Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp Phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm học 2018-2019

Thứ hai - 28/10/2019 21:41 1.322 0
Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp Phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm học 2018-2019
* Chú thích ảnh: Bà Trương Thị Hoa (Trưởng phòng Văn hóa - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, thứ 4 từ trái sang) và bà Trần Thị Kim Quang (Phó Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ, ngoài cùng bìa phải) trao Giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Sáng 18/10/2019, tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp Phát triển Văn hoá đọc trong nhà trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm học 2018–2019.
Trong năm học qua, các đơn vị chức năng của hai ngành đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ và đạt được kết quả cao. Thư viện thành phố đã cấp tài khoản sử dụng Ebook cho 8.411 cán bộ, giáo viên và học sinh các trường phổ thông trên địa bàn thành phố; Tổ chức triển lãm, tuyên truyền giới thiệu sách về biển đảo tại 04 trường học thuộc 03 quận, huyện của thành phố thu hút trên 14.500 lượt giáo viên, học sinh tham gia; Tổ chức vòng Sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019, nhận được 22.262 bài thi của 148 trường phổ thông các cấp, kết quả có tổng cộng 19 bài thi được trao thưởng ở 07 hạng mục và gửi dự thi vòng Chung kết toàn quốc; Tổ chức chương trình “Cùng em đọc sách” tại 06 trường tiểu học của 06 quận, huyện và nhận được được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hơn 2.000 học sinh.
Tại Hội nghị những ý kiến đánh giá khách quan về những thành tựu, hạn chế và giải pháp để phát triển văn hóa đọc trong nhà trường đã được nhiều đại biểu đưa ra. Để ghi nhận những thành tích đã đạt được trong công trác phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, có 06 trường học 03 thư viện quận, huyện trên địa bàn thành phố đã được trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Trên cơ sở những kết quả đạt được trong thời gian qua, hai Sở tiếp tục ký kết kế hoạch phối hợp và liên kết chặt chẽ nhằm tổ chức các hoạt động phù hợp trong năm học 2019-2020, cụ thể là: Tiếp tục thực hiện cấp miễn phí tài khoản đọc - mượn Ebook cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường phổ thông; Tăng cường giới thiệu, hướng dẫn việc sử dụng có hiệu quả nguồn lực thông tin của thư viện đáp ứng nhu cầu công tác, giảng dạy, học tập và giải trí; Tổ chức Vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ văn hóa Đọc” năm 2020; Tổ chức chương trình “Cùng em đọc sách” tại các trường tiểu học thuộc các quận, huyện gắn với triển khai Đề án xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp - Thanh lịch”; Đặc biệt là phát huy hoạt động Xe thư viện lưu động đa phương tiện tại các trường học nhằm thực hiện mục tiêu phát triển văn hóa đọc trên toàn địa bàn thành phố.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây