Giáo dục giới tính phòng tránh ma tuý - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học / Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 187tr.; 21cm

Thứ sáu - 30/10/2020 04:49 1.323 0
Giáo dục giới tính phòng tránh ma tuý - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học / Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn. - H. : Dân trí, 2019. - 187tr.; 21cm
 Hiện nay, bên cạnh việc giáo dục tri thức phổ thông cho các em học sinh thì nhà trường, giáo viên và các bậc phụ huynh cũng cần giáo dục kỹ năng sống cho các em để các em có đủ hàng trang bước vào cuộc sống. Việc giáo dục về giới tính, phòng tránh ma tuý - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học là những vấn đề cần thiết để góp phần nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em có sự phát triển tốt nhất. 
Nhằm góp phần trang bị cho các em học sinh những kỹ năng sống cơ bản để có thể  vượt qua những thử thách, năm 2019 Nxb. Dân trí đã xuất bản quyển sách “Giáo dục giới tính phòng tránh ma tuý - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học” do Quang Lân sưu tầm, tuyển chọn. 
Sách gồm 3 phần được chuyển tải qua 187 trang.
Phần 1 “Giáo dục giới tính” viết về tầm quan trọng của việc giáo dục giới tính trong trường học; phương pháp giáo dục giới tính cho học sinh; những điều cha mẹ cần lưu ý khi giáo dục giới tính cho con gái và con trai. Cho thấy sự cần thiết phải giáo dục giới tính kịp thời để các con em có kiến thức, hiểu biết về các vấn đề cơ thể, sự khác biệt với bạn khác giới, tránh sự tò mò tự tìm hiểu sai lệch dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.
Phần 2 “Phòng tránh ma túy - HIV” trình bày các nội dung như: Hiểu biết ma túy và tác hại của ma túy; Những loại ma túy được sử dụng nhiều nhất hiện nay như: cần sa, cocaine, thuốc phiện (heroine), ma túy đá (methamphetamine), thuốc lắc (ecstasy), chất thức thần (LSD, salvia), chất hoang tưởng cực mạnh (ketamine), thuốc an thần gây nghiện benzodiazepines,  cần sa tổng hợp (cỏ Mỹ); Cách phòng chống ma túy và tuyên truyền về phòng chống ma túy; Ngăn chặn ma túy trong học đường; Hỏi đáp tình huống pháp luật về phòng chống ma túy; HIV và các biện pháp phòng chống HIV; Những việc cần làm khi bị phơi nhiễm HIV… Đây là những nội dung, giúp thầy cô giáo và phụ huynh giáo dục các em cách nhận biết và phòng tránh, ứng phó với một số tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến hành vi sử dụng ma túy; đồng thời tạo lập kỹ năng đối phó với tình huống và nguy cơ khi gặp phải người nghiện ma túy, người nhiễm HIV. 
Phần 3 cung cấp kiến thức về các bệnh truyền nhiễm trong trường học, cách phòng ngừa một số bệnh như: cảm cúm, thủy đậu, sốt xuất huyết, rubella, tả, đau mắt đỏ.
Với các nội dung được trình bày khoa học, súc tích kèm theo hình ảnh minh họa giúp dễ hiểu, dễ nhớ, quyển sách “Giáo dục giới tính phòng tránh ma tuý - HIV và các bệnh truyền nhiễm trong trường học” là cẩm nang dành cho thầy cô giáo, các phụ huynh giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, kỹ năng sống để phát triển toàn diện. 
Sách được Thư viện TP. Cần Thơ phục vụ bạn đọc với mã số: 
▪ Ký hiệu phân loại: 371.9 / GI-108D
▪ PHÒNG ĐỌC: DV.056649
▪ PHÒNG MƯỢN: MA.021237; MA.021238

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây