Bí quyết học gì giỏi nấy = The self - Learning blueprint : Chiến thuật giúp tự học thành công / Peter Hollins; Phạm Hoa Phượng dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 168tr.; 21cm

Thứ năm - 06/05/2021 23:03 1.463 0
Bí quyết học gì giỏi nấy = The self - Learning blueprint : Chiến thuật giúp tự học thành công / Peter Hollins; Phạm Hoa Phượng dịch. - H. : Thế giới, 2020. - 168tr.; 21cm
Hầu hết các bạn trẻ đều nghĩ rằng mình đã biết cách học, chỉ là năng lực kém cỏi nên mới học tập và làm việc kém. Sự thật không phải vậy. Lý do khiến thành tích không tốt không nằm ở năng lực, mà là do chúng ta chưa có cách tiếp thu thông tin hiệu quả, chưa biết cách biến kiến thức thành kỹ năng thực tế cho bản thân.

Quyển sách “Bí quyết học gì giỏi nấy” của Peter Hollins sẽ giúp bạn nhận ra những quan niệm chưa đúng về tự học, đồng thời giới thiệu đến bạn bốn bí quyết học tập chắc thắng và các mẹo tiếp thu, giúp việc học vừa hiệu quả vừa nhẹ nhàng và không còn “đáng sợ” như lâu nay. Sách được viết bởi Peter Hollins, Phạm Hoa Phượng dịch, Nxb. Thế giới ấn hành năm 2020 với 168 trang gồm 4 chương:

Chương 1 và chương 2 trình bày kế hoạch bí quyết tự học gồm các quan niệm, kế hoạch chi tiết và tổng thể của việc tự học. Đặc biệt, lưu ý 4 kỹ thuật học tập gồm: Biến thông tin đã học thành ngôn ngữ của riêng mình; Tự ôn và kiểm tra kiến thức đã học; Liên kết kiến thức mới với những gì bạn đã biết; Hãy cho não chút thời gian nghỉ ngơi.

Chương 3 và chương 4 chia sẻ các mẹo tự học và cách thức vượt qua các trở ngại và thất bại khi tự học. Ví dụ như: Hãy tô vẽ những hình ảnh sống động cho mẩu thông tin nhàm chán mà mình cần tiếp thu; Đặt câu hỏi để tiếp thu và ghi nhớ thông tin, chẳng hạn như quá trình và bối cảnh liên quan đến thông tin đó; Kiên trì học tập không bỏ cuộc và sử dụng 5 “chiếc phao”: điềm tĩnh, tự tin, phối hợp, cam kết và kiểm soát để vượt qua các trở ngại trong học tập.

Với sự trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, dễ áp dụng, quyển sách “Bí quyết học gì giỏi nấy” sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng học tập. Đó chính là chiếc chìa khóa sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, học vui vẻ nhẹ nhàng hơn, giành được điểm số cao hơn, tăng năng suất làm việc, mở ra mội cánh cửa cơ hội trong cuộc sống. 

Các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 371.39 / B300QU
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.059342;
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.023956; MA.023957

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây