Khai mạc Hội Báo Xuân và cuộc thi Ấn phẩm Xuân Canh Tý 2020

Thứ tư - 29/01/2020 20:54 1.578 0
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân và cuộc thi Ấn phẩm Xuân Canh Tý 2020
Đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân và cuộc thi Ấn phẩm Xuân Canh Tý 2020

Hòa trong không khí vui tươi, sôi nổi “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Canh Tý năm 2020”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), ngày 17/01/2020, tại Thư viện TP. Cần Thơ,  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý năm 2020. Nằm trong chuỗi hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân thường niên tại thành phố Cần Thơ, Hội Báo Xuân là nét đẹp văn hoá, là kênh cung cấp thông tin cho hoạt động quản lý, nghiên cứu đồng thời khuyến khích văn hóa đọc, làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân trong những ngày vui Tết cổ truyền của dân tộc.
Tính đến thời điểm khai mạc, Hội Báo Xuân tập hợp trên 2.000 bản ấn phẩm Xuân Canh Tý các lĩnh vực: Chính trị - Xã hội, Khoa học - Kỹ thuật; Kinh tế, Văn hóa - Nghệ thuật, An ninh - Quốc phòng và báo Xuân của 63 các tỉnh, thành trong cả nước. Các ấn phẩm Xuân với nội dung phong phú, hình thức trình bày sinh động, tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện cương lĩnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhân rộng gương điển hình tiến tiến; cách làm hay, sáng tạo trong đời thường cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; thiết thực góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự phấn khởi, lạc quan cho các tầng lớp nhân dân trong năm 2020. Hội Báo Xuân tại Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ nhân dân đến ngày 21/02/2020. 
Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân và du khách đến với Cần Thơ trong những ngày Xuân, Thư viện thành phố Cần Thơ còn tổ chức gian triển lãm báo Xuân lưu động tại Khu vực Bến tàu Du lịch Ninh Kiều, thời gian từ ngày 18/01 đến 24/01/2020. Bên cạnh đó, các thư viện quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đều tổ chức triển lãm, trưng bày báo Xuân, kết hợp với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần tạo sinh khí vui tươi cho nhân dân tại các địa phương.
Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Canh Tý năm 2020 TP. Cần Thơ tiếp tục được tổ chức. Ban Tổ chức đã nhận được Ấn phẩm Xuân dự thi của 15 đơn vị (gồm 09 quận, huyện, và 06 sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc TP. Cần Thơ). Các ấn phẩm dự thi năm nay thể hiện phong phú các nội dung, tổng kết đánh giá những thành tựu của các địa phương, đơn vị qua 15 năm xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 
Tin, ảnh: Thanh Đào, Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh tại Lễ khai mạc:
.
 
.
 
.
 
.
 
.
Ông Nguyễn Khánh Tùng (Giám đôc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch TP. Cần Thơ) phát biểu tại Lễ khai mạc​​​​

 * Các đại biểu tham quan gian triển lãm báo Xuân sau khi cắt băng

 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
* CCVC Thư viện TP. Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm
 
.
 
.
                                         

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây