Selen là một trong những nguyên tố vi lượng được chú ý nhiều nhất. Nó có tác dụng rất quan trọng trong sinh lý cơ thể người, có mối liên hệ mật thiết đến nhiều căn bệnh của con người. Vì nó có khả năng điều tiết sự miễn dịch của cơ thể, chống ôxy hóa, chống lão hóa, loại bỏ những gốc tự do có hại trong cơ thể con người, phòng chống bệnh ung thư, u bướu nên được con người đặt cho những đặt biệt danh như “vua chống ung thư”, “thần bảo vệ tim mạch”...
Trong những năm gần đây, nông nghiệp giàu selen phát triển mạnh, để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của đông đảo bạn đọc gần xa, Nhà xuất bản Hà Nội đã cho ấn hành quyển sách “Kỹ thuật làm giàu Selen cho cây trồng” của tác giả Lưu Vĩnh Hiền, Trần Giang Sơn biên dịch năm 2022.
Quyển sách có độ dày 190 trang được trình bày gồm 3 phần:
Phần I: Tìm hiểu về Selen và nông nghiệp giàu Selen.
Phần II: Giới thiệu một số kỹ thuật làm giàu Selen cho cây trồng.
Phần III: Hướng dẫn áp dụng kỹ thuật trồng trọt giàu Selen cho một số loại cây trồng như lúa, khoai tây, ngô, dưa chuột, xoài,...
Quyển sách “Kỹ thuật làm giàu Selen cho cây trồng” là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc hiểu biết rõ hơn về tác dụng của Selen và ứng dụng kỹ thuật làm giàu Selen cho cây trồng mang đến cho ngành nông nghiệp xanh, sạch, dinh dưỡng mà chúng ta đang hướng đến.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
Ký hiệu phân loại: 631.8 / K600TH
PHÒNG MƯỢN: MF.004134; MF.004135
PHÒNG ĐỌC TỔNG HỢP: DV.061971