Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi / André Maurois; Nguyễn Hiến Lê dịch. - H. : Hồng Đức, 2018. - 207tr; 21cm

Thứ ba - 19/05/2020 20:03 1.468 0
Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi / André Maurois; Nguyễn Hiến Lê dịch. - H. : Hồng Đức, 2018. - 207tr; 21cm
Quyển sách “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” của André Maurois do Nguyễn Hiến Lê dịch, được Nxb. Hồng đức ấn hành năm 2018, đưa ra những lời khuyên chân thành nhất giúp bạn trẻ có các kỹ năng giải quyết những vấn đề nhân sinh trong cuộc sống.
Sách gồm 201 trang, nội dung được trình bày qua 17 vấn đề. Mỗi vấn đề được tác giả phân tích, lý giải và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.
Chẳng hạn, tác giả đưa ra “Bốn quy tắc” của cuộc sống đó là phải sống cho một cái gì khác chứ không phải cho mình, phải hoạt động, phải tin ở sức mạnh của ý chí, phải là hạng người không bao giờ làm cho người khác thất vọng.
Con đường bồi dưỡng tri thức cho bản thân là một nhà khoa học mê văn học, hay làm một nhà văn học thích tìm hiểu khoa học, đọc những cuốn sách hay của những nhà văn nổi tiếng, đọc và tìm hiểu cả sách khoa học – kỹ thuật. Dù bạn làm gì cũng cần một trí thức căn bản, hãy gây một tủ sách nhỏ và dùng nó suốt đời.
Vấn đề tiền bạc cũng là một vấn đề khó giải quyết trong sự tương quan với gia đình. Kiếm tiền đã khó, giữ được một phần số tiền kiếm ra còn khó khăn hơn và làm thế nào để tiền bạc sinh sôi là một bài toán khó cho các bạn trẻ.
Để có được một đời sống chân chính, những bạn trẻ sống trong đời sống hàng ngày cần giản dị, chân chính, không phải thế giới hư ảo, coi trọng tuổi trẻ của bản thân, coi trọng tuổi tác, tài năng của người khác.
Quyển sách “Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi” thật sự là cẩm nang bổ ích đối với thanh thiếu niên, giúp họ tự vươn lên hoàn thiện bản thân cho mình.
Trân trọng kính mời quý vị và các bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 305.235 / TH550NG
- DV.055137
* Phòng Mượn:
- 305.235 / TH550NG
- MA.019657; MA.019658

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây