Một đứa con khoẻ mạnh và thông minh luôn là mong đợi của các bậc cha mẹ. Sự phát triển trí thông minh ở trẻ phụ thuộc vào ba yếu tố: di truyền (gen), chế độ dinh dưỡng và sự rèn luyện – học tập – môi trường sống. Như vậy, trong các yếu tố nói trên thì chế độ dinh dưỡng là yếu tố mà chúng ta có thể chủ động sử dụng để giúp con tăng trưởng trí thông minh. Và đây cũng là điều mà quyển sách “30 món ăn hỗ trợ tăng trưởng trí thông minh” muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh.
Sách của tác giả Đặng Kiều Diễm được nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam phát hành năm 2020. Nội dung được trình bày trong 103 trang nói về các chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm và vai trò của các chất trong việt phát triển của trẻ - đặc biệt là não bộ.
30 món ăn với những nguyên liệu chứa nhiều những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển trí thông minh của trẻ trong độ tuổi 3-12, các lưu ý cần thiết cũng được tác giả nhắc đến như: súp tôm bí đậu, cá hồi xốt nấm rơm, thọt kho nấm củ cải, đậu hũ nhồi tôm xốt cà, bắp xào cua phô mai,…
Đây là nguồn tài liệu rất giá trị mà các bậc làm cha mẹ nên trang bị để có thêm nhiều ý tưởng nấu ăn cho những thiên thần nhỏ, kích thích khẩu vị, đồng thời giúp trẻ có thể ăn được đa dạng thực phẩm hơn.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
Ký hiệu phân loại: 641.5/B100M
PHÒNG MƯỢN: MD.009479; MD.009480