Không bao giờ bỏ cuộc. - H. : Nxb. Hà Nội, 2017. - 191tr.; 21cm. - (Sống đẹp)

Thứ sáu - 13/09/2019 20:57 1.014 0
Không bao giờ bỏ cuộc. - H. : Nxb. Hà Nội, 2017. - 191tr.; 21cm. - (Sống đẹp)
Cuộc sống luôn cần những câu chuyện nhỏ để giúp bạn có được kinh nghiệm sống quý báu, hay ít ra nó cũng có thể giúp các bạn có được chút niềm vui trong những lo toan bộn bề. Những mẩu chuyện nhỏ đầy cảm hứng là vô cùng hữu ích với các bạn vì chúng rất dễ để tiếp cận, đón nhận và đằng sau nó là đạo lý, là chân – thiện – mĩ.
Quyển sách “Không bao giờ bỏ cuộc” do Nxb. Hà Nội ấn hành năm 2017 bao gồm 48 câu chuyện, bài viết nhỏ, sẽ mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm và rung động, về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày.
Với độ dày 192 trang, như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện, bài viết trong quyển sách là tình cảm, nỗi niềm tâm sự sẻ chia của đông đảo bạn bè trên thế giới, họ ở mọi tầng lớp trong xã hội nhưng có chung một mong muốn là đánh thức trái tim nhân hậu và tình yêu trong mỗi con người.
Câu chuyện “Bí mật của bé Bánh Rán” là bài học về tình yêu. Khi biết yêu thương một ai đó thật lòng, họ sẽ nỗ lực rất nhiều. Câu chuyện “Khi chúng ta không còn sống” là bài học về sự trân trọng cuộc sống. Hãy sống với những gì bạn đang có, yêu thương và quan tâm đến mọi thứ xung quanh, đừng bỏ qua thời gian quý báu mà bạn đang có, và quan trọng là không hối hạn, tiếc nuối về những ngày tháng đã qua.
Hay câu chuyện “Chiếc vĩ cầm một dây” cho thấy cuộc sống của chúng ta có lẽ sẽ không tránh khỏi những rắc rối, lo toan, thất vọng và những điều bất cập. Nhưng bạn đừng vội nản lòng, cứ tiếp tục và bắt đầu, như người nghệ sỹ trong câu chuyện, vẫn tiếp tục chơi bản nhạc dù chỉ với một dây dàn duy nhất.
Và “Nụ cười tình bạn” sẽ đưa ra những lời khuyên chân thành: “Bạn sẽ không bao giờ cô đơn, vì bạn luôn có bạn bè bên cạnh – dù đó là bạn đang gặp phiền phức, đang buồn bã hay ngập tràn hy vọng. Không có nghĩa gì sự cách xa về thời gian và không gian, khi bạn cần ai đó để nói chuyện, bạn bè sẽ luôn bên cạnh bạn. Nếu bạn cần một cái siết tay, một cái ôm hay một bờ vai để khóc, bạn bè sẽ luôn bên cạnh bạn…
Không bao giờ bỏ cuộc” là quyển sách về tình yêu thương, sự cảm thông sâu sắc đã được hiện hữu đầy đủ từ những con người rất đỗi giản dị và gần gũi với chúng ta. Mỗi câu chuyện, bài viết trong quyển sách luôn có những ý nghĩa riêng của nó, từ đó ta sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy sát cánh bên nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi bạn chia sẻ.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
158/KH455B
- DV.54366
* Phòng Mượn:
- 158/KH455B
- MH.9334, MH.9335

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây