Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách phục vụ Lễ giỗ lần thứ 147 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Chủ nhật - 15/09/2019 08:43 1.205 0
Thư viện TP. Cần Thơ triển lãm sách phục vụ Lễ giỗ lần thứ 147 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa

Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa (1807 – 1872), là nhà thơ, nhà soạn tuồng nổi tiếng của Cần Thơ được tôn vinh là một trong bốn “Rồng Vàng” ở đất Nam Bộ. Ông là một vị quan thanh liêm, nhà văn hóa nổi tiếng cuối thế kỷ XIX, đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị góp phần không nhỏ vào kho tàng văn học Việt Nam, nổi tiếng với vở tuồng “Kim Thạch Kỳ Duyên”. Cuộc đời và sự nghiệp của ông là tấm gương sáng của sự công minh, chính trực, đấu tranh chống áp bức, cường quyền, đáng để cho hậu thế học tập và tôn vinh. Sau khi ông mất, nhân dân trong vùng ngưỡng mộ tài năng và đức độ nên đã lập thần chủ, bài vị và tổ chức lễ giỗ trang trọng vào ngày 20 tháng Giêng hằng năm.

Để góp phần tưởng nhớ và tôn vinh danh nhân văn hóa Cần Thơ, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần hiếu học cho thế hệ trẻ ngày nay, Lễ giỗ lần thứ 147 của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa năm 2019 đã được Ban Tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm quận Bình Thủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức. Đây được xem là hoạt động văn hóa, du lịch điểm nhấn trong năm của quận Bình Thủy, huy động sự tham gia của nhiều cơ quan, đơn vị và 09 quận, huyện của thành phố.

Trong 02 ngày 23 và 24/02/2019, Lễ giỗ lần thứ 147 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm sách, báo; Trình diễn và hướng dẫn viết thư pháp cho học sinh; Trưng bày các mâm trái cây tạo hình nghệ thuật; Quảng bá và giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng của các quận, huyện; Trò chơi dân gian; Chương trình văn nghệ;... Qua đó đã giới thiệu, truyền tải sự tôn kính của người dân đối với một danh nhân văn hóa đất Tây Đô và quảng bá du lịch của Cần Thơ.

Để phục vụ cho việc tuyên truyền về ý nghĩa làm phong phú hơn các hoạt động của Lễ giỗ, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức triển lãm hơn 1.000 ấn phẩm sách, báo, hình ảnh với nhiều nội dung khác nhau, thu hút hơn 2.000 lượt người xem, góp phần tạo nên sự thành công của một lễ hội lớn của địa phương, ghi dấu ấn đẹp trong lòng nhiều du khách bốn phương.

 
Tin, ảnh: Thanh Đào (Thư viện TP. Cần Thơ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây