Tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải cuộc thi bình chọn Ấn phẩm xuân Nhâm Thìn 2012 thành phố Cần Thơ

Thứ ba - 13/08/2019 05:14 970 0
Tổng kết Hội Báo Xuân và trao giải cuộc thi bình chọn Ấn phẩm xuân Nhâm Thìn 2012 thành phố Cần Thơ
Ngày 22/02/2012 tại Thư viện TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội báo xuân Nhâm Thìn 2012.

Diễn ra từ ngày 17/01/2012 đến 06/02/2012, Hội báo xuân tại Thư viện TP. Cần Thơ đã mở cửa phục vụ người đọc xuyên suốt 3 buổi sáng – chiều – tối trong các ngày Tết với 512 loại (1.965 bản) báo, tạp chí, ấn phẩm xuân trong cả nước và 200 quyển sách nội dung về Đảng cộng sản Việt Nam và lễ hội mùa xuân. Tại khu vực bến Ninh Kiều, Ban tổ chức đã triển lãm báo xuân trong 5 ngày trước Tết thu hút khá đông người xem. Hoạt động triển lãm, trưng bày báo xuân cũng được tổ chức trước và sau Tết tại 9 quận huyện và 32 xã phường của thành phố. Sau khi kết thúc Hội báo xuân, Ban tổ chức vẫn tiếp tục phục vụ báo xuân cho bạn đọc đến hết quý I/2012 tại Thư viện TP. Cần Thơ, luân chuyển cho các thư viện, phòng đọc sách cơ sở phục vụ nhân dân và gửi tặng một số báo xuân cho các cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9 làm nhiệm vụ ở biên giới Campuchia.

Theo báo cáo của Ban tổ chức, Hội báo xuân năm nay thu hút 19.625 lượt người xem tại 43 điểm phục vụ báo xuân trong toàn thành phố (tăng 11 điểm so với năm 2011). Hoạt động này góp phần thể hiện vai trò của văn hóa đọc và khẳng định hiệu quả phục vụ xã hội của báo chí cách mạng đối với đời sống qua việc cung cấp nguồn thông tin phong phú, đa dạng phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa, ổn định an ninh – chính trị và trật tự an toàn xã hội của thành phố Cần Thơ.

Ban tổ chức đã công bố và trao giải cuộc thi Bình chọn Ấn phẩm xuân Nhâm Thìn 2012 thành phố Cần Thơ. Có 18 đơn vị gởi ấn phẩm dự thi gồm 9/9 quận, huyện và 9 cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố. Hầu hết các ấn phẩm đảm bảo các tiêu chí về nội dung và hình thức, thu hút nhiều sự cộng tác của các tác giả chuyên nghiệp đi đôi phát huy tốt nội lực của địa phương, đơn vị. Đa số ấn phẩm có sự tiến bộ trong phong cách thể hiện, một số ấn phẩm tiến gần đến tính chuyên nghiệp.

Kết quả, Ấn phẩm xuân Quận Bình Thủy đạt giải Nhất khối quận, huyện và Ấn Phẩm xuân Tây Đô (Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Cần Thơ) đạt giải Nhất khối cơ quan, ban ngành được Ủy Ban Nhân Dân thành phố tặng thưởng Bằng khen. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích ở cả hai khối, đồng thời trao 2 giải chuyên đề gồm: Bìa đẹp, Trình bày đẹp. (*)

Tại buổi tổng kết, Ban tổ chức đã triển khai kế hoạch Hội Báo Xuân và phát động Cuộc thi Ấn phẩm xuân Quý Tỵ 2013 TP. Cần Thơ gắn với nội dung tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”, hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ là thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và phục vụ các sự kiện chính trị lớn trong năm 2012 của thành phố Cần Thơ và cả nước.

 
Ngọc Lan

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thành Kiên – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Cần Thơ trao 2 giải nhất cho ấn phẩm của Quận Bình Thủy và Bộ Chỉ huy quân sự TP. Cần Thơ

(*) KẾT QUẢ THI ĐẶC SAN XUÂN 2012 – TP. CẦN THƠ
1. KHỐI QUẬN HUYỆN
Giải Nhất: Quận Bình Thủy
Giải Nhì: Quận Ninh Kiều; Quận Cái Răng
Giải Ba: Quận Ô Môn; Quận Thốt Nốt
Giải Khuyến khích:
Huyện Thới Lai; Huyện Cờ Đỏ;
Huyện Phong Điền; Huyện Vĩnh Thạnh.
2. KHỐI CƠ QUAN
Giải Nhất: Tây Đô
Giải Nhì: Tuổi trẻ Tây Đô; Công an Cần Thơ
Giải Ba: Giáo dục – đào tạo Tây Đô; Khoa học Cần Thơ
Giải Khuyến khích:
Nhịp Cầu; Thuế Cần Thơ
Thông tin khoa học; Sức khỏe cho mọi người
3. GIẢI CHUYÊN ĐỀ:
Giải Trình bày đẹp: Đặc san quận Bình Thủy
Giải Bìa đẹp: Tây Đô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây