Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2011

Thứ ba - 13/08/2019 05:02 979 0
Thư viện TP. Cần Thơ tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện năm 2011
Từ ngày 20 đến ngày 23/9/2011, Thư viện TP. Cần Thơ đã tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ nhằm củng cố và nâng cao những kiến thức và kỹ năng cần thiết đối với cán bộ thư viện cơ sở của thành phố Cần Thơ trong giai đoạn hiện nay.

Dự tập huấn có 40 học viên là cán bộ trực tiếp công tác tại 9 thư viện quận, huyện và 27 thư viện, phòng đọc sách xã, phường, thị trấn. Xuất phát từ yêu cầu thực tế, nội dung tập huấn là những vấn đề cơ bản nhất của nghiệp vụ thư viện. Đối với cán bộ thư viện quận, huyện được tập trung hướng dẫn sử dụng khung phân loại DDC 14 rút gọn và thực hành sử dụng phần mềm quản trị thư viện Mylib for Windown 2010 trên hệ thống máy tính kết nối Internet. Đối với cán bộ thư viện, phòng đọc sách xã phường được hướng dẫn quy trình cơ bản về xử lý tài liệu, phục vụ bạn đọc và tuyên truyền giới thiệu tài liệu. Ngoài ra, các học viên còn được giới thiệu khái quát một số dịch vụ thư viện và phương pháp khảo sát nhu cầu đọc.

Ban tổ chức đã dành thời gian tổ chức cho học viên tham quan thực tế hoạt động của phòng đọc sách phường An Cư (quận Ninh Kiều) nhằm bổ sung thêm những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.
Với thời gian tập huấn ngắn, khối lượng kiến thức tương đối nhiều nhưng hầu hết học viên đều thể hiện tinh thần học tập nghiêm túc, tỉếp thu bài giảng tốt , các bài tập thực hành đều đạt yêu cầu.

Kết thúc lớp tâp huấn, 100% học viên đã được Ban tổ chức lớp cấp Giấy Chứng nhận. Tập huấn nghiệp vụ là một trong công tác quan trọng của Thư viện TP. Cần Thơ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện cơ sở phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Phan Thị Thùy Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây