Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ sách báo cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Y tế TP. Cần Thơ

Chủ nhật - 15/09/2019 10:08 1.322 0
Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ sách báo cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Y tế TP. Cần Thơ

Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, ngày 05/6/2019, tại Hội trường Sở Y tế TP. Cần Thơ đã diễn ra buổi họp mặt giao lưu và trao học bổng khuyến học năm 2019 dành cho con em cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.
Trong dịp này, Thư viện TP. Cần Thơ đã phối hợp tổ chức triển lãm sách dành cho thiếu nhi gồm hơn 500 bản sách với các nội dung về: Sách tham khảo học tập; Sách giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống; Sách kiến thức phổ thông về khoa học - xã hội - lịch sử - văn hoá; Tác phẩm văn học thiếu nhi; Sách tiếng Anh;... Qua đó giúp trang bị cho các em những kiến thức trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là những kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em...
Đồng thời, Thư viện TP đã quảng bá hoạt động của Phòng Thiếu nhi - một địa điểm sinh hoạt văn hóa bổ ích ích cho các em, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình, giúp các em có thêm những kiến thức phục vụ học tập, vui chơi giải trí đặc biệt trong dịp hè. Đây là phòng dành riêng cho đối tượng bạn đọc từ 15 tuổi trở xuống, nằm ở vị trí thuận lợi, không gian thoáng mát, sạch sẽ, vốn tài liệu luôn có gần 30.000 bản sách in và 9 loại báo, tạp chí. Với nguồn vốn tài liệu phong phú này sẽ giúp các em mở rộng kiến thức, hiểu biết về thế giới tự nhiên - xã hội, bồi dưỡng tình cảm và hành động tốt đẹp trong cuộc sống.
Các hoạt động của Thư viện Thành phố tại buổi họp mặt giao lưu và trao học bổng khuyến học năm 2019 của Công đoàn ngành Y tế thành phố không chỉ là cầu nối mang những quyển sách hay và bổ ích đến các bạn đọc nhỏ tuổi nhân dịp hè về mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các cấp, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh về việc trang bị những kỹ năng cho các bé; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình và các cơ quan ban ngành trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây