Khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ

Thứ sáu - 13/01/2023 07:18 943 0
Lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 TP Cần Thơ.
Lãnh đạo cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 TP Cần Thơ.
 Sáng ngày 13/01/2023, tại Thư viện thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023. Đại diện lãnh đạo thành phố đến tham dự gồm có ông Lê Quang Mạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Ông Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương và đông đảo độc giả đến tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố nhận định: Thông qua Hội Báo Xuân, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; những thành tựu được tổng kết, đánh giá một cách đầy đủ và toàn diện; những triển vọng, định hướng phát triển của đất nước, của các địa phương, các lĩnh vực... được phổ biến sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đây cũng là một trong nhiều hoạt động của thành phố Cần Thơ nhằm tiếp tục tôn vinh, khẳng định vai trò và khuyến khích phát triển Văn hóa Đọc – Một nền tảng quan trọng góp phần vào việc xây dựng con người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch”.

Hội Báo Xuân năm nay quy tụ gần 400 loại ấn phẩm Xuân Quý Mão trong các lĩnh vực: Chính trị - xã hội; kinh tế - khoa học kỹ thuật; văn hóa - nghệ thuật; ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi; báo Xuân của các tỉnh/thành; ấn phẩm Xuân của các quận/ huyện và cơ quan, ban, ngành thành phố Cần Thơ. Các ấn phẩm đa dạng về thể loại, hình thức sáng tạo đẹp mắt, nội dung phong phú cung cấp nhiều thông tin quan trọng và bổ ích; phản ánh sinh động tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và thế giới trong năm qua, nổi bật là những kết quả tích cực của các ngành, lĩnh vực, địa phương trong phục hồi kinh tế - xã hội sau khi kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19; góp phần tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Cương lĩnh, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất; thiết thực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan cho các tầng lớp Nhân dân trong năm mới. 

Song song đó, tại 09 thư viện quận/huyện và 83 thư viện xã/phường/thị trấn trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức triển lãm, trưng bày báo Xuân, kết hợp với các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, góp phần tạo sinh khí vui tươi phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân địa phương thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cùng với Hội Báo Xuân, Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ tiếp tục được phát động, nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy kênh thông tin báo chí không chuyên tại địa phương, tạo sự đồng thuận quyết tâm của hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới. Nổi bật trong năm nay, bên cạnh các nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Ấn phẩm Xuân dự thi của các quận/huyện và sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc thành phố đã tổng kết đánh giá hoạt động của các địa phương, đơn vị qua một năm nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả tích cực sau khi kiểm soát được dịch bệnh Covid - 19. Đặc biệt, thông qua các ấn phẩm Xuân nêu rõ định hướng và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 - 02/01/2024).  

Sau lễ khai mạc, Hội Báo Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ phục vụ độc giả miễn phí và xuyên suốt liên tục từ ngày 13/01/2023 đến ngày 28/02/2023. Dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 20 đến ngày 30/3/2023, Ban Tổ chức sẽ thực hiện lễ tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ.
Ngọc Lan (Thư viện TP Cần Thơ)
 
* Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ
1 HBX 2023
2 HBX 2023

3 HBX 2023

4 HBX 2023


7 HBX 2023

6 HBX 2023

8 HBX 2023

9 HBX 2023

10 HBX 2023

11 HBX 2023

12 HBX 2023

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây