THƯ VIỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ - CANTHO PUBLIC LIBRARY

http://thuviencantho.vn


Bí mật nhà bếp - Giới đầu bếp và những chuyện bếp núc động trời! : Tự truyện / Anthony Bourdain; Lê Thảo Nguyên dịch. - H. : Phụ nữ, 2019. - 425tr.; 24cm

Bí mật nhà bếp - Giới đầu bếp và những chuyện bếp núc động trời! : Tự truyện / Anthony Bourdain; Lê Thảo Nguyên dịch. - H. : Phụ nữ, 2019. - 425tr.; 24cm

Chắc hẳn các bạn còn nhớ hình ảnh vị đầu bếp ngồi cùng bàn và thưởng thức món bún chả với tổng thống Mỹ lúc bấy giờ - ông Barack Obama - tại Hà Nội. Ông chính là người đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain - một người có duyên với ẩm thực Việt. Ông từng đưa bánh mì Phượng ở Hội An lên chương trình truyền hình “No Reservations” năm 2009.
Không chỉ là đầu bếp, người dẫn chương trình, Bourdain còn là một tác giả viết sách được nhiều người biết đến. Thư viện TP. Cần Thơ xin giới thiệu đến các bạn quyển tự truyện nổi tiếng của ông “Bí mật nhà bếp - Giới đầu bếp và những chuyện bếp núc động trời!” (Tên tiếng Anh: “Kitchen Confidential” ra mắt lần đầu vào năm 2000, mau chóng trở thành tác phẩm best seller trên bảng xếp hạng New York Times).
Với độ dày 425 trang, quyển sách vừa là hồi ức về cuộc đời ông vừa là những câu chuyện về hậu trường bếp núc, hành trình ông chinh phục ngành công nghiệp ẩm thực đầy cạnh tranh, nhiều áp lực và thậm chí có cả nguy hiểm. Tác phẩm cuốn hút độc giả với văn phong kể chuyện chân thật pha nét hài hước. Tác giả Bourdain cũng không ngần ngại bộc lộ những góc khuất cuộc đời ông trong quyển sách này.
Quyển sách có 06 phần với tiêu đề được cấu trúc như một bữa ăn đầy đủ, dẫn người đọc vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú trên bàn ăn, với các phần: “Món khai vị”, “Món đầu tiên”, “Món thứ hai”, “Món thứ ba”, “Tráng miệng”, “Cà phê và thuốc lá”.
Làm việc trong nghề hơn 20 năm, Anthony Bourdain ghi chép lại những cơ duyên đã đưa mình đến với gian bếp. Tất cả những điều mà ông mắt thấy tai nghe hay cả những câu chuyện phía sau những món ăn trong nhà hàng đều được ông kể lại. Quan trọng hơn, từ chuyện bếp núc sau các menu sang trọng của nhà hàng, ông truyền đến người đọc những thông tin, lời khuyên khá cụ thể như: Đừng gọi hải sản vào các ngày thứ 2; Phía sau những bảng sushi giá rẻ là gì; Bước chân vào một nhà hàng thì trước hết nên quan sát điều gì; Những hiểu biết cần thiết về các món thịt cho đến cách làm một món xốt ngon;…
Cuốn tự truyện còn viết về những đầu bếp, thế giới trong gian bếp đầy thú vị và cũng là một chiến trường với kỷ luật thép qua các câu chuyện: “Bên trong CIA” (Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ), “Làm sao để nấu ăn như một đầu bếp chuyên nghiệp?”, “Bạn muốn trở thành bếp trưởng? Hãy bắt đầu từ đây”,…
Quyển sách do Nxb. Phụ nữ ấn hành năm 2019. Bạn đọc tra tìm tài liệu tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
* Phòng Mượn:
- 641.5 / B300M
- MD.009178
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây