Trong cuộc sống bận rộn, đôi khi có được những phút giây thư giãn bên người thân, bạn bè với chén trà và có thêm vài món mứt ngon sẽ làm cuộc sống thi vị, nhẹ nhàng hơn. Mứt là món ăn ngon miệng được thực hiện bằng cách rim đường các thứ củ, quả đa dạng như dừa, gừng, bí, cà rốt, cóc, xoài, hạt sen.... Cách chế biến tưởng rất đơn giản nhưng muốn cho ra một món mứt ngon thì người làm phải có bí quyết riêng.
Quyển sách “30 món mứt ngon của người Việt” của tác giả Giang Vũ, Nxb. Phụ nữ ấn hành năm 2019 sẽ hướng dẫn bạn cách làm các loại mứt theo kiểu vừa truyền thống vừa hiện đại, mà không cần đến bất kỳ hóa chất công nghiệp nào.
Qua 145 trang sách, tác giả lần lượt hướng dẫn các bạn làm những món mứt theo 5 chủ đề gồm:
Các món mứt dễ làm: Mứt bí đao; Mứt cà chua bi;Mứt khế; Mứt củ sen; Mứt mận hậu; Mứt thơm dẻo; Mứt quất hồng bì; Mứt đậu trắng; Mứt me ngào.
Món mứt từ vỏ trái cây: Mứt vỏ bưởi; Mứt vỏ quýt; Mứt vỏ chanh.
Món mứt từ quả xanh: Mứt thơm; Mứt cóc xanh; Mứt táo ta; Mứt đu đủ xanh; Mứt xoài dẻo.
Món mứt ngày Tết: Mứt Tết; Mứt hạt sen; Mứt gừng khô; Mứt cam mật; Mứt dừa lá dứa; Mứt mảng cầu xiêm.
Món mứt ảnh hưởng phương Tây: Mứt vỏ cam nhúng chocolate; Mứt dâu tây; Mứt mơ.
Với nhiều ảnh màu minh họa sinh động và nội dung hướng dẫn cách làm các loại mứt rất chi tiết, từ khâu chọn nguyên liệu đến cách giảm đường tối đa để không ảnh hưởng đến sức khỏe, khuyến khích sử dụng đường mía vàng tự nhiên tốt hơn đường trắng (đường tinh luyện), quyển sách “30 món mứt ngon của người Việt” giúp bạn đọc có thể tự tin trổ tài khéo tay tự làm những món mứt ngon lành mà mình yêu thích. Đặc biệt, có thể thông qua những giây phút cùng nhau chế biến và sum họp thưởng thức món mứt ngọt ngào để tạo nên sự gắn kết đầm ấm trong tình yêu thương gia đình, bè bạn,...
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phụ vụ bạn đọc với mã số:
* PHÒNG ĐỌC:
- Ký hiệu phân loại: 641.809597 / B100M
- Số đăng ký: DL.018316
* PHÒNG MƯỢN:
- Ký hiệu phân loại: 641.809597 / B100M
- Số đăng ký: MD.009410; MD.009411