Hoạt động của Thư viện thành phố Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2008

Thứ hai - 12/08/2019 22:51 1.685 0
Hoạt động của Thư viện thành phố Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2008
Trong 6 tháng đầu năm 2008, hệ thống Thư viện công cộng TP. Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị . Hội báo Xuân Mậu Tý được tổ chức tại 37 điểm trong toàn Thành phố thu hút trên 28.000 lượt người xem, tổng cộng 710 loại báo, tạp chí, ấn phẩm Xuân đã được triển lãm, trưng bày tại Thư viện Thành phố, thư viện quận - huyện và các thư viện - phòng đọc sách xã, phường văn hóa. Phục vụ Tuần lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia Mekong - Cần Thơ 2008, tại Nhà vuông Bến Ninh Kiều từ ngày 26/12 âm lịch đến mùng 3 Tết, Thư viện Thành phố đã tổ chức triển lãm báo Xuân và trên 500 bản sách về tiềm năng kinh tế, văn hóa của 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, thu hút đông đảo khách du lịch và nhân dân đến xem.
Thư viện đã biên soạn và phát hành 2 tập Thông tin chuyên đề "40 năm dấu ấn Mậu Thân" và "60 năm thi đua làm theo lời Bác" . Các tập thông tin chuyên đề cung cấp nhiều tư liệu tham khảo có giá trị phục vụ đắc lực cho các đối tượng là báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ nghiên cứu của Thành phố Cần Thơ.
Tính đến tháng 6/2008, các chỉ tiêu chuyên môn chủ yếu đều được Thư viện Thành phố thực hiện đạt trên 50% kế hoạch năm. Website "Thư viện Thành phố Cần Thơ" hoạt động thử nghiệm từ ngày 2/9/2007 đến nay đã có trên 23.000 lượt truy cập. Các hình thức thông tin tuyên truyền giới thiệu sách báo không ngừng được tăng cường, tiêu biểu như : Cải tiến chương trình "Thư viện truyền thanh", mở thêm chuyên mục "Danh ngôn Hồ Chí Minh" ,thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm sách lưu động phục vụ nhân dân ở vùng ven, vùng xa trung tâm.
Tiếp tục khai thác phương thức "Xã hội hóa" theo hướng mở rộng xuống địa bàn cơ sở, Thư viện Thành phố đã phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức thành công cuộc thi hỏi đáp, tuyên truyền giới thiệu bộ sách "Thế giới của chúng mình" tại thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ) với trên 300 học sinh, thầy cô giáo và nhân dân địa phương đến xem.
Không ngừng quan tâm chỉ đạo hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở, thường xuyên hỗ trợ tạo điều kiện giúp các thư viện củng cố và duy trì hoạt động phục vụ nhu cầu tham khảo sách báo của nhân dân tại địa phương, giữ vững hoạt động của thống thư viện công cộng từ Thành phố đến quận, huyện và xã, phường, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Cần Thơ, khu vực ĐBSCL và cả nước.

 
Phan Thị Thùy Giang
 
hoat dong 06 thang dau nam 2008 anh 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây