Tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo Đại sứ văn hoá đọc năm 2022 tại thành phố Cần Thơ

Chủ nhật - 03/07/2022 23:48 1.865 0
Bà Đào Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP Cần Thơ phát biểu tại buổi Tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022
Bà Đào Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP Cần Thơ phát biểu tại buổi Tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022

Thực hiện Công văn số 774 ngày 10/03/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ đã xây dựng và triển khai Kế hoạch số 1196 ngày 08/4/2022 phối hợp tổ chức Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 TP. Cần Thơ. Cuộc thi được phát động từ ngày 17/4 đến ngày 31/5/2022 có tổng cộng 17.533 bài dự thi từ 137 trường phổ thông các cấp trên địa bàn thành phố.

Ngày 02/07/2022, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao giải Vòng Sơ khảo Đại sứ văn hoá đọc năm 2022 TP. Cần Thơ. 

Đa số bài thi chọn chia sẻ về quyển sách đã truyền cảm hứng với đa dạng các chủ đề: sách kỹ năng sống, sách học làm người, sách lịch sử, sách tâm lý, sách giáo dục,... Thí sinh thể hiện được sự am hiểu về sách, có những cảm nhận sâu sắc, trình bày được sự tác động của sách đối với tư tưởng, tình cảm của bản thân, từ đó khơi dậy khát vọng hành động, cống hiến. 

Đối với câu hỏi xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng. Nhiều em đã rất nỗ lực tìm tòi, suy nghĩ đưa ra được nhiều ý tưởng độc đáo, có thể triển khai trong thực tiễn.

Về hình thức bài thi năm nay có nhiều tiến bộ so với năm trước, khá nhiều bài thi được đầu tư, vận dụng kỹ thuật đồ họa minh họa phù hợp với nội dung bài viết, giúp bài thi thêm sinh động và đặc sắc, nhiều em có chữ viết đẹp mang lại ấn tượng tốt cho người đọc.

Bên cạnh những ưu điểm, Ban tổ chức cũng lưu ý các trường hợp còn hạn chế và sai sót trong các bài dự thi để thí sinh rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Với những ưu điểm, nỗ lực như trên, giải thưởng vòng Sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 Thành phố Cần Thơ gồm 03 giải tập thể, 40 bài thi đạt  giải cá nhân ở 6 hạng mục. 17 bài thi được Ban Tổ chức chọn gửi dự thi vòng Chung khảo toàn quốc do Bộ VHTTDL tổ chức.

Để đạt được kết quả như trên, Cuộc thi đã được sự chỉ đạo của hai Sở và các phòng chuyên môn; sự quan tâm sâu sát của Ban Giám hiệu các trường; sự hướng dẫn chu đáo, đầy trách nhiệm của các thầy - cô giáo; sự động viên khích lệ của quý phụ huynh và nhất là sự nỗ lực vượt bậc của các em đã đầu tư công sức, trí tuệ, thời gian để có được bài dự thi chất lượng đạt kết quả cao trong cuộc thi.

Có thể thấy, đây là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực lan tỏa sự chung tay tiếp tục củng cố và phát triển Văn hoá đọc trong cộng đồng - nền tảng quan trọng cho việc học tập suốt đời nhằm góp phần tạo nên những con người có tri thức, có đạo đức để xây dựng quê hương Cần Thơ, đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh và hạnh phúc!
Tin, ảnh: Ngọc Lan
Một số hình ảnh:
Trao 3 giai tap the dai su van hoc doc 2022 (1)
Bà Đào Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở VHTTDL TP Cần Thơ trao 03 giải tập thể của cuộc thi.
 
Trao giai truyen ngan khuyen doc, bai tho, tranh ve
Bà Phan Thị Thùy Giang - Giám đốc Thư viện TP Cần Thơ trao giải các hạng mục "Truyện ngắn khuyến đọc hay nhất", "Bài thơ khuyến đọc hay nhất", "Tranh vẽ khuyến đọc ấn tượng nhất", "Bài dự thi có phần minh họa ấn tượng nhất".
Trao giai ke hoạch phat trien VHD an tuong nhat
Ông Nguyễn Hữu Nhân - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT và bà Đoàn Ngọc Hương - Trưởng Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở VHTTDL TP Cần Thơ trao giải "Kế hoạch phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất".
Ban To chu chup anh luu niem cung cac thi sinh duoc giai
Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải.
* KẾT QUẢ VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỘC NĂM 2022 TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ (Vui lòng xem file đính kèm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây