Bản tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh/ Vũ Đình Quyền.- NXB Hồng Đức, 2015

Thứ ba - 17/03/2020 21:51 1.364 0

Quyển sách “Bản tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh” do Vũ Đình Quyền tuyển chọn và hệ thống, NXB Hồng Đức ấn hành năm 2015 sẽ là nguồn tư liệu có giá trị giúp giáo dục truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.
Sách dày 400 trang với bố cục chín phần.
Phần một giới thiệu một số bức ảnh lịch sử tiêu biểu liên quan đến ngày tuyên bố độc lập.
Phần hai là toàn văn Tuyên ngôn độc lập ngày 02/9/1945.
Phần ba và bốn bao gồm một số bài viết, thư gửi và bài phát biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh sau ngày tuyên bố độc lập đến ngày Kêu gọi toàn quốc kháng chiến; Một số diễn văn, bài viết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhân dịp kỉ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Phần năm là những bài viết về Đảng Cộng sản Việt Nam – Người tổ chức và lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam như: “Đảng ta thật là vĩ đại!”, “Đảng Cộng sản Việt Nam một lòng, một dạ vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân”, “Vai trò lãnh đạo của Đảng trong cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945”,…
Phần sáu ghi nhận những công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị anh hùng lãnh đạo toàn dân tổng khởi nghĩa, thành lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Phần bảy khái quát về diễn biến và nêu rõ ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám 1945 – Bước ngoặt lịch sử vĩ đại của cách mạng Việt Nam: Cách mạng Tháng Tám là tầm cao trí tuệ, sức mạnh của toàn dân, là khởi đầu kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.
Phần tám và chín phân tích những nội dung của Bản Tuyên ngôn độc lập và nêu lên giá trị trường tồn của Tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh: mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam.
Đọc quyển sách “Bản tuyên ngôn độc lập thời đại Hồ Chí Minh”, các bạn sẽ hiểu rõ giá trị lịch sử, thực tiễn sâu sắc mà Cách mạng Tháng Tám đã mang lại, nhận thức đầy đủ trách nhiệm của thế hệ sau trong việc vận dụng và phát triển những bài học kinh nghiệm quý giá, những tư tưởng mang tầm thời đại vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.
Sách hiện đang phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ với mã số DL.014254. Xin trân trọng giới thiệu đến quý vị và các bạn.
Ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Hơn 70 năm đã qua, bản Tuyên ngôn Độc lập đã đi vào lòng người khẳng định niềm tin và sức mạnh của dân tộc Việt Nam vào tương lai tươi đẹp. Đó là áng văn bất hủ góp phần làm nên cốt cách và tâm hồn của dân tộc Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây