THƯ VIỆN QUẬN THỐT NỐT

Thứ năm - 20/07/2023 04:53 577 0
       
khuon vien thu vien

       Thư viện quận Thốt Nốt được thành lập từ năm 1978, với tổng vốn sách ban đầu là 2.000 bản, phổ biến các loại sách báo cách mạng đến tay người đọc là một yêu cầu cấp bách thời bấy giờ, mà Thư viện là một phương tiện phục vụ đắc lực và có hiệu quả; đẩy lùi tàn dư văn hoá phẩm đồi trụy, xem đây là mũi xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hoá với mục tiêu nâng cao kiến thức cho xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.  Tính đến thời điểm năm 2023 hiện nay, tổng vốn sách sau nhiều đợt thanh lý còn lại 16.193 bản, mỗi năm Thư viện đều bổ sung sách mới trên 300 bản.

 
tieu de thu vien

          Thư viện quận Thốt Nốt toạ lạc trên tuyến quốc lộ 91, khu vực Long Thạnh 2, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ. Nằm trong khuôn viên rộng lớn của Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh quận Thốt Nốt, mặt tiền là tuyến quốc lộ 91 tấp nập, phía sau là dòng sông Hậu hiền hoà mát mẽ.
 
phucvu1
       
       Thư viện mở cửa phục vụ buổi sáng lúc 7 giờ sáng  đến 11 giờ trưa, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ ngày thứ hai đến ngày thứ sáu, nếu bạn đọc cần tài liệu gấp có thể điện thoại trực tiếp đến số: 091983518 sẽ phục vụ bạn đọc ngoài giờ làm việc và cả ngày nghỉ. Đến với Thư viện quận Thốt Nốt ngoài việc tìm sách đọc, các bạn  còn có nhiều lựa chọn khác để thư giản,  giải trí cho cả gia đình mình như xem các chương trình văn nghệ, sinh hoạt các câu lạc bộ, tập luyện thể thao, cho con em mình tham gia nhiều mô hình trò chơi thiếu nhi hấp dẫn.

 
phucvu2

       Từ thập niên 90 cho đến nay Thư viện quận Thốt Nốt luôn  nỗ lực phát huy sáng kiến, sáng tạo nhằm xây dựng các mô hình phù hợp, thúc đẩy phong trào đọc sách, thông qua nhiều cách với phương châm “Tạo đôi chân cho sách” đến tận tay bạn đọc. Xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả được nhân rộng và báo cáo điển hình toàn quốc như: Tủ sách trên thuyền Văn hoá, Thư viện liên kết xã – Trường học, Điểm sách báo phụ nữ, Điểm sách báo du lịch, Tủ sách cộng đồng, Không gian đọc sách Tịnh Xá…
 
phucvu3
       
       Chuyển sang giai đoạn mới – Giai đoạn phát triển công nghệ thông tin. Được sự chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn của Thư viện thành phố Cần Thơ, Thư viện quận Thốt Nốt đang tiến hành thực hiện chương trình chuyển đổi số. Công tác quản lý tài liệu, quản lý bạn đọc, quản lý tài liệu lưu thông sẽ dễ dàng, khoa học hơn. Tài liệu số đa dạng, xúc tích giúp bạn đọc nhanh chóng tìm thông tin mình cần tìm một cách nhanh nhất.  Với vốn tài liệu phong phú, đa dạng nhiều thể loại phục vụ rộng rải mọi đối tượng bạn đọc, Thư viện quận Thốt Nốt còn có các tủ sách chuyên đề như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Lịch sử cách mạng và Văn hoá thành phố  Cần Thơ - Quận Thốt Nốt, Du lịch, lưu giữ báo xuân Thốt Nốt phát hành từ những năm 80. Nhiều băng đĩa, hình ảnh quý hiếm về những ngày đầu giải phóng Thốt Nốt cho đến bây giờ sẽ là tài liệu, thông tin có giá trị để bạn đọc học tập và nghiên cứu. Theo định hướng sắp tới, Thư viện quận Thốt Nốt sẽ liên kết với các Thư viện công cộng, Trường học  phục vụ bạn đọc rộng rải,  bạn đọc Thư viện này có thể  mượn sách của các Thư viện khác một cách  dễ dàng, thuận lợi.

 
cbtv1

        Thư viện quận Thốt Nốt chào đón bạn đọc với  không gian xanh rộng lớn, kho kiến thức vô tận với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo và để thực hiện được theo lời Bác Hồ dạy: “Siêng xem sách và xem được nhiều sách là một việc đáng quý”. Xin mời quý đọc giả đến với Thư viện quận Thốt Nốt.
    
THƯ VIỆN QUẬN THỐT NỐT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây