Thư viện TP. Cần Thơ tham dự Liên hoan Cán bộ Thư viện Tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ nhật - 15/09/2019 09:37 1.187 0
Thư viện TP. Cần Thơ (bìa trái) đạt Giải Nhất
Thư viện TP. Cần Thơ (bìa trái) đạt Giải Nhất

     Trong 02 ngày 25 và 26/4/2019, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức “Liên hoan Cán bộ Thư viện Tuyên truyền giới thiệu sách - Chào mừng Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2019)”. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân những sách báo, tư liệu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, qua đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng, tình yêu đối với quê hương đất nước của mọi tầng lớp nhân dân. Thông qua Liên hoan góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về vị trí, vai trò của văn hóa đọc đối với sự phát triển của xã hội.
     Chương trình tham dự Liên hoan của Thư viện TP. Cần Thơ diễn ra trong 30 phút gồm 04 phần thi.
     - Phần giới thiệu khái quát về lịch sử - văn hóa của TP. Cần Thơ, những nét nổi bật trong hoạt động của Thư viện Thành phố và thành viên đội thi.
     - Phần giới thiệu sách là phần thi chính. Thư viện TP. Cần Thơ giới thiệu quyển sách “Anh hùng Điện Biên Phủ của tác giả Lê Hải Triều, giúp người đọc hiểu sâu sắc về sự khắc nghiệt của chiến trường Điện Biên Phủ và khâm phục sức mạnh phi thường trong chiến đấu, thể hiện lòng biết ơn của nhân dân về sự hi sinh oanh liệt của những chiến sĩ Điện Biên năm xưa.
     - Phần trả lời câu hỏi kiến thức về chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.
     - Phần thi năng khiếu là các tiết mục hát, múa, kịch, ngâm thơ.
     Là đơn vị duy nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tham dự Liên hoan, Thư viện TP. Cần Thơ đã chuẩn bị chu đáo ở tất cả các phần thi. Từng phần thi được thể hiện khá sinh động, đặc biệt đã vận dụng các loại hình nghệ thuật dân gian Nam bộ như các điệu lý, ca cổ, mang đến Liên hoan sắc màu riêng của đội tuyển vùng đất Tây Đô gạo trắng nước trong.
      Kết quả Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 03 Giải Xuất sắc cho 03 thư viện (Thư viện tỉnh Điện Biên, Thư viện Quân khu II và Thư viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thư viện TP. Cần Thơ vinh dự là 01 trong 04 thư viện đạt Giải Nhất cùng với Thư viện tỉnh Thanh Hóa, Thư viện tỉnh Thái Bình và Thư viện tỉnh Bắc Giang. 07 thư viện đạt Giải Nhì, 09 thư viện đạt Giải Ba và 03 thư viện đạt Giải Chuyên đề.
      Liên hoan Cán bộ Thư viện Tuyên truyền giới thiệu sách không chỉ là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn là cầu nối giúp các cán bộ thư viện trong cả nước học hỏi, giao lưu, phát triển văn hóa đọc và phát huy tốt hơn vai trò của thư viện trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước.
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
* Một số hình ảnh hoạt động
.
 
.
 
.
 
.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây