Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Lê Văn Yên. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2019. - 198tr.; 21cm

Thứ năm - 17/12/2020 02:41 1.251 0
Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh / Lê Văn Yên. - H. : Thông tin và Truyền thông, 2019. - 198tr.; 21cm
     Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà tư tưởng vĩ đại, nhà lý luận thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Cuộc đời và sự nghiệp của Người đã nêu tấm gương sáng về phương pháp làm việc khoa học và học tập suốt đời cho toàn Đảng, toàn dân ta cùng lớp lớp các thế hệ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam nguyện phấn đấu học tập và noi theo.
     “Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” là quyển sách do PGS.TS Lê Văn Yên biên soạn, Nxb. Thông tin và Truyền thông ấn hành năm 2019 với 198 trang, gồm 02 phần:
     Phần thứ nhất với tiêu đề “Học tấm gương làm việc suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” phân tích rõ các nội dung như: Làm việc phải có phương hướng, mục đích, chương trình, kế hoạch; Làm việc một cách khoa học, phải siêng năng, cần cù; Làm việc phải có quyết tâm cao, nói đi đôi với làm; Làm việc phải ngăn nắp, sạch sẽ, biết quý trọng thì giờ và sức lao động; Làm việc phải thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu... Cho chúng ta thấy rõ, học tập tấm gương làm việc của Người để chúng ta có phương pháp làm việc khoa học, giải quyết đúng đắn và thỏa đáng các mối quan hệ trong công việc. Trong đó đối với cán bộ có chức vụ, học theo gương của Người không dựa vào quyền lực để sai khiến, buộc mọi người và cấp dưới phục tùng, mà bằng sự gương mẫu, bằng sự thuyết phục và tấm lòng nhân ái để cảm hóa. 
     Phần thứ hai với tiêu đề “Học tấm gương học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” giúp chúng ta thấy rõ mục đích học là để mở mang tri thức, để hiểu biết và để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Việc học nên lưu tâm thực hiện trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là học từ gia đình, học ở trường lớp, học từ bạn bè, nhân dân là điều Bác Hồ đã căn dặn. Sách còn nêu rõ các nội dung phải học gồm: Học lý luận chính trị, học trong thực tiễn, học đi đôi với hành; Học cách đọc, cách nói, cách viết; Học khoa học – kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, rèn luyện sức khỏe, quân sự. Đặc biệt chú trọng việc tự học là chính và phải học với quyết tâm cao.
     Bên cạnh các nội dung lý thuyết, sách còn giới thiệu những mẩu chuyện của những người đã sống, làm việc và được gặp Bác Hồ. Đây là những minh chứng sinh động về tấm gương đạo đức và tình cảm cao đẹp của Bác dành cho đất nước và nhân dân, cũng như tình cảm của các tầng lớp nhân dân dành cho vị lãnh tụ kính yêu.   
    Quyển sách “Học tấm gương làm việc và học tập suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ giúp bạn đọc hiểu biết thêm để suy ngẫm mà quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bạn đọc có thể tra tìm tài liệu tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
    ▪ Ký hiệu phân loại: 335.4346 / H419T 
    ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.058571  
    ▪ PHÒNG MƯỢN: MH.011449; MH.011450

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây