngã xuống”, “Anh vẫn đi tìm em” viết về chuyện tình cảm động của những người lính Trường Sơn, có những người đã hy sinh khi lời yêu thương còn kịp trao và tình yêu ấy vẫn mãi ở trong tim người còn lại, để mỗi năm tháng 7 về niềm thương nỗi nhớ càng hiện rõ hơn theo khói hương hòa quyện với đất trời.

 Ở ký “Chuyện tình một người lính Trường Sơn” là câu chuyên có thật kể về sự hy sinh tình cảm riêng tư để hoàn thành nhiệm vụ của nữ thanh niên xung phong Trường Sơn trong những năm chống Mĩ cứu nước. Giờ đây mái tóc hoa râm, người lính năm xưa sống trong tình yêu thương đùm bọc của đồng chí, đồng đội. 

Đọc “Tình yêu người lính trong trái tim tôi” chúng ta sẽ bắt gặp tình cảm trong sáng của một cô bé từ nhỏ đã yêu màu xanh áo lính của cha mình. Rồi lớn lên qua từng bài học về quê hương, đất nước, qua hình ảnh người lính nơi biên cương, hải đảo xa xôi, màu xanh áo lính Cụ Hồ, màu xanh của hoài bão, màu xanh của sự yên bình, tin tưởng luôn ở trong tim cô gái. Tuy không có duyên làm người yêu của lính, nhưng cô gái dễ thương vẫn dành tình yêu cho tất cả những người lính, tình yêu ấy đã theo cô từ những bài học ê a đầu đời và sau này được cô thể hiện trong những tác phẩm của mình. 

Những câu truyện như: Truyện tình trên biển Hoàng Sa, Gửi người lính biển của tôi, Tâm sự của người yêu chiến sĩ Hải quân Việt Nam thể hiện những cung bậc cảm xúc từ lo lắng, bồi hồi đến vui mừng, tin tưởng và hạnh phúc của những cô gái có người yêu là lính Hải quân. Cảm giác lo lắng luôn hiện hữu khi tình hình Biển Đông căng thẳng, hay khi thời tiết báo bão,…họ chỉ mong người yêu của mình và các chiến sĩ Hải quân đều khỏe để vững vàng nơi đầu sóng. Từ khi làm người yêu lính biển, những cô gái ấy đã chính chắn hơn trong suy nghĩ, biết tự nhủ lòng mình phải là hậu phương vững chắc cho các anh an tâm làm nhiệm vụ, biết chắc lọc và chia sẻ những thông tin chính thức để bạn bè, người thân hiểu đúng về tình hình biển đảo, về nhiệm vụ giữ gìn biển đảo thiêng liêng để mọi người cùng nâng cao ý thức. Dẫu còn những khó khăn, nhưng biển đảo đã mang đến cho họ một tình yêu tuyệt vời gắn liền tình yêu Tổ quốc thiêng liêng.

Đọc sách “Chuyện tình người lính Trường Sơn” chúng ta càng thêm cảm phục và thấu hiểu những hy sinh gian khổ của những người lính Cụ Hồ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ năm xưa và trong bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Ở thời nào cũng vậy, tình yêu của người lính luôn chân thực, thật trong sáng, thật đẹp và luôn song hành cùng tình yêu quê hương, đất nước.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 895.92234 / CH527T
▪ PHÒNG MƯỢN: MV.021992; MV.021993

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây