Văn hoá Hồ Chí Minh với chính sách ngoại giao văn hoá của Việt Nam / Trịnh Thị Phương Oanh. - H. : Tư pháp, 2019. - 190tr.; 21cm 

Thứ ba - 30/06/2020 23:36 974 0
Văn hoá Hồ Chí Minh với chính sách ngoại giao văn hoá của Việt Nam / Trịnh Thị Phương Oanh. - H. : Tư pháp, 2019. - 190tr.; 21cm 
Năm 1987, Tổ chức giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất”. Những đóng góp quan trọng của Người trên các lĩnh vực văn hoá, giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng của Người là hiện thân cho những khát vọng của các dân tộc mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc”.
Để góp phần giúp bạn đọc hiểu sâu sắc văn hóa, đất nước con người Việt Nam và thực hiện thắng lợi mục tiêu đối ngoại của đất nước, năm 2019 Nxb. Tư pháp xuất bản quyển sách “Văn hoá Hồ Chí Minh với chính sách ngoại giao văn hoá của Việt Nam” do  Trịnh Thị Phương Oanh biên soạn. Sách dày 190 trang, nội dung gồm 3 chương:
Chương 1 trình bày khái niệm, cơ sở hình thành và những nội dung cơ bản của văn hóa Hồ Chí Minh.
Chương 2 đề cập các nội dung: Ngoại giao văn hóa Việt Nam từ năm 2000 đến chiến lược ngoại giao văn hóa Việt Nam năm 2011; Quảng bá văn hóa Hồ Chí Minh trong chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam từ năm 2011 đến nay.
Chương 3 trình bày phương hướng quảng bá văn hóa Hồ Chí Minh trong chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam hiện nay; Những nội dung văn hóa Hồ Chí Minh cần quảng bá ra thế giới và giải pháp quảng bá văn hóa Hồ Chí Minh trong chính sách ngoại giao văn hóa Việt Nam hiện nay.
Qua các nội dung nghiên cứu được trình bày trong sách cho thấy, đối với Việt Nam hiện nay, việc quảng bá các giá trị văn hóa Hồ Chí Minh trong chiến lược ngoại giao văn hóa là một trong những việc làm thiết thực để góp phần thực hiện thắng lợi “đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vì một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh; là bạn, đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới”. Điều này trực tiếp tăng cường chất lượng của ngoại giao văn hóa, tạo ra chất xúc tác thúc đẩy ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế không ngừng phát triển, quảng bá mạnh mẽ nền văn hóa Việt Nam, nhất là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.
Các bạn hãy tìm đọc quyển sách “Văn hoá Hồ Chí Minh với chính sách ngoại giao văn hoá của Việt Nam” tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
- Ký hiệu phân loại: 306.409597 / V115H 
- Phòng Đọc: DV 57679 
- Phòng Mượn: MA 21906-21907

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây