Khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 Thành phố Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 04:23 1.086 0
Khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 Thành phố Cần Thơ
     Sáng ngày 09/02/2018 (nhằm 24 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại Thư viện thành phố Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội Báo Xuân Mậu Tuất 2018 Thành phố Cần Thơ. Đây là hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Thành phố Cần Thơ tổ chức trong mỗi dịp đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Hội báo Xuân, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; những thành tựu được tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ và toàn diện; những triển vọng, định hướng phát triển của đất nước, của các địa phương, các lĩnh vực... được phổ biến sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động của Thành phố Cần Thơ nhằm tiếp tục tôn vinh, khẳng định vai trò và khuyến khích phát triển Văn hóa Đọc – Một nền tảng quan trọng góp phần vào việc xây dựng con người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch”.
     Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Tấn Quyên – nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí Thư thành uỷ Cần Thơ; Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh – nguyên Phó Tổng cục Trưởng - Tổng cục V - Bộ Công An; ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Cần Thơ; Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố; Các đồng chí lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn TP. Cần Thơ.
     Đến thời điểm khai mạc, Hội báo Xuân Mậu Tuất 2018 TP. Cần Thơ đã tập họp được 430 loại ấn phẩm xuân thuộc các lĩnh vực: Chính trị xã hội, Khoa học kỹ thuật, Kinh tế, Văn hóa nghệ thuật và báo Xuân của hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước. Số lượng ấn phẩm Xuân tiếp tục được tăng cường trong những ngày tới. Bên cạnh không gian trưng bày phục vụ báo Xuân, Thư viện thành phố còn triển lãm Bộ sưu tập Tem “12 con Giáp” phục vụ nhân dân đến thưởng lãm.
     Hội báo Xuân sẽ mở cửa xuyên suốt kể cả trong các ngày Tết Nguyên đán và phục vụ bạn đọc đến hết tháng Giêng âm lịch. Bên cạnh đó, một khu triển lãm báo Xuân Mậu Tuất được thực hiện tại Bến tàu Du lịch Ninh Kiều phục vụ nhu cầu đọc của nhân dân và du khách thời gian từ 8g đến 21g mỗi ngày từ ngày 25/12 đến 30/12 âm lịch.
     Cùng với Hội báo Xuân diễn ra ở Thư viện thành phố, 9 thư viện quận, huyện và 65 thư viện, phòng đọc sách xã, phường, thị trấn cũng đồng loạt tổ chức triển lãm, trưng bày báo Xuân kết hợp với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần tạo sinh khí vui tươi cho nhân dân các địa phương.
Năm nay, cuộc thi ấn phẩm xuân Mậu Tuất 2018 Thành phố Cần Thơ tiếp tục được tổ chức và nhận được trên 20 ấn phẩm Xuân dự thi của các quận, huyện và sở, ban, ngành, đoàn thể TP. Cần Thơ với nhiều nội dung phong phú thể hiện sinh động những thành tựu và quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố trong thời kỳ mới.
Ngọc Lan
* Một số hình ảnh hoạt động:
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây