Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp lần thứ tư / Nguyễn Văn Thành, Đỗ Quang Hưng. - H. : Chính trị Quốc gia, 2018

Thứ hai - 16/11/2020 03:30 1.512 0
Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp lần thứ tư / Nguyễn Văn Thành, Đỗ Quang Hưng. - H. : Chính trị Quốc gia, 2018
       Trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa toàn cầu ngày càng tăng, thành phố thông minh là sự lựa chọn của rất nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giúp nền kinh tế trở nên năng động, tăng sức cạnh tranh, sức sống cho cả cộng đồng dân cư và doanh nghiệp. Đây sẽ là thành phố đáng sống, có giá trị, thân thiện, có năng lực chống chịu, có khả năng tự phục hồi và phát triển bền vững.
     Vậy thành phố thông minh là gì? Tại sao phải xây dựng thành phố thông minh cho các đô thị trong thời đại thế giới chuyển đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ nhanh chóng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư? Nội hàm của thành phố thông minh gồm những gì? Công cụ và các chỉ số thích ứng để quản lý, đánh giá thành phố thông minh trên bình diện quốc tế?
      Quyển sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cách mạng công nghiệp lần thứ tư”  do Nguyễn Văn Thành, Đỗ Quang Hưng biên soạn. Nxb. Chính trị Quốc gia năm 2018 sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu vấn đề này.
 Sách với 163 trang đề cập tới các kết quả nghiên cứu, khảo sát, đánh giá của các đồng nghiệp trên thế giới về kết quả triển khai xây dựng thành phố thông minh cũng như các dự án tiêu biểu. Trong đó, giới thiệu mô hình thành phố thông minh ở Việt Nam như thành phố Hải Phòng, Cần Thơ và tỉnh Bắc Ninh... Định hướng, xác lập phương pháp tiếp cận và tiêu chuẩn ISO 3712X trong lộ trình đầu tư xây dựng, phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng.
       Với cơ hội phát triển và thử nghiệm phương pháp tư duy hệ thống, phân tích SWOT, xây dựng và đưa vào áp dụng trong thực tiễn mô hình thành phố thông minh cho một số địa phương với những đặc trưng khác biệt như thành phố cảng - đô thị lớn, thành phố đồng bằng vùng trũng với lưu vực sông và chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đô thị vùng trung du - vùng thủ đô,... cuốn sách góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển thành phố thông minh phục vụ cộng đồng.
     Đây là tài liệu dành cho các nhà lãnh đạo, hoạch định chính sách và các nhà chuyên môn, nhà khoa học tham khảo các vấn đề liên quan đến sự phát triển bền vững của các thành phố.
      Quý vị và các bạn hãy tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
     ▪ Ký hiệu phân loại: 303.4409597 / X126D
     ▪ PHÒNG ĐỌC: DL.017238 
     ▪ PHÒNG MƯỢN:  MA.019884

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây