Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi... : Tuỳ bút / Lê Đỗ Quỳnh Hương. - Tp. Hồ Chí Minh : Nxb. Trẻ, 2019. - 333tr.; 20cm

Thứ sáu - 10/07/2020 03:02 1.464 0
Thay lời muốn nói” là một chương trình ca nhạc theo yêu cầu của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh (HTV), phát sóng định kỳ mỗi tháng với các chủ đề khác nhau. Mỗi kỳ phát sóng, chương trình nhận được hàng ngàn chia sẻ, tâm sự từ khán giả. Và để ghi nhớ một chặng đường đáng nhớ, MC Quỳnh Hương - người dẫn dắt, giữ hồn chương trình suốt những năm qua, đã viết nên tùy bút “Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi…”, tổng hợp những tản mạn đi cùng 19 năm gắn bó với chương trình.
Quyển sách có độ dày 333 trang, do Nxb. Trẻ ấn hành năm 2019 tập hợp những câu chuyện vui buồn của tác giả và khán giả trải suốt cùng chương trình “Thay lời muốn nói”. Trong đó, rất nhiều ký ức, câu chuyện hầu như đã gắn liền với tuổi thanh xuân của nhiều người. Sách được chia làm 03 phần.
Phần 1 mang tên “Hồi ức” là những tâm tình từ ngày “Thay lời muốn nói” ra đời cho đến khi trở thành một chương trình quen thuộc với nhiều khán giả, nghệ sĩ, như những câu chuyện về: Sự ra đời của cái tên “Thay lời muốn nói”; Những gương mặt gắn bó với chương trình; Những khó khăn đã vượt qua;…
Phần 2 với tiêu đề “Muôn mặt tình” kể lại những câu chuyện của khán giả, những tâm sự, phản hồi bên lề sau khi lên sóng như: Chuyện về gia đình (“Mẹ yêu con”, “Con thương ba lắm, ba biết không?”,…); Chuyện về hôn nhân (“Câu chuyện cổ tích thời hiện đại từ người phụ nữ từng một lần đổ vỡ”, “Kết ước tình già”,…); Chuyện về tình yêu (“Quanh chữ Duyên”, “Thương thầm”, “Gặp nhau một đoạn, cũng gọi là duyên”,…).
Phần 3 “Muôn mặt đời” là những câu chuyện về nỗi lòng của khán giả ở chặng sau chương trình với sự lắng nghe, tiếp sức, kết nối, sẻ chia nhằm vực dậy tinh thần cho chính người trong cuộc: “Thấy vui là được”, “Những chi tiết vụn vặt đầy tình”, “Ước mơ và một số niềm vui từ những điều tử tế”,…
Quyển sách là những trang viết lưu dấu những tình cảm yêu thương, đặc biệt những ai đã từng trải qua thanh xuân, với nguồn năng lượng tích cực truyền đến người đọc. Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 895.9228403 / TH112L
- DV.056943
* Phòng Mượn:
- 895.9228403 / TH112L
- MV.021470, MV.021471

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây