KHÁM PHÁ THƯ VIỆN SỐ LET’S READ TẠI THƯ VIỆN TP. CẦN THƠ

Thứ hai - 09/11/2020 21:53 2.134 0
Trải nghiệm Thư viện số Let's Read của các em học sinh tại Thư viện TP. Cần Thơ
Trải nghiệm Thư viện số Let's Read của các em học sinh tại Thư viện TP. Cần Thơ
     Thư viện số Let’s Read nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á về triển khai chương trình tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam giai đoạn 2017-2022. Sáng kiến Let’s Read được xây dựng dưới hình thức thư viện số miễn phí với mục đích hỗ trợ trẻ em tìm hiểu thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng. Với 4 trụ cột chính của chương trình gồm: kết nối – đọc – tạo lập – phát triển, Let’s Read sẽ mang đến cho đọc giả kho dữ liệu số hoá rất lớn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.
     Thư viện số Let’s Read đem đến cơ hội cho tất cả bạn đọc, đặc biệt là thiếu nhi được tiếp cận với nguồn tài liệu số. Từ năm 2018 đến nay, Thư viện số Let’s Read đã triển khai tại khoảng 20 nước ở châu Á, trong đó có Việt Nam, với nhiều hoạt động khuyến đọc phong phú. Hiện tại, kho Thư viện số Let’s Read có trên 2.000 đầu sách với hơn 20 ngôn ngữ. Những tài liệu dồi dào Thư viện số Let’s Read cung cấp cho các em những kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt, đây còn là giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng đã được Chính phủ thông qua.
     Ngày 6/11/2020, Thư viện TP Cần Thơ phối hợp Thư viện quốc gia và Quỹ Châu Á tổ chức chương trình “Khám phá Thư viện số Let’s Read”. Với sự tham gia sôi nổi, hào hứng của hơn 100 học sinh đến từ Trường Tiểu học Ngô Quyền với 03 hoạt động gồm: Nghe kể chuyện và trả lời câu hỏi; Khám phá Thư viện số Let’s Read thông qua việc trả lời bảng câu hỏi xung quanh cách thức tìm kiếm và đọc tài liệu trên Thư viện số; Vẽ tranh theo chuyện kể trên Let’s Read. Chương trình đã mang đến cho các em sự hứng khởi, truyền năng lượng tích cực, tạo nên niềm yêu thích đọc sách.
     Trong thời gian tới, Thư viện TP. Cần Thơ sẽ tăng cường tuyên truyền quảng bá và phục vụ sâu rộng Thư viện số Let’s Read nhằm góp phần phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng tại địa phương.
Tin, ảnh: Nhựt Duy (Thư viện TP. Cần Thơ)
 
Một số hình ảnh hoạt động:
2020 11 09 can tho 02
 
2020 11 09 can tho 03
2020 11 09 can tho 04
 
2020 11 09 can tho 05
 
2020 11 09 can tho 06
 
2020 11 09 can tho 01

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây