Hỏi - đáp về biển đảo Việt Nam / Sông Lam, Thái Quỳnh biên soạn. - H. : Thanh niên, 2017. - 155tr.; 21cm. - (Chủ quyền biển đảo Việt Nam)

Thứ hai - 13/05/2024 23:51 126 0
Hỏi - đáp về biển đảo Việt Nam / Sông Lam, Thái Quỳnh biên soạn. - H. : Thanh niên, 2017. - 155tr.; 21cm. - (Chủ quyền biển đảo Việt Nam)
   Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Theo lời dạy của Bác, ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định: Công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam là việc hết sức cần thiết, cấp thiết và lâu dài. Đó là công cuộc tuyên truyền về lòng yêu nước, về lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người dân Việt Nam đối với chủ quyền của đất nước mình.
   Trên cơ sở 3 quan điểm chỉ đạo và chín nhiệm vụ, giải pháp trong định hướng “Chiến lược biển Việt Nam đến 2020", thể hiện trong Nghị quyết Trung ương 4 (khoá X) của Đảng, Nhà xuất bản Thanh niên đã tiến hành biên soạn, biên tập và xuất bản cuốn sách “Hỏi đáp về biển đảo Việt Nam" năm 2017.
   Dưới dạng hỏi - đáp, cuốn sách đã bám sát nội dung tuyên truyền theo Hướng dẫn số: 65 - HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương, nhằm: Phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển. đảo của Nhà nước ta; những cơ sở pháp lý, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông (đặc biệt 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết tranh chấp; tuyên truyền ý nghĩa, nội dung, kết quả thực hiện các văn bản pháp lý về biển, đảo Việt Nam đã ký kết với các nước láng giềng, các nước có liên quan; tuyên truyền giáo dục cho toàn dân nâng cao ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần gìn giữ hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển giữa các quốc gia vùng Biển Đông: Giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế biển, đảo của từng địa phương, các ngành và cả nước; vai trò của các thành phần kinh tế tham gia tích cực vào phát triển kinh tế, biển, đảo; chú trọng tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, an sinh - xã hội, đảm bảo giữ gìn an ninh và chủ quyền các vùng biển, đảo của Tổ quốc; Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân đối với các chiến sỹ, các lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo; bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc...
   Quyển sách “Hỏi đáp về biển đảo Việt Nam" sẽ giúp người dân Việt Nam nói chung và các bạn trẻ nói riêng trong việc nâng cao hiểu biết về biển, đảo, góp phần bồi dưỡng lòng tự hào dân tộc và thêm yêu Tổ quốc mình.
   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số:
   Ký hiệu phân loại: 320.109597 / H428Đ
   ▪ PHÒNG MƯỢN: MA.018927; MA.018928
   ▪ PHÒNG ĐỌC: DV.054184

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây