Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc / Lê Hà. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2010. - 187tr.; 21cm

Thứ bảy - 14/09/2019 05:23 1.159 0
Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc / Lê Hà. - H. : Văn hoá - Thông tin, 2010. - 187tr.; 21cm
Trong văn hóa truyền thống, gia đình được xem là một trong những nhân tố quan trọng nhất của quốc gia. Bất cứ ai cũng mong muốn có một gia đình hạnh phúc cho riêng mình. Vậy nền tảng cho một gia đình hạnh phúc là gì? Hạnh phúc gia đình là gì và làm thế nào để xây dựng nên hạnh phúc gia đình?
Quyển sách “Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc” do Lê Hà biên soạn, Nxb. Văn hóa - Thông tin ấn hành năm 2010 sẽ mang đến cho các bạn những bí quyết đúng đắn nhất, giúp các bạn, những ai bắt đầu yêu, những ai đang bước vào ngưỡng cửa của cuộc hôn nhân và cả những người đã có gia đình. Sách có độ dày 187 trang với bố cục 5 phần.
Phần 1 “Bí quyết tìm hiểu” là những lời khuyên dành cho bạn gái trong việc tìm hiểu bạn đời của mình. Tình yêu say đắm là giây phút khó quên và hạnh phúc nhất của đời người. Nhưng ngay cả khi hạnh phúc và say đắm nhất các bạn gái cũng nên chú ý đến một số điều để tránh xảy ra những điều phải hối hận vì quá muộn màng. Đó chính là để lỡ sự nghiệp vì tình yêu say đắm hay cư xử chưa được văn mình nơi công cộng, can thiệp quá sâu và sự riêng tư của người yêu,… Phần 2 với tiêu đề “Nghệ thuật chinh phục” gợi ý cho bạn gái những bí quyết trong giao tiếp để chiếm được tình cảm của người khác. Hãy luôn sôi nổi, năng động, nụ cười luôn ở trên môi, biết quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ người khác, ngay cả khi bạn thất tình, hãy tìm cách vượt lên chính mình. Phần 3 mang tên “Con đường từ tình yêu đến hôn nhân” cho thấy để đi đến hôn nhân, bạn cần phải bình tĩnh suy xét và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Bởi vì cuộc sống vợ chồng không phải chỉ có hai người yêu nhau mà còn có biết bao mối quan hệ phức tạp khác nằm ngoài tình cảm và ý chí của hai người. Bạn cần phải học hỏi những tri thức về cuộc sống gia đình, sẵn sàng chuẩn bị về tư tưởng và gánh vác trách nhiệm làm chồng làm vợ.
Phần 4 “Sức khỏe trong hôn nhân” là những lời khuyên về việc đảm bảo sức khỏe thật tốt trước khi quyết định lập gia đình: Những điều cần biết khi lựa chọn bạn đời; Tuổi tác, mùa mang thai và sinh đẻ lý tưởng; Kế hoạch hóa gia đình và các biện pháp tránh thai;… Phần 5 với tên gọi “Bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc” là phần trọng tâm của quyển sách. Qua những bài viết cho thấy trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, gia đình có tồn tại hay không, con cái có được giáo dục tốt hay không đều cần có yếu tố tình yêu. Và bên cạnh đó, cũng cần phải có niềm tin, sự tôn trọng lẫn nhau thì mới có thể vượt qua những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.
Đọc quyển sách, bạn có thể hiểu được trách nhiệm của bản thân to lớn thế nào trong việc xây dựng một gia đình hạnh phúc. Để có một gia đình hạnh phúc thì tất cả mọi cá nhân trong gia đình đó đều phải nhận thức rõ được vai trò của bản thân và cùng nhau xây dựng, vun đắp hạnh phúc gia đình. Khi biết được định nghĩa gia đình hạnh phúc, bạn sẽ có thể xây dựng một tổ ấm thật sự cho những người thân yêu.
Quyển sách “Bí quyết xây dựng một gia đình hạnh phúc” đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 306.8/B300QU
- DV.42390
* Phòng Mượn:
- 306.8/B300QU
- MA.10806, MA.10807

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây