Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn / Kate Rose; Dịch: Thanh Hằng, Công Thành. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 303tr.; 21cm

Thứ hai - 01/02/2021 02:52 1.426 0
 Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn / Kate Rose; Dịch: Thanh Hằng, Công Thành. - H. : Phụ nữ Việt Nam, 2020. - 303tr.; 21cm
    “Không có con người hoàn mỹ và mối quan hệ hoàn hảo, nhưng chỉ duy nhất tình yêu, sẽ mãi luôn hoàn hảo” 
    Đó là thông điệp gửi gắm đến bạn đọc thông qua quyển sách “Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn” được viết bởi Kate Rose – nhà trị liệu nghệ thuật cho trẻ em mắc chứng rối loạn cảm xúc và xã hội sẽ bật mí cho các bạn về hành trình bí mật đi tìm kiếm một nửa đích thực của cuộc đời mình. Sách do Lê Phan Như Quỳnh dịch, được Nxb Thế giới ấn hành năm 2020, với độ dày 287 trang.
    Theo Kate Rose, trước khi tìm được tình yêu hoàn hảo, chúng ta thường trải qua 3 loại tình yêu: Tình yêu tâm giao, tình yêu duyên nghiệp và cuối cùng là linh hồn sinh đôi của chính chúng ta.
Ở loại tình yêu thứ nhất, tình yêu tâm giao dạy cho chúng ta thế nào là sự gắn kết với người khác, nó giống như câu chuyện cổ tích phủ đầy màu hồng của sự mộng mơ chúng ta thường đọc khi còn là những đứa trẻ. Trong loại tình yêu này, chúng ta dựa vào cách người khác nhìn nhận mình nhiều hơn là những gì mình đang thực sự cảm nhận. 
    Còn loại tình yêu thứ hai, tình yêu duyên nghiệp là kiểu tình yêu trắc trở và nó sẽ dạy chúng ta những bài học để ta biết mình thực sự là ai? muốn và cần được yêu thương như thế nào?… nhưng tình yêu này thường đem lại tổn thương qua những bài học của sự dối trá hay đau đớn. Chúng ta cứ mãi hy vọng rằng sẽ cảm hóa bằng cách làm cho đối phương hài lòng nhưng càng cố gắng thì tình hình lại càng tồi tệ.
    Loại tình yêu thứ nhất và thứ hai, những nỗi sợ luôn hiện diện như: Sợ điều người khác nói hoặc nghĩ, sợ đánh mất tình yêu của đối phương, làm sao để mọi thứ trở nên tốt đẹp, làm sao biết lúc nào thích hợp để chấm dứt và lúc nào để vượt qua,… Chúng ta sẽ không bao giờ yêu người khác giống như cách với tình yêu tâm giao tử tế và càng không bao giờ yêu trong vòng luẩn quẩn như cách với tình yêu duyên nghiệp. Mỗi mối tình đến và đi đều đem đến cho ta những bài học mới, dạy cho trái tim ta bài học về sự mạnh mẽ, khoan dung và thấu hiểu.
    Loại tình yêu thứ ba cũng là cuối cùng, linh hồn sinh đôi của chính chúng ta là kiểu tình yêu mà chúng ta đến bên một người thì những điều còn lại sẽ tự nhiên diễn ra, hoàn toàn không có áp lực ép ta phải trở thành một người khác. Tình yêu thực sự sẽ đến thật nhẹ nhàng mà không phải thỉnh cầu, luôn có sự gắn kết thật khó lý giải giúp chúng ta nhận ra rằng có một loại tình yêu mà không cần phải chiến đấu vì nó.
    Có những người may mắn chỉ yêu một lần và tình yêu đó vẫn nồng nàn cho đến lúc cuối đời. Những tấm hình cũ kĩ đã mờ của ông bà, những người ở tuổi 80 mà vẫn yêu nhau như ngày mới cưới. Đó cũng chính là kết quả của quá trình dài, sau khi đã trải qua 3 bài học về tình yêu. Cuộc sống càng hiện đại càng có nhiều người bị áp lực bởi chuyện yêu, tỷ lệ độc thân ngày càng tăng đáng kể, nhiều người trẻ có xu hướng sống độc thân cho đến già vì họ đã mất niềm tin vào tình yêu hoặc đơn giản là bất lực trong việc tìm ra một nửa hoàn hảo của mình. Nhưng sự thật là không có con người hoàn mỹ và những mối quan hệ hoàn hảo. Một tình yêu hoàn hảo là phải trải qua mọi cung bậc cảm xúc: đắng cay, buồn giận và vỡ òa vì hạnh phúc.
    Tình yêu là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng, giúp ta học hỏi và trưởng thành. Nếu bạn chưa yêu, hay đã từng trải qua đổ vỡ hoặc đánh mất động lực để yêu, hãy đọc “Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn” để dũng cảm yêu thương thêm lần nữa!
    Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
    ▪ Ký hiệu phân loại: 152.4 / B105CH
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011676; MH.011749

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây