Tổng kết và trao giải Vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019

Chủ nhật - 15/09/2019 09:30 2.833 0
Tổng kết và trao giải Vòng sơ khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019

     Thực hiện Công văn số 58/BVHTTDL-TV ngày 05/01/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về hướng dẫn Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ đã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” dành cho đối tượng là học sinh phổ thông.
     Vòng Sơ khảo Cuộc thi tại TP. Cần Thơ được phát động từ ngày 22/01 đến ngày 01/3/2019. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với tổng số 22.262 bài dự thi từ 148 trường học các cấp, trong đó quận Ninh Kiều có số trường tham gia nhiều nhất (27 trường), quận Ô Môn có số lượng bài thi nhiều nhất (7.928 bài – chiếm 35,6%). Qua đó cho thấy Cuộc thi đã được sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo và các phòng, ban đơn vị liên quan của hai Sở, sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh, cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy, cô giáo.
     Đề bài chia sẻ về quyển sách em yêu thích nhất được chiếm tỷ lệ trên 75% bài thi. Đa số các em chọn các loại sách chủ đề giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tác phẩm văn học có giá trị nhân văn, khái quát được những tác động tích cực làm thay đổi suy nghĩ, nhận thức và hành động của các em sau khi đọc sách. Một số bài thi có vẽ tranh minh họa khá sinh động. Viết tiếp lời cho một câu chuyện hợp lý, thể hiện rõ tính sáng tạo của các em. Đồng thời, đề xuất đưa ra một số giải pháp phù hợp nhằm khuyến khích mọi người đọc sách.
      Kết quả Vòng sơ khảo, có tổng cộng 19 bài thi được trao thưởng ở 08 hạng mục gồm: Trường có tỷ lệ thí sinh tham gia cao nhất, Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất, Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất, Câu chuyện viết tiếp hay nhất, Bài thơ khuyến đọc hay nhất, Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất, Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất, Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất. Ban Tổ chức đã thống nhất chọn tất cả các bài đạt giải ở Vòng Sơ khảo gửi dự thi Vòng Chung kết toàn quốc.
Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)
 
* Một số hình ảnh hoạt động:
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.
 
.

               
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây