Trái đất và vũ trụ : Dành cho trẻ em từ 5 - 15 tuổi / Băng Hà chủ biên; Thu Trang dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 132tr. : Tranh vẽ; 23cm. - (Tủ sách Bách khoa tri thức. Những kiến thức khoa học dễ hiểu sai)

Thứ ba - 19/05/2020 20:07 458 0
Trái đất và vũ trụ : Dành cho trẻ em từ 5 - 15 tuổi / Băng Hà chủ biên; Thu Trang dịch. - H. : Thanh niên, 2019. - 132tr. : Tranh vẽ; 23cm. - (Tủ sách Bách khoa tri thức. Những kiến thức khoa học dễ hiểu sai)
Các em nghĩ Mặt Trời có màu gì? Màu vàng, màu da cam, hay màu đỏ? Không, Mặt Trời có màu trắng đấy. Còn Sao Thủy là hành tinh ở gần Mặt Trời nhất, nên có lẽ nó sẽ nóng nhất trong Hệ Mặt Trời? Sai rồi! Hành tinh nóng nhất trong Hệ Mặt Trời là hành tinh “hàng xóm” của Trái Đất: Sao Kim.
Quyển sách “Trái đất và vũ trụ” Băng Hà biên soạn, thông qua phần chuyển ngữ của dịch giả Thu Trang sẽ giúp các em có những thông tin hữu ích về những kiến thức khoa học về trái đất và vũ trụ mà trước giờ các em vốn hiểu chưa đúng.
Sách do Nxb. Thanh niên ấn hành năm 2019, có độ dày 132 trang, trình bày dưới dạng những câu hỏi - đáp ngắn gọn, chính xác về những bí ẩn của vũ trụ nói chung và Hệ Mặt trời nói riêng như: Tâm Trái Đất ở thể rắng hay thể lỏng? Một ngày có 24 giờ, đúng hay sai? Có thể cùng lúc nhìn thấy Mặt Trời ở Nam Cực và Bắc Cực không? Khoảng cách giữa Trái Đất và Mặt Trăng đang tăng lên hay giảm đi? Những bóng đen trên Mặt Trăng là núi non hay thung lũng? Mùa đông trên Sao Hoả lạnh hơn hay mùa đông ở Trái Đất lạnh hơn?,…
Ngoài nội dung thông tin chọn lọc, lôi cuốn, quyển sách “Trái đất và vũ trụ” còn chứa đựng rất nhiều các hình ảnh minh họa sinh động.
Sách đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi, Thư viện TP. Cần Thơ. Các em tra tìm tài liệu với mã số:
- 523.1 / TR103Đ
- ND.007685, ND.007686
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay7,763
  • Tháng hiện tại213,554
  • Tổng lượt truy cập4,870,617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây