Chuyện hay nước Việt thời xưa / Lê Thái Dũng. - H. : Dân trí, 2019. - 219tr.; 21cm

Thứ sáu - 13/03/2020 20:54 1.768 0
Chuyện hay nước Việt thời xưa / Lê Thái Dũng. - H. : Dân trí, 2019. - 219tr.; 21cm

Đối với một quốc gia có bề dày lịch sử mấy nhìn năm như nước Việt Nam thì có biết bao điều hay, chuyện lạ để kể, để thuật lại, để lưu truyền và gìn giữ. Và với người Việt, chúng ta luôn tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của nước nhà, nhưng chỉ khi chúng ta tìm hiểu, khám phá ra những điều lý thú trong lịch sử, văn hóa Việt Nam thì chúng ta mới nuôi dưỡng, bồi đắp thêm được lòng tự hào của mình.
Quyển sách “Chuyện hay nước Việt thời xưa” do Lê Thái Dũng biên soạn, Nxb. Dân trí ấn hành năm 2019 sẽ giúp các bạn tiếp cận với lịch sử văn hóa nước nhà ở một góc độ khác, thông qua những câu chuyện.
Với độ dày 219 trang, quyển sách kể cho người đọc 26 câu chuyện hấp dẫn xoay quanh những nhân vật cũng như những phong tục có từ xa xưa, tiêu biểu như: “Những điều lý thú về Mai An Tiêm và sự tích Quả dưa hấu”, “Hai thanh gươm đặc biệt của Đinh Tiên Hoàng đế”, “Chuyện chưa kể về vị quân sư của Hai Bà Trưng”, “Những câu chuyện dã sử ly kỳ về Mỵ Châu công chúa”, “Chính sách khuyến học thời Lê Thánh Tông”, “Tướng quân Lương Hữu Khánh và toà thành kỳ lạ dựng chỉ trong một đêm”,…
Tính cách, cuộc đời và số phận của các nhân vật lịch sử thường có những đặc tính và những tình tiết vô cùng độc đáo. Chính vì vậy, những câu chuyện về họ đã trở thành những giai thoại lưu truyền trong dân gian, luôn có sức hấp dẫn lạ thường đối với mọi người. Quyển sách “Chuyện hay nước Việt thời xưa” ngoài việc mang đến cho người đọc những chuyện xưa tích cũ, còn đáp ứng nhu cầu của bạn đọc muốn tìm hiểu con người, lịch sử dân tộc, và những bài học kinh nghiệm quý giá từ các đấng tiền bối.
Sách đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 959.7 / CH527H
- DV.056727
* Phòng Mượn:
- 959.7 / CH527H
- MG.009802, MG.009803

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây