Bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành / Trần Nguyên Cường. - H. : Lao động, 2019. - 354tr.; 21cm

Thứ sáu - 07/05/2021 00:00 1.435 0
Bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành / Trần Nguyên Cường. - H. : Lao động, 2019. - 354tr.; 21cm
Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới về phát triển kinh tế nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa, môi trường đầu tư ở nước ta không ngừng được cải thiện, hệ thống pháp luật từng bước được hoàn thiện đã tạo điều kiện cho các loại hình doanh nghiệp khác nhau ra đời và phát triển mạnh mẽ. Số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng nhanh, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và tăng trưởng kinh tế đất nước.

Nhằm góp phần hoàn thiện môi trường pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, năm 2019 Nxb. Lao động đã xuất bản quyển “Bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành” do Trần Nguyên Cường biên soạn. Với độ dày 354 trang, bao gồm 3 chương:

Chương 1. Những vấn đề lý luận về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và pháp luật về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Chương 2. Thực trạng và thực tiễn áp dụng pháp luật về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam. 

Chương 3. Quan điểm và giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Bên cạnh đó còn có các phụ lục gồm: Danh mục tài liệu tham khảo; Phụ lục các văn bản pháp luật; Danh mục các công ước của tổ chức lao động quốc tế Việt Nam đã ký kết, phê chuẩn (Tính đến ngày 30/11/2019); Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-VPQH ngày 25/6/2019 của văn phòng quốc hội về việc hợp nhất Luật Đầu tư.

Qua đó, sách đã tập trung nghiên cứu làm sáng tỏ hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn về bảo vệ quyền của người lao động là công dân Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cụ thể là: bảo vệ quyền việc làm; bảo vệ quyền được đảm bảo thu nhập và đời sống; bảo vệ quyền nhân thân của người lao động; bảo vệ quyền liên kết và tự do công đoàn. Trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho người lao động, các cơ quan nhà nước, các nhà hoạch định, xây dựng và thực thi chính sách, pháp luật, các nhà đầu tư trong và ngoài nước và cho tất cả những ai quan tâm tới lĩnh vực này.
Trân trọng giới thiệu quyển sách “Bảo vệ quyền của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật Việt Nam hiện hành” đến quý bạn đọc. Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số:
▪ Ký hiệu phân loại: 344.59701 / B108V
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.057984;
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.022312; MA.022313

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây