Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh / Sưu tầm, biên soạn: Nguyễn Văn Dương, Vũ Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Bình, Lường Thị Lan. - H. : Văn học, 2017. - 217tr. : Ảnh; 21cm. - (Bác Hồ với thế hệ trẻ)

Thứ ba - 17/03/2020 21:34 1.166 0
Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh / Sưu tầm, biên soạn: Nguyễn Văn Dương, Vũ Thị Kim Yến, Nguyễn Thị Bình, Lường Thị Lan. - H. : Văn học, 2017. - 217tr. : Ảnh; 21cm. - (Bác Hồ với thế hệ trẻ)

Trong cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam. Bác đã dành rất nhiều tâm huyết cho việc tổ chức, dẫn dắt các thế hệ thanh niên đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tình cảm như người cha đối với con, Bác luôn căn dặn thanh niên “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập, tiến bộ mãi mới thật là thanh niên”.
Quyển sách “Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” do Đỗ Hoàng Linh biên soạn, với độ dày 211 trang, tập hợp 58 câu chuyện kể về gương thiếu niên, thanh niên anh dũng trong học tập, trong lao động sản xuất và chiến đấu được gặp Bác Hồ và được Người động viên, khen thưởng, khích lệ; cùng với những câu nói, bức thư, bài viết của Bác như: “Làm người thanh niên anh hùng trong thời đại anh hùng”; “Thanh niên anh hùng Lý Tự Trọng”; “Một lời dạy không bao giờ quên”; “Người cận vệ và bức ảnh”; “Phải lắng nghe ý kiến của quần chúng”; “Thanh niên phải chịu khó học”; “Như thấy cả miền Nam”,… Qua đó, người đọc có thể hiểu rõ hơn những cống hiến to lớn mà lớp thanh niên ưu tú thời đại Hồ Chí Minh đã “quyết tử” cho Tổ quốc “quyết sinh”.
Quyển sách “Những anh hùng tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” được Nxb. Văn học ấn hành năm 2017 sẽ giúp người đọc, đặc biệt là thanh niên ôn lại những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ra sức rèn luyện, đồng thời góp phần cổ vũ, khích lệ mạnh mẽ để tuổi trẻ Việt Nam tự tin vững bước và quyết tâm xây dựng và kiến thiết nước nhà như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn, xứng đáng với những thế hệ anh hùng thời đại Hồ Chí Minh.
Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:
* Phòng Đọc:
- 305.235/NH556A
- DV.54057
* Phòng Mượn:
- 305.235/NH556A
- MA.018789, MA.018790

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
CẤP THẺ BẠN ĐỌC
GIA HẠN SÁCH
CHỦ TÍCH HỒ CHÍ MINH - SÁNG MÃI TÊN NGƯỜI
KHO SÁCH ĐIỆN TỬ - EBOOK
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA
BÀI BÁO - TẠP CHÍ SỐ HÓA SỐ HÓA VỀ CẦN THƠ
Tập Thông tin Chuyên đề
THÔNG TIN DU LỊCH VIỆT NAM
THÔNG TIN KINH TẾ ĐBSCL
THÔNG TIN NGÂN HÀNG THẾ GIỚI
PHÁT THANH: VĂN HÓA ĐỌC VÀ CUỘC SỐNG
CÙNG BẠN ĐỌC SÁCH: TRUYỀN CẢM HỨNG, KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TRI THỨC
Let's Read - Asia’s free digital library for children
CSDL TÊN ĐƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG THÀNH PHỐ CẦN THƠ
BẢN TIN ĐỜI SỐNG VĂN HÓA TP. CẦN THƠ
ẤN PHẨM XUÂN CẦN THƠ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây