Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì : Những cách nhanh nhất để san bằng núi công việc ngổn ngang trên mặt bàn / Kenichiro Mogi; Hoàng Thị Hồng dịch. - H. : Lao động, 2020. - 247tr.; 21cm

Thứ năm - 13/08/2020 23:03 1.952 0
Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì : Những cách nhanh nhất để san bằng núi công việc ngổn ngang trên mặt bàn / Kenichiro Mogi; Hoàng Thị Hồng dịch. - H. : Lao động, 2020. - 247tr.; 21cm

Học bài nhưng khó tập trung?
Làm gì cũng nhanh chán và muốn bỏ dở để làm việc khác?
Không thể chuyên tâm vào một việc trong thời gian dài?
Hẳn có không ít người đang gặp phải những phiền muộn tương tự và từng suy nghĩ: “Mình vốn dĩ không thể tập trung được nên đành chịu thôi/ Tính mình hay nản nên đành chịu thôi”. Nhưng cũng có người đi tìm giải pháp để trả lời cho câu hỏi: “Làm thể nào để tập trung hiệu quả?”.

Quyển sách “Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì : Những cách nhanh nhất để san bằng núi công việc ngổn ngang trên mặt bàn” của tác giả Kenichiro Mogi do Hoàng Thị Hồng dịch, Nxb. Lao động ấn hành năm 2020 sẽ giúp bạn đọc xây dựng kỹ năng tập trung hiệu quả.
Sách dày 247 trang, mở đầu là chương 1 “Tập trung tức thì mang lại thành quả lâu dài” trình bày những ích lợi và vai trò của việc tập trung và phân tích các khía cạnh liên quan đến sự tập trung tức thì.
Chương 2 trình bày 6 bí quyết để tập trung tức thì gồm: Làm việc hết công suất; Tập trung vào 1% và bỏ 99% còn lại; Đánh thức sự hào hứng của bộ não trong thời gian trống; Bộ não rất thích sự náo nhiệt; Không ghi chép danh sách công việc vào sổ tay; Ghi nhớ với “quy tắc 10 nghìn giờ”.

Chương 3 hướng dẫn 5 kỹ thuật nâng cao “khả nâng tập trung tức thì” gồm: Tạm dừng giữa chừng và trở lại trạng thái tập trung; Tự lãnh đạo bản thân và gánh vác nhiệm vụ để phát huy khả năng tập trung; Tập trung tức thì bằng cách cân đối nhiệm vụ và khả năng của bản thân; Hãy làm mới kỉ lục của bản thân và khen ngợi “Mình đã vượt qua thử thách đó”; Tạo ra những cuộc trò chuyện thú vị để rèn luyện khả năng tập trung của não bộ.

Chương 4 trình bày 4 phương pháp phục hồi khả năng tập trung, đó là: Quan tâm đến nhiều lĩnh vực và tập trung và một điểm khi cần; Rút ngắn dần thời gian chuyển đổi trạng thái tập trung sang phân tán và ngược lại khi bạn dứt khoát giữa hai trái thái ON và OFF; Hãy để não được xả hơi và thư giãn; Chỉ tập trung vào việc cần phải làm là thượng sách.

Chương 5 đề cập đến những bí quyết như: Hãy quyết định xem có bao nhiêu việc bạn muốn làm, khi đó chất lượng tập trung cho mỗi việc chắc chắn sẽ tăng lên; Tập trung thầm lặng để thành công; Vui sống mỗi ngày nhờ tập trung tức thì; Tìm ra cánh cửa của sự thú vị; Năng lực làm chủ bản thân;

Đọc sách, các bạn sẽ thấy được rằng: Tập trung tức thì là kỹ năng hữu ích không phải là tài năng thiên bẩm cũng không phải năng lực gì đặc biệt. Bất kể bạn có chia thời gian để làm nhiều việc khác nhau thì chỉ cần bạn tập trung cao độ vào việc trước mắt, bạn sẽ đạt được kết quả tốt. Người mà mỗi giây phút đều tập trung cao độ với việc đang làm và chia thời gian để làm nhiều việc khác chắc chắn sẽ có được thành quả tốt. Nếu bạn có thể tập trung tức thì, bạn sẽ có được 3 lợi ích trong công việc và học tập. Đó là: Tốc độ, chất lượng, kết quả.

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Phương pháp rèn luyện bộ não tập trung tức thì : Những cách nhanh nhất để san bằng núi công việc ngổn ngang trên mặt bàn” để vận dụng phát huy tối đa năng lực của bản thân và sống ý nghĩa trong từng phút giây.
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
- Môn loại: 153.7 / PH561PH
- Phòng Đọc: DV 58213
- Phòng Mượn: MH 11204-11205

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây