Hội nghị Công chức, Viên chức Thư viện TP. Cần Thơ năm 2020

Thứ hai - 30/12/2019 02:12 1.912 0
Hội nghị Công chức, Viên chức Thư viện TP. Cần Thơ năm 2020

Ngày 26 tháng 12 năm 2019, tại Thư viện TP. Cần Thơ đã diễn ra Hội nghị Công chức, Viên chức năm 2020.
Tại Hội nghị, những nội dung quan trọng đã được trình bày như: Báo cáo tổng kết hoạt động ngành thư viện công cộng năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; Báo cáo hoạt động năm 2019 và Chương trình công tác năm 2020 của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo công tác tài chính, kết quả phong trào thi đua và tình hình thực hiện các chế độ chính sách, kế hoạch đào tạo bồi dưỡng của đơn vị; Phổ biến Nội quy đối với công chức, viên chức và người lao động;…
Trong năm 2019, Thư viện TP đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu pháp lệnh được giao (bổ sung sách đạt 117% kế hoạch và lượt phục vụ bạn đọc đạt 102% kế hoạch); Tổ chức 42 cuộc triển lãm sách, hình ảnh trong và ngoài thư viện gắn với hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh; Chủ trì phối hợp và tham mưu lãnh đạo ký kết các văn bản triển khai tại địa phương như Kế hoạch số 1929/KH-SVHTTDL ngày 13/6/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” đến năm 2020 và Kế hoạch phối hợp số 3488/KH-SVHTT&DL-SGD&ĐT ngày 15/10/2019 với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ, về “Phát triển văn hoá đọc trong nhà trường trên địa bàn TP. Cần Thơ, năm học 2019 – 2020”; Phát triển 02 phòng đọc sách thiếu nhi tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi quận Ninh Kiều và Trung tâm Công tác xã hội TP; Hoàn thành nâng cấp Website Thư viện TP. Cần Thơ phiên bản 2019, quản lý toàn bộ vốn tài liệu của Thư viện thành phố, 09 thư viện quận huyện và 72 thư viện cơ sở, bổ sung nhiều chuyên mục mới đi đôi với việc khai thác các mạng xã hội để quảng bá, giới thiệu hoạt động thư viện.
Đặc biệt, trong năm 2019, Thư viện TP đã có 04 hoạt động nổi bật: Tổ chức thành công Vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và đạt 11 giải cá nhân và 02 giải tập thể Vòng chung kết toàn quốc; Tham gia Hội sách TP. Cần Thơ với 06 hoạt động; Tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức (đạt giải Nhất); Tiếp nhận và triển khai Xe thư viện lưu động đa phương tiện.
Bên cạnh đó, Thư viện Thành phố đã thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách và quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho CC, VC & NLĐ về chế độ lương, khen thưởng, các phụ cấp đặc thù của ngành, chế độ lao động nữ,… Đồng thời chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, chính trị, đạo đức nghề nghiệp, giúp đội ngũ CC, VC & NLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Với những thành tích đã đạt được, Thư viện TP. Cần Thơ được vinh dự trao tặng Cờ thi đua của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch.
Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Công chức, Viên chức năm 2020 với mục tiêu chung là: Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, trọng tâm là triển khai thực hiện chủ đề năm 2020 của thành phố, Đại hội Đảng các cấp tiến tới ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu pháp lệnh và nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phát triển văn hóa đọc trong cách mạng công nghiệp 4.0.
Tin: Thanh Đào - Ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh hoạt động:
 
.
 
.
 
.
Bà Phan Thị Thùy Giang (Giám đốc Thư viện TP. Cần Thơ) phát biểu tại Hội nghị
 
.
 
.
 
.
 
.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây